Chả mực giã tay là một trong top 50 món ăn đặc sản ngon nhất Việt Nam. Món này không chỉ ngon mà còn rất đa dạng trong cách chế biến. Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp bạn không nên bỏ lỡ khi chế biến các món ăn từ chả mực!
1. Những thông tin cần biết trước khi chế biến các món ăn từ chả mực
Thành phần trong Chả mực giã tay
- Mực nang: Loại mực nang chuẩn từ 1kg đến 1,4kg.
- Gia vị: Nếp cái hoa vàng, hạt tiêu vỡ, các gia vị khác.
Chả mực được giã bằng tay để giữ độ dai và hương vị đặc trưng, không sử dụng chất độc hại, an toàn cho cả trẻ nhỏ.
Chả mực giã tay Đôi Đũa Vàng
Nói qua về thành phần của chả mực để bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao món ăn này lại được bầu chọn là món ăn ngon của mọi thời đại.
Các bạn có thể thấy để có được món chả mực giã tay thì tốn khá nhiều công sức và thời gian, mà bạn không có quá nhiều thời gian để có thể làm được. Vậy mua chả mực ở đâu ngon nhất? Mua chả mực giã tay ở đâu? Nếu bạn đang ở Hà Nội thì chả mực Hà Nội mua ở đâu? Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì chả mực mua ở đâu ngon thành phố HCM?… Sự lựa chọn cho bạn đó là có thể mua ngay chả mực giã tay Đôi Đũa Vàng từ công ty Chế Biến Thực Phẩm Đông Đô.
Bạn có thể mua các sản phẩm chả mực giã tay Đôi Đũa Vàng ở tất cả các siêu thị toàn quốc, các chuỗi cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc, hoặc đơn giản hơn nữa là bạn có thể truy cập vào https://doiduavang.vn để chọn ngay cho mình một hộp chả mực loại 1 ngon xuất sắc.
2. Bí quyết chế biến các món ăn từ chả mực
Bạn sẽ không còn thắc mắc rằng chả mực làm món gì ngon? Chả mực ăn với gì ngon? chả mực ngon thì cần chế biến như thế nào?… Nếu bạn bỏ túi cho mình những bí quyết các món ăn từ chả mực được hướng dẫn dưới đây:
1. Bí quyết chế biến Chả mực chiên
Bản thân món chả đã ngon vì độ ngon giòn và đã có sẵn gia vị, vì vậy để thưởng thức được món chả mực chiên bạn chỉ cần rã đông chả mực đông lạnh sau đó bắt chảo dầu nóng lên bếp và chiên bình thường như bất cứ món chả nào. Bạn lưu ý chỉ cần chiên sơ đừng để cháy sẽ mất vị của chả mực nhé. Chiên xong bạn cho ra đĩa và ăn kèm với tương ớt, đảm bảo món chả mực chiên này sẽ làm bạn thích mê nếu nhâm nhi vài ly bia với bạn bè.
Một bật mí nhẹ nữa cho bạn là các món ăn từ chả mực, món chả mực chiên này bạn có thể ăn kèm với xôi, với bánh giò,.. sự kết hợp này sẽ mang lại bữa sáng giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn.
>>> Xem thêm: Cách làm chả mực giã tay tại nhà
2. Bí quyết chế biến Chả mực nấu bún
Nếu bạn muốn ăn một món có nước 1 chút cho ấm bụng, thì chắc chắn không thể bỏ qua bún chả mực được.
Đầu tiên bạn ninh nước dùng bằng xương heo, nhớ để khoảng từ 2 tiếng trở lên cho nước dùng được ngọt thịt hơn nha.
Sau đó cho cà chua và thơm xắt lát vào nấu chung với măng chua thêm 20 phút nữa rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Bước cuối là chiên sơ qua chả mực cho vào nước dùng nấu thêm 20 phút nữa thì có thể cho ra tô và thưởng thức.
>>> Đề xuất xem: Bà bầu có nên ăn chả mực? Nên mua chả mực ở đâu?
3. Bí quyết chế biến Canh chua chả mực
Những ngày hè nắng nóng thì còn gì bằng nếu có một tô canh chua chả mực nữa, bởi vị chua nhẹ, vị mực thơm kích thích vị giác của bạn. Đây là một trong các món ăn từ chả mực dễ lắm, đặc sắc.
Dùng chả mực giã sau khi đã phi hành thơm cho vào nồi canh thế là bạn có nồi canh vô cùng hấp dẫn rồi.
4. Bí quyết chế biến Gỏi đu đủ chả mực
Món này đơn giản như bao món gỏi khác, bào sợi đu đủ bóp gỏi nhưng thay vì là thịt thì chúng ta cho chả mực sắc sợi vừa ăn trọn cùng đu đủ.
Mong rằng một số bí quyết chế biến chả mực trên sẽ giúp bạn có thể biết được chả mực nấu gì ngon để đa dạng hơn, phong phú hơn cho bữa ăn của gia đình hàng ngày. Chúc bạn ngon miệng mỗi ngày!