Cách giữ chả giò giòn lâu sau khi chiên mà bạn nên biết

Chả giò giòn rụm là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, giữ cho chả giò giòn lâu sau khi chiên là một thách thức mà không phải ai cũng biết cách thực hiện. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn duy trì độ giòn của chả giò sau khi chiên.

Chọn loại bánh tráng phù hợp để cuốn chả giò

Chọn loại bánh tráng phù hợp để cuốn chả giò

Bạn có thể chọn bánh tráng rế, bánh đa mè, bánh tráng gạo hoặc vỏ bò bía mềm để cuốn chả giò. Tuy nhiên, dù là loại bánh tráng nào, bạn cũng phải quan sát thật kỹ để tránh tình trạng bánh bị rách, quá mỏng hoặc quá dày. Nếu bánh rách sẽ khó cuốn, bánh mỏng sẽ nhanh bị nát, và bánh dày lại khiến cuốn chả dai, không ngon.

  • Bánh tráng gạo: Vỏ giòn, màu trắng đục thường được dùng để cuốn nem rán của miền Bắc.
  • Bánh tráng rế: Vỏ giòn rụm, tan ngay trong miệng.
  • Bánh tráng mè: Vỏ béo, ăn lạ miệng, thường dùng làm ram của miền Trung.
  • Vỏ bò bía mềm: Vỏ giòn xốp, khi chiên sẽ có màu vàng tự nhiên rất đẹp mắt.

Vắt nhân thật ráo nước

 Vắt nhân thật ráo nước

Trước khi bắt đầu cuốn chả, bạn nên vắt nhân thật ráo nước để khi cho lên bánh tráng và cuốn lại, bánh sẽ không bị bở quá nhanh. Đây là nguyên nhân chính khiến chả chiên xong nhanh bị mềm nên bạn cần lưu ý. Nước trong nhân sẽ làm mềm bánh tráng, không chỉ làm chả giò dễ bị mềm mà còn dễ gây bắn dầu khi chiên.

Thêm lượng trứng gà vừa đủ vào nhân

Cho trứng vào nhân sẽ giúp nhân vừa thơm mà còn giúp chả giò giòn hơn. Khi cho trứng gà vào nhân, bạn nên cân đo sao cho phù hợp tùy vào lượng nhân nhiều hay ít. Nếu nhân ít mà lượng trứng gà lại quá nhiều cũng sẽ khiến cho nhân bị nhão. Vì vậy, trứng và nhân vừa đủ sẽ giúp cho cuốn chả được ngon mà không bị quá khô.

Cuốn chả giò chắc tay vừa phải

Cuốn chả giò chắc tay vừa phải

Khi cuốn chả giò, bạn chỉ nên cuốn đều và chắc tay, không quá chặt cũng không quá lỏng để khi chiên chả không bị bung ra. Ngoài ra, bạn có thể chia nhân thành nhiều phần bằng nhau để cuốn chả được đều và đẹp mắt hơn.

Để chả giò vào ngăn lạnh trước khi chiên

Để cuốn chả được ổn định sau khi cuốn, bạn nên cho chả vào ngăn mát tủ lạnh từ 20 – 30 phút rồi mới bắt đầu chiên. Khi đó, cuốn chả ráo nước, có độ kết dính nên việc chiên sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cuốn chả giò để lạnh sẽ cứng lại và khi chiên sẽ nhanh giòn và giữ độ giòn lâu hơn.

Thêm nước cốt chanh vào dầu khi chiên chả giò

Trước khi cho chả giò vào chiên, bạn nên cho 1 vài giọt chanh vào dầu để khi chiên cuốn chả sẽ giòn ngon hơn, dầu lại không bị bắn ra ngoài.

Chiên ngập dầu

Chiên ngập dầu

Là phương pháp quen thuộc nhất khi chiên chả giò, bạn nên chiên chả ngập dầu. Điều này giúp hạn chế tối đa việc lật trở chả, cuốn chả lại vàng đều và đặc biệt là không bị dính đáy chảo mà chả giò sẽ giòn hơn. Lưu ý khi chả giò gần chín hẳn, bạn nâng lửa lớn và chiên thêm vài phút để chả giò không hút nhiều dầu nhé!

Lót giấy bạc ủ nóng chả giò

Sau khi chiên xong, bạn nên cho chả giò ra giấy thấm dầu đã được lót một lớp giấy bạc. Cách làm này sẽ giúp cho những cuốn chả được thấm bớt dầu thừa, mà lại còn giòn và nóng rất lâu.

Chiên nhiều lần (chiên sơ và chiên lại)

Một mẹo hay để giữ chả giò giòn lâu là chiên hai lần. Lần chiên đầu tiên, bạn chiên chả giò đến khi chúng vừa chín tới, sau đó vớt ra để ráo dầu. Trước khi ăn, chiên lại chả giò ở nhiệt độ cao hơn để vỏ bánh trở nên giòn rụm.

Sử dụng lò nướng hoặc máy sấy thực phẩm

Sử Dụng Lò Nướng Hoặc Máy Sấy Thực Phẩm

Nếu chả giò đã bị ỉu sau một thời gian, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc máy sấy thực phẩm để làm nóng lại. Nướng ở nhiệt độ thấp khoảng 150°C trong vài phút sẽ giúp chả giò giòn trở lại mà không bị khô.

Giữ chả giò ở nơi khô ráo, thoáng mát

Nếu bạn chưa dùng ngay, hãy giữ chả giò ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh để chả giò trong hộp kín hoặc phủ kín bằng màng bọc thực phẩm vì điều này sẽ làm chả giò bị hấp hơi và mềm đi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1