Top 10 thực phẩm giàu đạm cho bà bầu

Thực phẩm giàu chất đạm

Protein hay còn gọi là đạm, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu có thể bổ sung chất dinh dưỡng này cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm khác nhau vào bữa ăn. Nếu ai chưa biết, hãy “bỏ túi” ngay Top 10 thực phẩm giàu đạm cho bà bầu tốt nhất sau đây.

Thực phẩm giàu chất đạm
Thực phẩm giàu đạm tốt mẹ bầu

1. Quả chuối

Chuối là trái cây được nhiều bà bầu ưu tiên. Vì nó có chứa dưỡng chất đạm rất tốt cho cơ thể mẹ và sự phát triển của bé. Theo chuyên gia nghiên cứu cứ 100g chuối thì cung cấp đến 3,89g đạm.

Mỗi ngày mẹ hãy ăn 1 quả chuối vào các bữa trong ngày, tốt nhất vẫn là bữa sáng. Thời điểm này cơ thể sẽ có khả năng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.  Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên thưởng thức những quả chuối đã chín rục hay để lâu ngày ở môi trường bên ngoài.

>>> Đọc thêm: Tác dụng của chuối đối với trẻ nhỏ

2. Dừa

Dừa nổi tiếng là loại quả có hàm lượng đạm cao ở cả cùi và nước. Một cốc nước dừa mỗi ngày không chỉ bổ sung nguồn protein cho mẹ trong thời kỳ mang thai mà còn là thức uống giải khát ngon miệng. 

Tuy nhiên, với những bạn đang mang bầu ở 3 tháng đầu nên hạn chế uống nước dừa. Bởi nước dừa có thể làm tình trạng ốm nghén trở nên nặng hơn và khiến các mẹ tăng cân vượt mức cần thiết.

>>> Đọc thêm: Ăn dừa có béo không

3. Bột ngũ cốc

Top 10 thực phẩm giàu đạm cho bà bầu không thể bỏ lỡ đó là bột ngũ cốc. Nguồn thực phẩm này không chỉ giúp phái nữ sở hữu vóc dáng “mảnh khảnh” mà còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở mẹ bầu.

Đối với phụ nữ mang thai nên bổ sung đạm bằng cách uống 1 ly bột ngũ cốc mỗi ngày. Theo nghiên cứu 1 ly bột ngũ cốc có thành phần khoảng 29g protein vừa đủ hàm lượng đạm cần thiết cho 1 ngày dài.

4. Ngô ngọt mỹ

Ngô ngọt là gì
Mẹ bầu cần bổ sung ngô ngọt mỹ vào thực đơn hàng ngày

Ngô ngọt mỹ là loại thực vật đã quá quen thuộc đối với giới nội trợ. Hơn nữa, ngô ngọt có tới 3g Protein giúp cải thiện hệ miễn dịch của mẹ và hỗ trợ cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Các món ăn chế biến từ ngô ngọt mỹ các mẹ nên ăn như sữa bắp, cháo bắp, salad, bắp xào,…

>>> Đọc thêm: Lợi ích và tác hại khi ăn ngô ngọt

49,00081,000

5. Cá hồi

lợi ích của cá hồi đối với sức khỏe

Cá hồi “thực phẩm vàng” cho sức khỏe mẹ bầu ở cuối thai kỳ. Bởi chúng có hàm lượng đạm và omega-3 giúp hình thành, phát triển chức năng của bộ não của trẻ. Đồng thời cải thiện trí nhớ “não cá vàng” khi mang thai.

Các mẹ có thể chế biến cá hồi thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, hấp, cháo, cá nướng… vào mâm cơm hàng ngày. Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu có thể ghé qua những cửa hàng tiện ích, siêu thị mua túi cá hồi phi lê thương hiệu Đôi Đũa Vàng. Sản phẩm đông lạnh đã được cắt khúc, sơ chế và bảo quản trên dây chuyền hiện đại nên vẫn giữ được nguyên được hàm lượng dinh dưỡng ban đầu.

>>> Đọc thêm: Bà bầu có nên ăn cá hồi không

6. Măng tây

Khoa học đã chứng minh cứ 100g măng là có tới 3g hàm lượng đạm. Loại thực phẩm này rất dễ tìm kiếm, mẹ chỉ cần đến các siêu thị là có thể mua được. Hiện có rất nhiều cách chế biến măng tây giúp mẹ thay đổi thực đơn đa dạng trong tuần như luộc, hấp, xào,…

7. Măng cụt

măng cụt
Măng cụt lá chắn sức khỏe từ thiên nhiên cho bà bầu

Măng cụt là loại trái cây với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng đạm nên rất tốt cho cả mẹ và thai nhi. Trái cây giàu dinh dưỡng này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển của thai nhi, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh bào thai. Chính vì thế, bà bầu nên tích cực ăn 2 quả măng cụt mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể tới 0,89g protein.

8. Quả bơ

Bơ là loại quả có thành phần đạm lớn gấp nhiều lần khi so sánh với sữa bò. Việc mẹ mang thai bổ sung thường xuyên sẽ tốt cho thai nhi cũng như giúp mẹ giảm nghén. Vụ mùa của bơ là dao động từ tháng 7-10 hàng năm. Do đó, các chị em nên chọn mua bơ giai đoạn này, đảm bảo quả ngon lại ít hóa chất.

Có rất nhiều cách chế biến quả bơ thành các món ăn vặt ngon, hấp dẫn như bơ  xay, salad bơ, bơ nướng trứng gà, ba chỉ xông khói cuộn bơ…

>>> Đọc thêm: Cách làm salad bơ cà chua

9. Súp lơ xanh

Trong 10 thực phẩm giàu đạm cho bà bầu súp lơ xanh cũng được xem là thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm nhưng lại rất ít calo. Chính vì thế, súp lơ rất phù hợp với các mẹ bầu không muốn bị tăng cân quá nhiều mà vẫn nuôi dưỡng thai nhi phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, loại ranh xanh này cũng cung cấp chất đạm, vitamin A, chất xơ, sắt, vitamin C, vitamin K. Tất cả đều được xem là trợ thủ đắc lực để mẹ bầu có sức khỏe tốt hơn trong thời kỳ mang thai.

10. Cải bó xôi

Cải bó xôi có mùi vị thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn như xào, luộc, salad,…Theo nghiên cứu khoa học thì cứ 180g rau cải nấu chín sẽ cung cấp cho phụ nữ mang thai 5,3g protein.

Cải bó xôi cho phụ nữ mang thai thêm khỏe

Do đó, chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ bầu nên ăn cải bó xôi hàng ngày để có nguồn protein cho cơ thể. Ngoài cung cấp đạm, cải bó xôi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A và vitamin B1, B2 cần thiết cho sự phát triển thai nhi.

>>> Đọc thêm: Thực phẩm giàu vitamin B

Trên đây là top 10 thực phẩm giàu đạm cho bà bầu giúp mẹ khỏe, con thông minh, hi vọng rằng những thông tin này có thể phần nào giúp ích được các mẹ trong suốt quá trình thai kì. Đừng quên theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1