Cá hồi nướng muối ớt ngon không chê vào đâu

Cách chế biến cá hồi nướng muối ớt

Là tín đồ của những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món cá hồi nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này qua bài viết dưới đây.

Cá hồi nướng muối ớt

Nếu bạn đã từng thưởng thức hương vị thơm ngon của cá hồi nướng tỏi ớt, cá hồi chiên bơ hay cá hồi hấp, cá hồi nấu lẩu thì cá hồi nướng muối ớt sẽ không khiến bạn thất vọng.

Cá hồi nướng muối ớt là sự kết hợp của cá hồi giữa vị ngon của thịt cá hồi cùng với vị mằn mặn của muối ớt. Nét độc đáo trong món ăn này là có thể khiến bạn cảm nhận được hương vị vừa cay vừa ngon vừa mặn, có thể đáp ứng được yêu cầu của những người khó tính nhất. Quan trọng hơn hết, món ăn này còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho tất cả mọi người.

Cá hồi nướng muối ớt ngon không chê vào đâu
Cá hồi nướng muối ớt ngon không chê vào đâu

Thành phần omega 3 trong cá hồi có thể giúp hạn chế các bệnh liên quan đến tim, giúp tim khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cá hồi còn giúp tăng cường sự phát triển của não bộ, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm. Cá hồi hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, giúp mắt, da và tóc đẹp hơn, chống lại quá trình oxy hóa.

Để lựa chọn được cá hồi thơm ngon, bạn nên lưu ý một vài yếu tố sau:

  • Bạn nên lưu ý quan sát mắt cá hồi. Những con cá hồi tươi ngon sẽ có phần mắt trong, hơi phồng lên. Phần mang cá sẽ có màu đỏ tươi là cá ngon.
  • Lớp vảy cá còn nguyên vẹn và giữ được độ sáng, bóng. Bên cạnh đó, thân cá không có vết xước hoặc vết va đập.
    Khi dùng tay ấn vào thịt cá, cá sẽ có tính đàn hồi, phần thịt không bị lõm, không quá cứng hoặc mềm.
  • Với những cá hồi phi lê, thịt cá thường có màu tươi sáng, các vân mỡ trên thịt cá đều màu, sáng.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn mua cá đông lạnh ở các siêu thịt nên quan sát kỹ bao bì đóng gói, thời hạn sử dụng để tránh mua cá kém chất lượng.

Đôi Đũa Vàng là công ty chuyên cung cấp cá hồi đông lạnh chính hãng, được nhập khẩu từ những nơi uy tín. Cá hồi của chúng tôi được đóng gói và bảo quản theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, giá cá hồi được giữ ở mức ổn định, tạo điều kiện để khách hàng có thể thưởng thức sản phẩm chính hãng với giá hấp dẫn.

Cách chế biến cá hồi nướng muối ớt

Cá hồi phi lê nướng muối ớt

Cách chế biến cá hồi nướng muối ớt
Cách chế biến cá hồi nướng muối ớt

Nguyên liệu cá hồi phi lê nướng muối ớt

  • Cá hồi fillet Đôi Đũa Vàng
  • Hạt mắc khén: 1 muỗng cà phê
  • Ớt khô: 1 muỗng cà phê
  • Muối, tiêu xay

Cách làm cá hồi phi lê nướng muối ớt

Sơ chế

Sau khi cá hồi mua về, bạn chuẩn bị một tô nước, thêm một iwts muối, chanh vào hòa tan, cho cá hồi vào rửa sạch để khử mùi tanh.

Chế biến

  • Đầu tiên, bạn rắc muối, mắc khén lên thịt cá. Kế tiếp, bạn thêm tiêu xay và bột ớt khô ướp cho đều trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào thịt cá.
  • Sau đó, bạn chuẩn bị bếp than hồng, đặt cá lên vỉ nướng đến khi thịt cá vàng và có hương thơm. Trong quá trình nướng, bạn lật mặt cá và nướng thêm 5 phút. Bạn lưu ý không nên lật quá nhiều lần sẽ khiến cá dễ bị nát. Nếu nướng cá hồi bằng lò nướng thì bạn nên để nhiệt độ 220 độ C trong 20 phút để cá chín.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt cá hồi chín đều, hương thơm hấp dẫn, các thớ thịt mềm, không bị khô, thịt cá không bị nát. Bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc kèm với cơm trắng, cuộn cùng rau sống để thêm hấp dẫn.

Đầu cá hồi nướng muối ớt

Đầu cá hồi nướng muối ớt
Đầu cá hồi nướng muối ớt

Nguyên liệu làm đầu cá hồi nướng muối ớt

  • Đầu cá hồi 2 kg 
  • Ớt bột 1 muỗng canh 
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 2 trái
  • Sa tế tôm 45 gr 
  • Muối, đường, bột ngọt

Sơ chế

  • Khi mua đầu cá hồi về, bạn cho đầu cá hồi vào nước lọc, thêm muối và chanh vào để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch lại và để vào rổ cho ráo nước.
  • Bạn rửa sạch ớt, băm nhuyễn.

Chế biến

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau cho cá hồi, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối, sa tế trộn đều để đầu cá hồi ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó, bạn chuẩn bị bếp than hồng và đặt đầu cá hồi lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, bạn trở đều 2 mặt cá đến khi thịt cá săn và chín đều. Khi nướng cá, bạn không nên nướng quá lâu, tránh trở nhiều lần khiến cá bị nát.

Yêu cầu thành phẩm

Đầu cá hồi nướng muối ớt khi nướng có hương thơm hấp dẫn, chín đều, thịt cá mềm, không cứng. Phần da bên ngoài giòn giòn hòa quyện vào vị muối ớt mằn mặn, cay cay tuyệt vời. Bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc kèm rau sống chấm muối tiêu chanh để món ăn thêm hấp dẫn.

Ngoài những món trên, bạn cũng có thể chế biến cá hồi cùng với muối ớt như: lườn cá hồi nướng muối ớt, vây cá hồi nướng muối ớt,…

Cá hồi nướng muối ớt là món ăn ngon và hấp dẫn. Bạn có thể chế biến món ăn này nhằm cung cấp dinh dưỡng cũng như thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Nếu muốn cá hồi chất lượng thì bạn có thể tìm đến sản phẩm đông lạnh của công ty Đôi Đũa Vàng chúng tôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1