Cách làm da cá hồi chiên giòn

Ăn kèm với nước tương đậu nành

Công thức dưới đây sẽ là một cách tuyệt vời để tận dụng hết da cá hồi vì da cá thường không được chú ý đến hoặc bỏ đi. Món da cá hồi chiên giòn này sẽ hứa hẹn mang đến một món ăn đầy hương vị. Hãy coi đây tương tự như là món cá hồi xông khói, hoặc đơn giản chỉ là da cá hồi giòn rụm, và trái ngược lại với món bì lợn dai, mềm.

Công thức dưới đây sẽ áp dụng được với bất kỳ loại cá hồi nào nhưng bạn vẫn có thể nêm nếm gia vị theo bất kỳ cách nào bạn muốn. “Chìa khóa” để tạo ra hương vị thơm ngon cho món ăn này đó chính là cách chọn loại dầu ăn và gia vị thêm vào sau khi chiên.

Giống như với hầu hết các món chiên khác, bạn sẽ muốn phục vụ món da cá hồi này ngay sau khi chiên xong để đảm bảo được độ giòn của món ăn.

Da cá hồi giòn này sẽ là một món khai vị nhẹ hoàn hảo cho những bữa tối sử dụng cá hồi là món chính. Bạn có thể lột da cá, sơ chế và ăn món da cá chiên trước, sau đó ăn phần thịt cá hồi riêng. Hoặc có thể chế biến chúng để tạo nên lớp phủ giòn trên món salad Nhật Bản.

Một gợi ý nữa là ăn món da cá giòn cùng với bánh tartare cá hồi. Nếu da cá vẫn đủ giòn, bạn có thể dùng chúng để thay thế bánh quy hoặc dùng chúng như chiếc thìa để xúc món thịt cá đã được xắt nhỏ.

Nguyên liệu làm da cá hồi chiên giòn

  • 1 miếng da lớn từ sườn cá hồi
  • 2 muỗng canh muối kosher
  • 1 chén dầu thực vật ( hoặc dùng nhiều hơn nếu cần)
  • 2 đến 3 muỗng canh dầu mè (hoặc dầu có hương vị khác)
  • Nước tương đậu nành (dùng trong lúc ăn)
139,000

Các bước thực hiện

Bước 1: Thu gom tất cả nguyên liệu lại một chỗ

chuẩn bị nguyên liệu làm da cá hồi chiên giòn

Bước 2: Dùng một con dao sắc, cắt da cá hồi thành từng miếng dài có độ dày khoảng 0.6cm từ bụng trở xuống (không cắt da từ đầu cá đến đuôi). Nên thái lát da cá thành những miếng dài vì chúng sẽ co lại sau khi chiên xong.

cắt da cá hồi với độ dày vừa phải

Bước 3: Đặt các lát da cá vừa cắt xong vào một cái bát, sau đó rắc muối kosher lên. Đặt sang một bên để ngâm nước muối trong 10 đến 15 phút.

Cho da cá hồi vào bát và rắc muối lên

Bước 4: Dùng khăn giấy thấm khô các miếng da cá hồi. Để tránh dầu bắn ra ngoài và đảm bảo rằng da sẽ giòn, bạn phải chú ý rằng da cá hồi sẽ phải khô hoàn toàn.

dùng khăn giấy lau khô cá hồi

Bước 5: Dùng chảo đáy ngang hoặc chảo đáy tròn, thêm dầu thực vật vừa đủ để ngập các mặt khoảng 1.9 cm. Thêm dầu mè hoặc các dầu có hương vị khác vào và vặn lửa ở mức trung bình cao.

Cho dầu mè vào chảo

Bước 6: Khi dầu đã nóng, cho da cá hồi vào chiên với lửa vừa hoặc nhỏ. Dùng đũa khuấy thường xuyên để chúng không bị dính. Có thể mất từ 10 đến 15 phút để chúng khô lại nên đừng mất kiên nhẫn khi ban đầu trông chúng sẽ như cao su vậy.

Cho da cá hồi vào chảo chiên giòn

Bước 7: Khi đã đủ độ giòn, vớt da cá ra khỏi dầu và để chúng trên khăn giấy cho ráo mỡ.

Vớt da cá hồi chiên giòn ra đĩa

Bước 8: Ăn kèm với nước tương đậu nành và thưởng thức.

Ăn kèm với nước tương đậu nành

Gợi ý:

  • Nếu bạn không dùng dầu mè hoặc các loại dầu có hương vị châu Á khác, bạn có thể bỏ qua nước tương đậu nành. Hãy trải nghiệm món ăn với các loại nước chấm khác.
  • Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này theo phong cách khác, hãy sử dụng dầu ô liu và một ít ớt bột xông khói để tạo hương vị Tây Ban Nha; dầu ô liu và chanh để món ăn mang hơi hướng Hy Lạp hoặc Ý; dùng bơ và lá húng tây để tạo nên hương vị đặc trưng của đồ ăn Pháp; hoặc mỡ của thịt xông khói và bột cayenne để mang đến cảm giác đang tận hưởng món của Cajun. Hãy thoải mái sáng tạo món ăn vì chúng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1