Công thức của món cá hồi nấu với cà ri xanh

Cá hồi nấu với cà ri xanh

Bột cà ri và nước cốt dừa đóng hộp làm cho việc chuẩn bị của món cá hồi cà ri xanh này trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nước sốt hỗn hợp cay là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo nên món thịt phi lê cá hồi đậm đà, hoặc dùng với đùi gà quay hoặc thịt lợn thăn cũng rất hợp.

Nguyên liệu làm cá hồi nấu cà ri xanh

  • 2 miếng (170g) thịt cá hồi phi lê
  • 1 nhúm tiêu trắng xay
  • 1 muỗng canh tương đậu nành (xì dầu) (hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)
  • 1 – 2 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu thực vật
  • 2 thìa cà phê sốt cà ri xanh Thái Lan (mua ở cửa hàng hoặc tự làm)
  • 1 – 2 lá chanh Thái
  • 1/2 cốc nước cốt dừa không đường
  • 1 thìa cà phê đường (hoặc nêm nếm tùy chỉnh)
  • 1 thìa cà phê nước mắm (hoặc nêm nếm tùy chỉnh)
  • 1 muỗng ớt chuông đỏ xắt nhỏ thành hình vuông (để trang trí)
  • 1 thìa húng quế (cắt thành sợi để trang trí)
  • Cơm gạo tẻ nấu chín, hoặc cơm dừa (để ăn)
117,000

Cách làm cá hồi nấu cà ri xanh

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các nguyên liệu 

Bước 2: Nêm cá hồi với tiêu trắng và phết nước xì dầu lên. Để sang một bên và làm nước sốt.

Bước 3: Dùng chảo nhỏ có đáy sâu, đun nóng dầu dừa hoặc dầu thực vật đủ để lớp dầu ngập đáy chảo. Khi dầu sủi tăm thì cho hỗn hợp cà ri vào khuấy tan. (Hãy cẩn thận vì hỗn hợp có thể bắn tung tóe.) Thêm lá chanh và tiếp tục nấu trong vài phút hoặc cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm.

Bước 4: Thêm nước cốt dừa và khuấy để làm tan đều hỗn hợp trên. Đun nhỏ lửa cho nước sốt cạn đến khi còn lại ⅓ so với ban đầu. Nêm nếm thêm đường và nước mắm để cân bằng hương vị nếu cần. Thêm vào một muỗng cà phê nước sốt cà ri để tăng thêm hương vị cà ri nếu muốn. Đậy nắp chảo để giữ nước sốt nóng trong khi nấu cá. Nếu nước sốt trở nên quá đặc hoặc quá cay so với khẩu vị của bạn, hãy cho thêm vài thìa nước cốt dừa.

Bước 5: Đun nóng một lượng dầu đủ nhiều ở chảo lớn để đảm bảo chứa vừa vặn cả hai miếng cá. Khi dầu sủi tăm, cẩn thận đặt cá vào chảo. Nấu trong 3 đến 4 phút, tùy thuộc vào độ dày của cá (3 phút cho miếng cá dày 1.25cm – 1.9cm; 4 phút cho miếng cá dày 2.5cm). Lật cá và nấu mặt còn lại trong 3 đến 4 phút.

Bước 6: Rưới đều cá hồi bằng nước sốt cà ri nóng và trang trí với ớt chuông và húng quế. Ăn với cơm trắng hoặc cơm dừa.

Cá hồi nấu với cà ri xanh

Chú ý:

  • Bởi vì cá hồi là một loại cá tương đối giàu chất béo (nên 170g cá sẽ chứa một lượng chất béo khá lớn) nên có thể chọn kích cỡ tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. 
  • Lá chanh Thái có thể được tìm thấy ở các chợ châu Á hoặc một số chợ nông sản. Nước sốt sẽ vẫn ngon nếu không có lá chanh. Phần lá còn dư có thể bảo quản đông lạnh hoặc thêm vào nước chanh đường để uống giải khát.
  • Dùng phần nước cốt dừa còn dư trong món mì cà ri hoặc các món Thái khác. Nước cốt dừa có thể được bảo quản lạnh trong vài ngày hoặc đông lạnh đến một tháng (mặc dù nước cốt dừa có thể bị tách đôi chút nhưng hương vị không bị ảnh hưởng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1