Cách làm cá hồi nướng mật ong hấp dẫn, mới lạ và dinh dưỡng 

cách làm cá hồi nướng mật ong

Bữa ăn hàng ngày của bạn chỉ gồm ba món như: canh, đồ xào và các món chiên khiến bữa cơm nhàm chán và không còn hấp dẫn? Bạn đang muốn thay đổi món ăn để bữa ăn trở nên phong phú và đa dạng hơn nhưng lại vẫn chưa nghĩ ra? Đừng lo lắng, Đôi Đũa Vàng sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn rất hấp dẫn mà còn vô cùng dinh dưỡng. Đó là món cá hồi nướng mật ong. Có phải mới nghe thôi đã thấy rung rinh rồi đúng không nào? Vậy còn chần chờ gì mà không khám phá ngay cách làm cá hồi nướng mật ong bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách làm cá hồi nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá hồi: 300g
  • Cải bó xôi: 1 bó
  • Mật ong nguyên chất
  • Bơ lạt
  • Rau mùi tây
  • Nước cốt chanh: 2 trái chanh

Gia vị nêm nếm: nước tương, hạt nêm, dầu ô liu

Nguyên liệu làm cá hồi nướng mật ong

Cách làm cá hồi nướng mật ong

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi sau khi mua về, cần rửa sạch với nước hoặc pha nước muỗi loãng và chà sát kỹ mọi bề mặt của cá. Sau đó, cá đem để ráo hoặc dùng khăn để lau khô cá.

Lưu ý: trong quá trình sơ chế, các bạn có thể làm sạch phần da cá nếu như không thích ăn. Tuy nhiên, Đôi Đũa Vàng khuyên các bạn không nên bỏ da cá. Bởi vì nó sẽ giúp món ăn được béo, thơm và ngon hơn. Đồng thời, trong da cá cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Đối với cải bó xôi, các bạn nhặt bỏ các lá vàng úa, non hoặc héo ra bên ngoài. Tiếp đến thì đem ngâm với nước muối pha loãng hoặc giấm để loại bỏ tạp chất. Trong lúc đợi ngâm cải, các bạn bắc nồi nước đun sôi. Tiếp đến thì cho cải và trong nồi cùng với ít muối để luộc chín.

Lưu ý: Luộc nhanh tránh để cải bị gục hay quá mềm sẽ không ngon.

Ướp cá hồi

Cho cá hồi vào tô lớn và cho các gia vị sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt và trộn đều tất cả mặt của cá. Để cá ướp trong khoảng ít nhất là 30 phút để cá được thấm đều gia vị.

Tiến hành

Chuẩn bị chảo để lên bếp và cho bơ lạt vào chảo. Vặn lửa riu riu để làm tan bơ. Bơ sau khi đã tan thì cho mật ong và nước cốt chanh vào và đảo đều.

Cho bơ và mật ong vào chảo đun nóng

Sau đó, các bạn xếp một lớp giấy bạc vào khay nướng, rồi xếp từng miếng cá lên phía trên và rưới lớp sốt đã pha ở trên lên đều miếng cá. Tiếp đến thì cho ít tiêu xay, tiêu đạp dậy và ít lá rau mùi lên phía trên.

Khi đã xếp đầy đủ các nguyên liệu, các bạn quấn hai bên đầu của giấy bạc lại và chuẩn bị cho vào lò nướng. Các bạn nên để nhiệt độ của lò nướng khoảng 190 độ C và nướng trong vòng 15-18 phút. Sau khoảng thời gian đó, các bạn vẫn tiếp tục nướng thêm 2 phút nữa để cá được chín đều hơn.

Trình bày và thưởng thức

cách làm cá hồi nướng mật ong

Cá sau khi chín, các bạn mở lớp giấy bạc ra và cho cá ra dĩa và thưởng thức với bún hay một ít salad ăn kèm. Như vậy, cách làm cá hồi nướng mật ong rất đơn giản đúng không nào? Vừa hấp dẫn vừa thơm ngon mà còn khiến bữa ăn thêm phong phú, thu hút người ăn.

Những bí quyết khi nấu ăn

Món ăn ngon phải có đầy đủ 3 yếu tố: chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu tươi sống và áp dụng đúng công thức. Ngoài áp dụng đủ 3 yếu tố trên thì cũng cần lưu ý vài mẹo nhỏ mới giúp tạo nên thành công của món ăn. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ cho món cá hồi nướng mật ong mà bạn cần biết:

Lựa chọn cá hồi

cách lựa chọn cá hồi tươi ngon

Đối với cá hồi, các bạn nên lựa chọn mua những địa điểm uy tín để đảm bảo được độ tươi và ngon cho miếng cá. Một trong những địa điểm mua cá hồi uy tín là công ty thực phẩm Đôi Đũa Vàng. Cá hồi ở đây được nhập khẩu và bảo quản vô cùng kỹ lưỡng. Do đó, các bạn có thể yên tâm khi mua thực phẩm tại đây. Không chỉ có cá hồi mà công ty còn cung cấp rất nhiều thực phẩm tươi sống khác và luôn nằm trong top công ty thực phẩm uy tín hàng đầu về chất lượng và giá cả hợp lý.

Dùng mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất sẽ giúp mang lại mùi vị và hương thơm tự nhiên cho món ăn. Ngoài ra, độ ngọt trong mật ong vừa phải không quá ngắt và khi nấu cũng đảm bảo cho món ăn không bị khét. Đối với những mật ong kém chất lượng thường sẽ rất ngọt do pha đường nhiều dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hy vọng qua món cá hồi nướng mật ong mà Đôi Đũa Vàng chia sẻ sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên thú vị và độc đáo. Ngoài ra, hãy lưu ý đến những mẹo nhỏ mà bài viết chia sẻ nhằm giúp tạo nên món ăn hoàn hảo hơn. Đặc biệt, hãy đến với Đôi Đũa Vàng để có được những miếng cá hồi tươi sống và thơm ngon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1