15 cách sáng tạo để tận dụng hết phần cá hồi còn thừa

bánh kếp nhân tôm cá hồi

Bạn đang tìm cách để tận dụng phần cá hồi còn lại? Ở đây, chúng tôi có những công thức dễ dàng và sáng tạo để sử dụng hết chỗ cá hồi đã nấu chín trong tủ lạnh nhà bạn và biến nó thành những bữa ăn ngon miệng cho ngày thứ hai.

1. Bánh cá hồi

Với phần nhân cá hồi thơm ngon, nhiều thịt và lớp phủ ngoài giòn ngon khó cưỡng, bánh cá hồi chính là món khai vị đặc biệt khơi dậy vị giác hoặc là bữa trưa nhẹ ngon miệng. Nấu chín miếng thịt phi lê cá hồi và kết hợp với một số nguyên liệu đơn giản khác để tạo thành những miếng bánh cá. Uớp lạnh bánh cá, sau đó chiên cho đến khi giòn và có màu vàng nâu.

Bánh cá hồi

2. Mì Pasta cá hồi sốt Pesto

117,000

Biến cá hồi đã nấu chín còn sót lại thành một món mì ống vừa thanh lịch, vừa đạt tiêu chuẩn nhà hàng? Nhớ loại bỏ da và xương của cá hồi đã nấu chín, phủ sốt pesto húng quế trước khi cho cá vào món mì đã được nấu chín. Phết pho mát Parmesan bào lên trên mì và cá hồi, sau đó rắc tiêu đen.

mì pasta cá hồi sốt pesto

3. Kem phết bánh quy làm từ cá hồi

Dùng những miếng phi lê cá hồi đã nấu chín để tạo nên kem phết ăn kèm với bánh quy giòn và bánh crostini. Chỉ cần một số ít nguyên liệu và gia vị đơn giản, đây chính là công thức tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian cho những bữa tiệc hoặc ngày lễ. Nên làm kem phết cá hồi này trước bữa ăn vài giờ và cho vào tủ lạnh để các hương vị hòa quyện lại với nhau đậm đà hơn.

Kem phết bánh quy cá hồi

4. Cá hồi với khoai tây nướng sốt kem và phô mai

Nâng cấp món khoai tây nướng sốt kem và phô mai thông thường bằng cách biến tấu dễ làm, hấp dẫn này: xếp các lớp phi lê cá hồi nấu chín cùng với khoai tây cắt lát, phô mai Thụy Sĩ hoặc Havarti, cùng với đậu Hà Lan đông lạnh, sau đó rưới sốt kem lên trên và phủ pho mát Parmesan. Điểm cộng cho món ăn này là có thể chế biến trước và cho vào tủ lạnh, vì vậy khi khách đến, tất cả những gì bạn cần làm là nướng mà thôi!

cá hồi với khoai tây nướng sốt kem và phô mai

5. Cơm chiên cá hồi 

Nếu trong tủ lạnh nhà bạn còn sót lại cá hồi, cơm nguội và đậu Hà Lan đông lạnh, thì bạn đã có đủ những nguyên liệu cơ bản để nấu một bữa tối ngon miệng theo phong cách Trung Quốc-Mỹ rồi đấy. Cho tất cả nguyên liệu trên vào chảo nóng, rồi đập vài quả trứng, rưới thêm nước tương và đảo đều, món cơm chiên cá hồi ra lò rồi đây!

cơm chiên cá hồi

6. Bánh kếp nhân tôm và cá hồi

Bánh kếp có nhân tôm hồng (tôm chì Alaska) mềm, ruốc cá hồi và nước sốt kem có nấm cắt nhỏ chính là món ăn hoàn hảo cho bữa phụ vào những dịp đặc biệt như Ngày của Mẹ. Đảm bảo rằng hỗn hợp bột mì, trứng và sữa được dùng để làm bánh kếp không bị vón cục trước khi bạn cho vào chảo (nên dùng chảo chống dính). Rắc pho mát Parmesan lên trên bánh kếp và ăn kèm lá thì là tươi cắt nhỏ.

bánh kếp nhân tôm cá hồi

7. Súp Bisque cá hồi sánh mịn

Súp Bisque cá hồi sánh mịn với bánh mì giòn chính là món khai vị ấn tượng cho các bữa tiệc tối hoặc bữa trưa gia đình ấm cúng. Sử dụng một phần khoảng 226g cá hồi đã nấu chín còn sót lại từ hôm trước và nấu trong khoảng 30 phút với bột đảo bơ (loại cơ bản), nước canh gà và gia vị.

Súp bisque cá hồi sánh mịn

8. Mì cá hồi hầm

Bạn có thể tận dụng cá hồi còn lại từ đêm qua làm thành món cá hầm thịnh soạn vừa chứa nhiều protein mà lại tiết kiệm túi tiền. Phô mai Cheddar kết hợp với kem đặc của súp cần tây tạo ra nước sốt hấp dẫn cùng với bột bơ chiên xù làm tăng thêm độ giòn cho món ăn. Vào những ngày không có thức ăn thừa, bạn có thể làm lại món này bằng cá hồi đóng hộp.

mì cá hồi hầm

9. Bánh Souffle Cá hồi với rau thơm

Nếu bạn chưa bao giờ làm món bánh Souffle, thì món bánh Souffle cá hồi với rau thơm này là một món đơn giản để bạn làm thử. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một lượng cá hồi còn sót lại (hoặc cá hồi đóng hộp), và một vài nguyên liệu dễ tìm khác để tạo ra một chiếc bánh souffle mềm, nhẹ, xốp. Nên ăn bánh ngay khi ra lò để tránh trường hợp bánh bị ỉu.

Bánh Souffle Cá hồi với rau thơm

10. Salad Mì ống và Cá hồi

Salad mì ống lạnh và cá hồi là một món ăn thích hợp cho những ngày mùa hè quá nóng để bật lò nướng. Phiên bản salad này bao gồm cá hồi, pho mát Havarti và sốt mù tạt mật ong thơm phức. Nên làm món salad mì ống lạnh cá hồi này trước một ngày và bảo quản lạnh trước khi ăn.

salad mì ống cá hồi

11. Bánh Quiche cá hồi

Hãy biến món cá hồi của đêm qua thành bữa trưa của ngày hôm nay bằng cách dùng chúng làm thành phần nhân phong phú của một chiếc bánh Quiche kiểu Pháp. Có thể sử dụng vỏ bánh ngọt mua từ cửa hàng để không mất công chuẩn bị quá nhiều. Bạn có thể ăn ngay món bánh Quiche sau khi lấy ra từ lò nướng, hoặc để đông lạnh trong vòng hai tháng, bọc trong giấy bạc và bảo quản trong túi đông lạnh kín khí.

Bánh Quiche cá hồi

12. Mì Carbonara Cá hồi

Nếu thấy đói bụng, hãy chiêu đãi bản thân bằng một bát mì spaghetti carbonara cá hồi. Các thành phần rất đơn giản: mì pasta sợi dài, tận dụng cá hồi còn sót lại từ đêm qua, trứng, thịt xông khói, kem béo và pho mát Parmesan. Kết hợp những nguyên liệu này lại ta sẽ có ngay món mì Carbonara cá hồi ngon tuyệt.

Mì Carbonara cá hồi

13. Canh Cá hồi và Ngô

Một bát lớn súp ngô sánh mịn với những miếng cá hồi mềm chính là một gợi ý cho bữa tối ấm cúng mà bạn đang tìm kiếm. Đây là món súp có thể làm món chính trong bữa, thích hợp thưởng thức quanh năm và dễ làm chỉ với ngô tươi hoặc ngô đông lạnh. Để nguyên miếng hoặc xay nhuyễn một phần hỗn hợp trên trong máy xay sinh tố để món súp mịn hơn nếu bạn thích. Ăn kèm súp với bánh mì xíu mại hoặc dùng bánh mì để chấm.

canh cá hồi và ngô

14. Món cá hồi Newburg

Có thể bạn chưa biết, món cá hồi Newburg là một món ăn truyền thống trong bữa tiệc tối, thường được chan lên trên lớp vỏ bánh ngọt, nhưng bạn cũng có thể ăn kèm với bánh quy miếng hoặc thậm chí là bánh mì nướng vào bữa phụ. Những miếng cá hồi ngọt và nước sốt kem sherry kết hợp lại sẽ tạo nên một “tổ hợp” phong phú và ngon miệng!

Cá hồi Newburg

15. Cá hồi cay và bánh khoai lang

Cá hồi cay và bánh khoai lang

Cá hồi cay kiểu Thái và bánh khoai lang sẽ là một gợi ý cho bữa trưa nhẹ ngon miệng hoặc một món khai vị mới mẻ. Món ăn bao gồm hỗn hợp khoai lang nghiền luộc chín được tạo hình thành những miếng bánh, cá hồi nấu chín, rau mùi và sốt cà ri xanh Thái. Sau đó chiên trên chảo và dùng nóng với nước sốt aioli hoặc nước sốt tartar để chấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1