Nhắc đến khoai môn lệ phố người ta nghĩ đến hương vị của đồng quê. Sự kết hợp tinh tế và thiên nhiên, giữa vị thanh mát của đậu xanh hòa quyện với hương vị khoai môn ngọt bùi. Những chiếc bánh khoai môn lệ phố trong thì mềm, vỏ ngoài lại giòn rồm rộm là món ăn làm đắm say bao người thưởng thức. Vậy mua khoai môn lệ phố ở đâu ngon? Hãy cùng Đôi Đũa Vàng tìm hiểu nhé!
Bánh khoai môn lệ phố với hương vị độc đáo
Nếu bạn chưa một lần thưởng thức món khoai môn lệ phố, thì bạn có thấy tò mò và đặt câu hỏi: “món bánh này có gì độc đáo mà lại được mọi người ưa thích đến thế?”. Còn nếu bạn đã từng ăn món khoai môn lệ phố thì chắc hẳn trong lúc thưởng thức bạn sẽ thấy hứng khởi và tất tắc khen ngon.
Với vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan là sự kết hợp giữa bột mì và bột chiên xù. Lớp vỏ bánh thơm, ngọt bùi là sự hòa quyện giữa khoai lang và khoai môn. Còn lớp nhân bánh mềm dẻo, thanh ngọt, béo ngậy là sự hòa trộn của đậu xanh và cốt dừa,.. Tất cả được sắp xếp một cách độc đáo, tinh tế, để khi thưởng thức bạn sẽ thấy cảm giác bánh được giòn tan nơi đầu lưỡi rồi mềm bùi, thanh ngọt cùng hương thơm đặc trưng lôi cuốn.
Mua bánh khoai môn lệ phố ở đâu?
Khoai môn lệ phố là món bánh không chỉ được lớp trẻ yêu thích mà còn đánh gục tất cả mọi người bao gồm cả những người khó tính. Chính vì thế món bánh này được gọi là món ăn vặt tại các quán ăn ngoài vỉa hè hay còn đóng vai trò là món ăn khai vị trong những nhà hàng sang trọng.
Thay vì việc phải ra ngoài hàng để thưởng thức món bánh khoai môn lệ phố hơn nữa còn mất chi phí khá cao cho một đĩa nhỏ thì bạn cũng có thể làm những mẻ bánh tại nhà với công thức đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến tạo hình đó nhé.
Còn nếu bạn không phải là người tỉ mỉ và cũng không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng vẫn muốn thưởng thức bánh tại nhà, cùng với mọi người trong gia đình thì việc tìm đến những sản phẩm bánh khoai môn lệ phố tại các hệ thống siêu thị là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.
Bạn chỉ cần mua những chiếc bánh khoai môn lệ phố đã được sơ chế sẵn về nhà và bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào muốn cùng gia đình thưởng thức bánh thì bạn chỉ cần mang ra chiên bánh lên là đã có những mẻ bánh tươi ngon rồi.
Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khoai môn lệ phố với nhiều loại nhân khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn để thưởng thức. Những không phải cơ sở sản xuất nào cũng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thay vì việc mua những sản phẩm khoai môn lệ phố đông lạnh cửa những cơ sở không đảm bảo thì bạn có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm khoai môn lệ phố hiệu Đôi Đũa Vàng của thực phẩm Đông Đô.
Ngoài hương vị thơm ngon, giá cả hợp lý, sản phẩm thương hiệu Đôi Đũa Vàng còn đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020 và chứng nhận ISO 22000 : 2005. Đây là một trong những thương hiệu được người Việt Nam tiêu dùng yêu thích bình chọn năm 2020.
Bạn có thể tìm mua những túi bánh khoai môn lệ phố Đôi Đũa Vàng tại quầy đông lạnh của các cửa hàng tiện ích hay các siêu thị trên toàn quốc như:” siêu thị Coopmart, hệ thống Vinmart, siêu thị Aeon, siêu thị Big C, cửa hàng Hapro, Intimex…”
Hơn nữa, với nhiều hương vị khác nhau, các bạn có thể thỏa thích lựa chọn như: khoai môn lệ phố hương cốm, khoai môn lệ phố nhân đậu đỏ, khoai môn lệ phố nhân tôm, khoai môn lệ phố nhân thịt bò, khoai môn lệ phố hải sản,…
Cách chiên bánh khoai môn lệ phố ngon nức mũi
Khi đã mua những túi bánh khoai môn Đôi Đũa Vàng về, bạn không phải cầu kỳ nhiều trong cách bảo quản đông lạnh. Chỉ cần bảo quản bánh trong tủ lạnh với nhiệt độ ≤ – 18 độ C là được, bánh sẽ giữ được nguyên độ tươi ngon, thơm bùi như mới làm. Khi nào muốn thưởng thức thì bạn có thể mang những chiếc bánh ra chiên mà không cần phải rã đông sản phẩm trước.
Để món khoai môn lệ phố được thơm ngon đúng vị thì khâu chiên bánh cũng cần phải có bí quyết. Với những người giỏi nội trợ thì không nói, với những bạn hơi vụng về thì hãy thử làm theo các bước chi tiết như bên dưới nhé, bạn sẽ có một đĩa khoai môn lệ phố ngon đúng chuẩn nhà hàng.
- Bước 1: Đầu tiên hãy cắt bỏ bao bì túi PA bên ngoài sản phẩm khoai môn lệ phố cho bớt lạnh.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, bật lửa cho chảo nóng, từ từ đổ dầu ăn vào chảo, khi thấy chảo dầu lăn tăn xôi hãy vặn nhỏ lửa đi.
- Bước 3: Từ từ thả những chiếc bánh khoai môn lệ phố vào chảo dầu nóng. Hãy nhớ là chiên bánh ngập dầu ở khoảng nhiệt độ từ 140 – 165°C (nhớ vặn vừa lửa) trong khoảng thời gian từ 6 – 7 phút hoặc rán bánh cho đến khi lớp vỏ bên ngoài chín đều, giòn rụm.
- Bước 4: Từ từ vớt những chiếc bánh khoai môn lệ phố đã chín vàng đều ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để bánh được ráo dầu. Thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng hổi, vỏ bánh đang giòn là lúc bánh ngon nhất, vừa thổi vừa ăn xuýt xoa ngon miệng.
Mẹo nhỏ khi thưởng thức bánh để bánh được thơm ngon đúng điệu: “ Bạn có thể thưởng thức bánh kết hợp với việc chấm một chút tương cà hoặc tương ớt. Bánh khoai môn giòn rụm, ngọt bùi kết hợp với vị cay nhẹ của tương ớt, ngọt ngọt của tương cà thì còn gì thú vị hơn. Nếu bạn không thích dùng tươi ớt hay tương cà thì có thể kết hợp với nước chấm sền sệt chua cay ngọt là sự kết hợp tuyệt vời của đường, nước năm, tiêu, tỏi, chanh,…”
Giờ đây thay vì việc ra ngoài hàng ăn bánh khoai môn lệ phố có khi được chiên đi chiên lại thì bạn đã có thể lựa chọn những sản phẩm khoai môn lệ phố đông lạnh được sơ chế sẵn về chỉ việc rán lên. Như vậy, món ăn vừa được đảm bảo mà lại còn vô cùng tiện lợi nữa.
Có thể bạn quan tâm: