Cách làm chả giò tôm thịt không thể thiếu trong sổ tay nội trợ

Cách làm chả giò tôm thịt

Nếu bạn là một người Việt thì không thể nào không biết được món chả giò quan trọng như thế nào trong bữa cỗ, tiệc truyền thống của người Việt đúng không nào? Chả giò chính là món ăn khai vị được rất nhiều người yêu thích. Chính vì sự yêu thích đó chả giò đã không còn giới hạn cho mâm cỗ mà đã được hiện diện trong mâm cơm mỗi ngày của gia đình, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm chả giò tôm thịt ngon khó cưỡng, bạn nhớ chuẩn bị sổ tay nội trợ nhé!

Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt

Để có thể làm chả giò tôm thịt các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

  • Thịt heo: 200 gram
  • Tôm tươi: 100 gram
  • Thịt cua: 50 gram
  • Củ: 1 củ khoai môn, 1 củ cà rốt, ½ củ hành tây 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Miến 20 gram
  • Nấm mèo 1 ít vừa ăn
  • Bánh tráng gói chả (chọn loại bánh bía là ngon nhất)
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, muối, đường,  hạt nêm, tiêu,….

Cách làm chả giò tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm tươi sau khi mua về thì sơ chế bỏ đầu, bóc vỏ, lấy sạch chỉ ở sống lưng của tôm rồi rửa sạch với nước rồi để ráo sau đó băm thật nhuyễn.
  • Thịt heo mua về thì rửa sạch với nước và để ráo, sau khi ráo nước cũng như tôm tiến hành băm nhỏ.
  • Các loại củ: Khoai môn, cà rốt thì tiến hành gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng tiếp theo sẽ cắt thành sợi dài vừa phải. Đối với củ hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành hình hạt lựu.
  • Miến thì ngâm với nước ấm trong khoảng thời gian từ 10 phút đến 15 phút cho mềm vừa phải, vớt ra và ráo nước sau đó đem cắt thành từng khúc dài khoảng 1 lóng tay.
Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt
Phần nguyên liệu sau khi được sơ chế

Cách làm chả giò tôm thịt

Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu xong thì tiến hành trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: Thịt băm nhuyễn, tôm băm nhuyễn, thịt cua, cà rốt, hành tây, hành tây,… Tiếp theo bạn đập trứng gà vào cùng với một số gia vị muối, đường, hạt nêm,tiêu… Vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đã thấm được gia vị.

Sơ chế nguyên liệu làm chả giò tôm thịt
Trộn đảo đều tay để thấm đều gia vị

Một trong những bí quyết của cách làm chả giò tôm thịt ngon đó chính là cuốn chả giò, nó khá đơn giản nhưng nếu không biết cũng sẽ khiến chả không giòn và bị cứng. Trải bánh tráng ra trên bề mặt phẳng, tiếp theo cho hỗn hợp thịt đã ướp lên gấp mép 2 bên của bánh và cuộn tròn nhẹ tay để khi chiên dầu vô được bên trong để bánh giòn đều và chín từ ngoài vô trong.

Cuốn chả giò tôm thịt
Chả giò tôm thịt sau khi được cuốn

Tiếp theo tiến hành chiên chả giò tôm thịt, cho khoảng dầu ăn vào chảo đã được làm nóng, đợi dầu sôi lên thì cho chả giò tôm thịt vào chiên với lửa nhỏ vừa phải đến khi chả giò chín đều và có màu hơi ngã vàng thì bật lửa lớn để chiên cho đến khi chả giò tôm thịt có màu vàng đẹp mắt mới tắt bếp và cho ra đĩa có giấy thấm hút dầu sau đó mới trình bày trang trí.

Thành phẩm món chả giò tôm thịt
Đĩa chả giò tôm thịt thành phẩm thơm ngon

Một số mẹo khi thực hiện món chả giò tôm thịt

Để có được món ăn hoàn hảo nhất thì điều quan trọng đó chính là nguyên liệu cần phải tươi ngon, chính vì vậy sau đây là một số mẹo mua nguyên liệu cho bạn:

  • Chọn tôm nên chọn tôm còn sống càng tốt hoặc không thì ít nhất đầu và thân tôm vẫn còn nguyên vẹn, vỏ căng, thịt chắc.
  • Chọn thịt heo thì chọn thịt có màu tươi hồng, da mỏng lượng mỡ không quá nhiều và thịt có lực đàn hồi tốt. Đây là thịt ngon và tươi.
  • Chọn khoai môn để ngon bạn nên chọn củ khoai môn có kích thước vừa phải không quá to cũng không được bé quá. Chọn những củ mà vỏ còn dính nhiều râu và đất đỏ, củ tròn và có độ nặng, khi ấn nhẹ vào thì vẫn cảm nhận được độ cứng của khoai. tuyệt đối không chọn những củ rạn nứt và có da nhăn nheo vì đây là những củ đã để lâu.
  • Như có đề cập ở trên bạn nên chọn loại bánh tráng cuốn bánh là loại bánh tráng bía sẽ giúp chả giò tôm thịt khi cuốn sẽ dễ chiên hơn, giòn hơn.
cách chọn nguyên liệu làm chả giò tôm thịt
Khi làm chả giò tôm thịt cần chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất

Mong rằng với hướng dẫn làm chả giò tôm thịt được chia sẻ trên bài viết trên sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn, cũng như sẽ khơi dậy vị giác của bạn giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết và hãy nhớ theo dõi nhiều bài viết khác nữa để giúp sổ tay nội trợ của bạn được đa dạng hơn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1