Tôm nõn đông lạnh xào rau củ sốt tỏi ngon ngọt chẳng kém tôm tươi nhảy tanh tách

Những ngày hè oi bức thế này mà phải cặm cụi trong bếp cả ngày thì chẳng khác gì ác mộng. Để tiết kiệm thời gian, Đôi Đũa Vàng mách bạn công thức nấu tôm nõn xào rau củ sốt tỏi thao tác đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm vừa thanh mát, ngon lại đủ dinh dưỡng không chê vào đâu được nha.

Tom Non Dong Lanh Xao Rau Cu Sot Toi
Tôm nõn xào rau củ sốt tỏi là món ăn dễ làm nhưng rất “hao cơm”.

Tôm nõn đông lạnh ngon ngọt được xào cùng rau củ hỗn hợp đẹp mắt cùng hương vị đậm đà của sốt tỏi sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên tròn vị hơn bao giờ hết.

Tôm nõn đông lạnh – Món quà dinh dưỡng từ đại dương

Một trong những nguyên liệu vừa dễ ăn, vừa ngon lại có giá thành phải chăng có thể kể đến tôm nõn đông lạnh. Nhưng tôm nõn rất khó chế biến bởi nếu không có kinh nghiệm và kỹ thuật tôm sẽ dễ dàng bị chín quá. Mà tôm chín quá sẽ khiến món ăn mất đi vị ngọt tự nhiên cũng như không còn chất dinh dưỡng.

Vậy nên, để giữ nguyên hương vị thơm ngon của tôm nõn đông lạnh cách tốt nhất là chế biến chúng bằng các phương pháp xào, áp chảo, chiên trong nhiệt độ lớn và thời gian ngắn… Cách nấu tôm nõn xào rau củ sốt tỏi chỉ mất khoảng 15 phút cho các bước chuẩn bị và thực hiện. Đây có thể dùng làm món khai vị, món chính, món ăn vặt thú vị để cùng bạn bè tụ tập. Nhâm nhi cùng một ít snack khoai tây chiên hay nem chua rán, phô mai que trong lúc xem một bộ phim hay thì còn còn gì bằng. 

>>> Xem thêm: Cách làm nem chua rán chuẩn vị phố cổ tại nhà

Tôm nõn đông lạnh Đôi Đũa Vàng được cấp đông siêu tốc ở nhiệt độ -18 độ C, đảm bảo các quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm nên vẫn giữ được độ tươi ngon như tôm tươi mới mua ngoài chợ.

15 phút vào bếp cùng món tôm nõn xào rau củ sốt tỏi siêu ngon

Món tôm nõn xào rau củ hỗn hợp sốt tỏi không chỉ có màu sắc bắt mắt, mùi vị lạ miệng mà còn rất hấp dẫn đưa cơm. Bắt tay vào làm ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tom Non Dong Lanh Xao Rau Cu Sot Toi
Nguyên liệu để nấu món tôm nõn xào rau củ sốt tỏi
  • Tôm nõn đông lạnh tiện dụng Đôi Đũa Vàng
  • Rau củ hỗn hợp: Nếu không có thời gian chuẩn bị bạn có thể thay thế bằng rau củ hỗn hợp đông lạnh.
  • Xì dầu Tamari Nhật Bản, đây là loại gia vị an toàn không chứa phụ gia, có màu sẫm và hương thơm hấp dẫn hơn nước tương thông thường. Phù hợp cho những người mắc triệu chứng dị ứng gluten.
  • Dầu mè giúp món tôm thêm dậy vị lạ miệng
  • Tương ớt: Sử dụng theo ý thích của bạn. Nếu nấu ăn cho trẻ nhỏ thì không cần thêm vào.
  • Đường nâu: “Chìa khóa” giúp cân bằng các hương vị có trong sốt tỏi.
  • Tỏi: 6 tép.
  • Bột ngô sẽ giúp nước sốt sánh lại.
  • Dụng cụ nấu ăn: Bát nhỏ pha nước sốt, chảo lớn, dụng cụ chịu nhiệt để xào, dao bén.

Hướng dẫn chế biến tôm nõn xào rau củ hỗn hợp

Tom Non Dong Lanh Xao Rau Cu Sot Toi

Bước 1: tôm thịt đông lạnh đã được làm sạch sẽ nên bạn chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh từ 7-8 tiếng là đã có thể sử dụng. Lưu ý: Nên căn đủ định lượng nấu ăn để lấy ra lượng tôm vừa đủ, tránh tái đông nhiều lần gây ảnh hưởng đến chất lượng tôm.

Bước 2: Rau củ quả rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Phi thơm dầu ăn, cho tỏi vào xào dậy mùi. Sau đó cho rau củ vào đảo, nêm nếm gia vị vừa ăn. 

Bước 4: Cho phần bột ngô pha loãng để tạo độ sánh, sau đó thêm tôm vào trộn đều.

Bước 5: Tắt bếp, nêm hỗn hợp nước tương, đường, dầu mè, tương ớt vào và đảo lại lần nữa.

Bước 6: Trình bày món tôm nõn xào rau củ sốt tỏi ra đĩa và thưởng thức.

Tom Non Dong Lanh Xao Rau Cu Sot Toi
Cách nấu tôm nõn xào rau củ sốt tỏi thơm ngon đổi vị

Lưu ý:

Để có thành phẩm món ăn vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Đôi Đũa Vàng mách bạn một số lưu ý:

  • Chọn chảo có đáy tròn hoặc phẳng, dung tích lớn để có thể dễ dàng đảo thức ăn.
  • Sử dụng nhiệt độ trung bình cao để chế biến, điều này sẽ giúp rau có đủ thời gian mềm ngon, không nát và tôm nõn cũng vừa kịp chín, mềm mọng nước.
  • Khi chuẩn bị tôm nõn đông lạnh, rau củ hỗn hợp hãy chú ý kích thước để đảm bảo chúng chín đều.
  • Thời gian nấu nên ~ 3 phút, quan sát thấy tôm chuyển sang màu hồng có nghĩa tôm đã chín tới

>>> Xem thêm: Bà bầu có nên ăn tôm nõn đông lạnh không? Những lợi ích sức khỏe từ tôm nõn

Là một loại thực phẩm đông lạnh tốt cho sức khỏe, ít carb và mang đến sự tiện lợi cho người nội trợ. Tôm thịt đông lạnh Đôi Đũa Vàng là một trong những nguyên liệu yêu thích của người Việt Nam. Bạn có thích công thức tôm nõn xào rau củ hỗn hợp sốt tỏi dễ dàng, nhanh chóng này không? Đừng quên theo dõi Fanpage Đôi Đũa Vàng để biết thêm nhiều công thức nấu tôm hấp dẫn cho bữa cơm hằng ngày nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1