Mẹo chọn thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm

mẹo chọn thực phẩm an toàn

An toàn thực phẩm luôn là một chủ đề nóng trong đời sống nhất là khi thực phẩm bẩn đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và cả gia đình, bạn cần phải có những kiến thức nhất định về vấn đề này. Chình vì vậy, hôm nay Đôi Đũa Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn thực phẩm sao cho đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

mẹo chọn thực phẩm an toàn
Thực phẩm sạch là gì?

1. Tìm hiểu an toàn thực phẩm là gì?

Thực phẩm được chế biến, bảo quản đảm bảo các tiêu chí như sạch sẽ, vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của con người thì được gọi là an toàn thực phẩm. 

Đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm sơ chế hoặc đồ ăn chế biến sẵn, giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm chính là điều kiện cơ bản để được tiến hành hoạt động kinh doanh. Để có được chứng nhận này, các sản phẩm này phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo đúng quy định mà nhà nước ban hành. Tùy theo từng mặt hàng mà giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận và cấp phép.

2. Những lý do nên đảm bảo an toàn thực phẩm?

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm định chất lượng. Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu mình đã từng tiêu thụ những loại thực phẩm bẩn hay chưa? Từ rau xanh bị phun thuốc kích thích đến các loại thịt quá hạn đều được phù phép để mang những vẻ ngoài tươi ngon hòng lừa gạt người tiêu dùng. Vậy tầm quan trọng của an toàn thực phẩm hiện nay trong cuộc sống là:

2.1. Bảo vệ sức khỏe 

Khi sử dụng thực phẩm bẩn, nặng thì bạn sẽ bị ngộ độc trong thời gian ngắn còn về lâu dài cơ thể sẽ bị hủy hoại dần và mắc những bệnh mãn tính nguy hiểm. Đây đều là những căn bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Còn nếu bạn được dùng những loại thực phẩm sạch còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sự khỏe mạnh và làm tăng tuổi thọ của chúng ta. 

2.2. Tạo nên những mâm cơm ngon và chất lượng

mâm cơm ngon hơn khi dùng thực phẩm sạch
Mâm cơm ngon lành hơn khi dùng thực phẩm sạch

Chắc chắn rằng những mâm cơm ngon với đầy đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm luôn là mục tiêu mà mỗi người trong chúng ta đều hướng tới. Ăn uống chính là lúc bạn nạp lại nguồn năng lượng đã mất trong cả một thời gian lao động vất vả. Nếu đảm bảo được những tiêu chí về an toàn thì thực phẩm sẽ giữ được không chỉ là hương vị thơm ngon mà còn là các chất dinh dưỡng vốn có. Và nhờ đó, nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể sẽ đạt được độ ngon và bổ dưỡng cần thiết.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về thực phẩm chế biến sẵn

2.3. Xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh

An toàn thực phẩm hiện nay và cả mai sau được đảm bảo để mỗi người trong chúng ta và rộng hơn là cả xã hội luôn được bảo vệ. Sẽ không còn những thiệt hại do thực phẩm bẩn gây ra như ngộ độc, nhiễm bệnh, mất lòng tin của nhân dân… An toàn thực phẩm có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển của kinh tế, văn hóa và chính trị của toàn xã hội.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản thực phẩm mà bạn cần phải biết

3. Mách bạn các bước đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Để đảm bảo thực phẩm đạt được sự an toàn và tươi ngon, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

3.1. Khâu lựa chọn

Là một người tiêu dùng thông thái, bạn có thể tự mình chọn mua được những loại thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ. Đối với cá, thịt, rau củ tốt nhất bạn nên chọn những loại còn tươi, không biến đổi màu sắc và không có mùi khác lạ. Khi mua thực phẩm đông lạnh, hãy để ý đến hạn sử dụng cũng như xem xét đến màu sắc, hình thái của sản phẩm. Các loại thực phẩm đều cần có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để khi bạn muốn cũng có thể truy xuất ra thông tin của chúng.

3.2. Khâu bảo quản

Mua được thực phẩm tươi ngon nhưng nếu như bạn không biết cách bảo quản để chúng bị ôi thiu, mất chất dinh dưỡng thì cũng thành công cốc. Hãy chia đồ ăn thành từng gói nhỏ sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình của mình rồi để trong những ngăn chứa tủ lạnh hợp lý. Đồ nào ăn trước thì để ngăn mát, đồ nào ăn sau thì để ngăn đông rồi rã đông khi cần chế biến. Và nếu được, bạn hãy chọn những loại chất liệu an toàn như sứ, thủy tinh… dùng để làm đồ chứa thực phẩm trong tủ lạnh.

3.3. Khâu chế biến

Tốt nhất chỉ nên nấu những loại thực phẩm còn mới, được lựa chọn và bảo quản đúng cách. Đặc biệt, bạn hãy lưu ý những quy tắc khi nấu hay sự tương kỵ của thực phẩm để tránh bị ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như mọi người. Hơn nữa, căn bếp cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh những tác nhân ảnh hưởng xấu cho đồ ăn.

4. Địa chỉ cung cấp nào đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm?

Nhà cung cấp thực phẩm Đông Đô
Mua thực phẩm sạch thương hiệu Đông Đô

Trong rất nhiều cơ sở đang kinh doanh thực phẩm, Đôi Đũa Vàng đang dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người hâm mộ cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Khi nhắc đến các tiêu chí an toàn thực phẩm tphcm thì Đôi Đũa Vàng vẫn luôn được đánh giá cao bởi sự kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn nguyên liệu tới chế biến và đóng gói. Để tới khi đến tay người tiêu dùng, những món ăn vẫn giữ được độ tươi ngon, an toàn mà đầy đủ các chất dinh dưỡng ban đầu. 

Với những sản phẩm đến từ Đôi Đũa Vàng, bạn sẽ có những bữa ăn đảm bảo các yếu tố trên mà lại không mất nhiều thời gian và công sức cho việc bếp núc. Đặc biệt, các mặt hàng tại đây rất đa dạng từ tôm, thịt, … để bạn tha hồ lựa chọn và sáng tạo nên những món ăn mới thật là thơm ngon. Với những nguyên liệu nhập khẩu từ châu Âu và đã đạt được chứng chỉ ISO HACCP 22000 2005 bạn hãy tin tưởng giao nguồn thực phẩm của mình cho Đôi Đũa Vàng chăm lo.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức về an toàn thực phẩm khi mua sắm thật sự bổ ích. Bạn có thể truy cập vào doiduavang.vn để mua sắm những sản phẩm chất lượng với giá cực phải chăng. Chỉ cần vài phút online, công việc nội trợ sẽ trở nên rất đơn giản đối với mọi người. Hãy đến với Đôi Đũa Vàng để được bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!

117,000225,000
173,000276,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1