Cách làm thịt bò xào bắp cải 

cách làm bò xào bắp cải

Cách làm thịt bò xào bắp cải này là một phiên bản của bữa tối thanh đạm với việc luộc bắp cải, đậu Hà Lan đã tách vỏ trong túi vải thưa trong nước dùng bò bắp sẽ tạo nên hương vị ngon tuyệt.

cách làm bò xào bắp cải
Món thịt bò bắp với bắp cải luộc

Giới thiệu về món thịt bò bắp với bắp cải 

Bữa tối dùng thịt bò bắp với bắp cải là bữa tối truyền thống vào tối Chủ nhật ở Newfoundland, Canada, bữa tối như vậy được gọi là bữa tối Jiggs. Sự tiện lợi của việc cho tất cả mọi thứ – rau, thịt và đồ nghiền – vào trong một chiếc nồi để nấu giúp bạn chế biến món này rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn chỉ tốn một chút thời gian để thực hiện bữa ăn này, nếu bạn sử dụng nồi áp suất bạn sẽ giảm được một nửa thời gian. Đây là bữa tối của bạn cho Ngày Thánh Patrick, nhưng thiết nghĩ nó rất ngon vào bất kỳ ngày nào trong năm.

Bắp bò với bắp cải
Bữa ăn tối thịt bò bắp với bắp cải

Công thức nấu món bắp bò với bắp cải

* Phần ăn : 6

* Lượng calo : 647 kcal

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g bắp bò
  • 4 chén bò kho
  • 1 củ hành tây cắt làm tư
  • 3 tép tỏi đập dập
  • 2 lá nguyệt quế
  • 10 hạt tiêu
  • 1 thanh quế
  • 10 hạt rau mùi
  • 2 thìa cà phê hạt mù tạt nâu hoặc vàng
  • 8 quả phúc bồn tử
  • 1 cốc đậu Hà Lan khô tách hạt vàng
  • vải thưa hoặc túi bánh pudding 
  • 1 bắp cải đầu nhỏ đến vừa cắt thành 6 múi
  • 6 củ cà rốt lớn cắt thành miếng lớn
  • 6 củ khoai tây trắng vừa giảm một nửa
  • 2 thìa bơ
  • Gia vị nêm: Muối và hạt tiêu đen xay

Cách nấu thịt bò bắp với bắp cải bằng cách thông thường

  • Rửa sạch phần ức bò và cho vào nồi kho lớn. Đậy nắp kho thịt bò rồi cho hành, tỏi và gia vị vào nồi. Cho đậu Hà Lan đã tách vỏ vào túi bánh pudding hoặc vải thưa, buộc chặt miếng vải thưa. Cho túi vải thưa vừa buộc vào nồi nước, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều ngập nước nhé. 
  • Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 1 giờ 30 phút. Sau đó, cho bắp cải, cà rốt và khoai tây vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun trong 30 phút nữa.
  • Khi tất cả các loại rau đã chín mềm, chuyển đậu Hà Lan đã nấu chín vào một cái bát sau rồi lọc ra khỏi túi vải thưa. Dùng thìa gỗ tán nhuyễn đậu Hà Lan, cho bơ vào khuấy đều, nêm muối và nhiều hạt tiêu đen xay.
  • Tiết đó cắt thịt bò, chuyển các lát vào một đĩa lớn với các loại rau và phục vụ đậu Hà Lan nghiền ở bên cạnh.

>>> Xem thêm: Bắp bò nấu gì ngon

Cách nấu thịt bò bắp với bắp cải bằng nồi áp suất

  • Rửa sạch phần ức bò và cắt thành từng miếng lớn – sao cho vừa với nồi áp suất của bạn. Đậy nắp kho thịt bò rồi cho hành, tỏi và gia vị vào nồi và đậy nắp lại.
  • Nấu áp suất ở mức CAO trong 55 phút.
  • Để áp suất giảm TỰ NHIÊN và cẩn thận tháo nắp. Cho thịt bò vào đĩa lót giấy nhôm.
  • Cho đậu Hà Lan đã tách vào túi bánh pudding hoặc vải thưa, buộc lỏng tấm vải để đậu có chỗ nở ra. Cho túi vào nước dùng. Sau đó cho cà rốt, khoai tây và bắp cải vào nồi, thêm một hoặc hai cốc nước để đảm bảo tất cả mọi thứ đều ngập. Khóa nắp tại chỗ.
  • Nấu áp suất ở áp suất CAO trong 8 phút. Giải phóng áp suất khí và cẩn thận tháo nắp. Lấy rau ra và cho ra đĩa. 
  • Để túi pudding vào nồi, đậy nắp lại và nấu ở áp suất CAO thêm 5 phút. Giải phóng khí trong nồi áp suất và cẩn thận tháo nắp. 
  • Chuyển phần đậu Hà Lan đã nấu chín vào bát và lọc khỏi vải bọc. Dùng thìa gỗ tán nhuyễn đậu Hà Lan, cho bơ vào khuấy đều, nêm muối và nhiều hạt tiêu đen xay.
  • Cắt thịt bò, chuyển các lát vào một đĩa lớn với các loại rau và phục vụ đậu Hà Lan nghiền ở bên cạnh.

Không phải cần đến ngày thánh Patrick chúng ta mới có thể ăn thịt bò bắp với bắp cải, đây là một món ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng mà chúng ta có thể ăn bất cứ lúc nào. Chúc các bạn sẽ thưởng thức được một món ăn tuyệt vời nhé!

117,000225,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1