Cách bảo quản cá hồi tốt nhất giúp thịt cá hồi luôn tươi ngon

Cách bảo quản thịt cá hồi luôn tươi ngon

Nhắc đến cá hồi và lợi ích từ việc sử dụng cá hồi thì không phải nói nhiều. Với hàm lượng omega-3, axit amin và nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể mà cá hồi được đưa vào chế độ ăn uống dinh dưỡng từ các món ăn đơn giản trong mỗi bữa cơm gia đình cho đến các món ăn sang chảnh trong các nhà hàng. Vậy cách bảo quản cá hồi như thế nào để cá hồi giữ được độ tươi ngon thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Cá hồi là thực phẩm luôn được rất nhiều người lựa chọn cho chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ bởi hương vị thơm ngon, sự đa dạng trong việc chế biến các món ăn và hơn nữa cá hồi còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi
Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Trong cá hồi có chứa:

  • Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12: Tốt cho tế bào máu và thần kinh, giúp tái tạo DNA và giúp giảm viêm. Sự liên kết giữa các vitamin B phát huy tốt trong việc tối ưu não bộ và hệ thần kinh.
  • Omega-3 và các axit béo khác: Giảm thiểu bệnh tim mạch, giảm thiểu các bệnh đau tim và đột quỵ, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh Alzheimer, và giảm các bệnh viêm khớp dạng thấp.
  • Protein: Là dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể cần phải có và được chuyển hóa từ thức ăn hàng ngày. Protein giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh chóng sau khi bị chấn thương, giúp bảo vệ sinh khỏe xương và đồng thời giúp duy trì khối cơ bắp trong quá tình chống lão hóa và giảm cân.
  • Kali: Với hàm lượng lớn kali trong cá hồi sẽ giúp kiểm soát huyết áp với những người bị bệnh huyết áp. Kết hợp với chế độ ăn nhiều natri thì kali có thể làm giảm huyết áp.
  • Selenium: Là khoáng chất vi lượng rất quan trọng và cần thiết trong cơ thể. Selenium giúp bảo vệ xương hơn nữa còn giúp những người bị bệnh tuyến giáp tự miễn có thể giúp giảm các kháng thể tiếp giáp. Ngoài ra còn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
  • Astaxanthin chống oxy hóa: Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim bằng hình thức giảm lại quá trình oxy hóa cholesterol xấu đồng thời tăng cholesterol tốt.

Cách chọn cá hồi

Cá hồi được chế biến thành đa dạng các món ăn ngon nhưng việc lựa chọn cá hồi tươi ngon sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn. Bạn có thể mua nhiều cá hồi về và bảo quản cá hồi trong tủ lạnh để dùng dần thì bạn cần phải có những mẹo để lựa chọn được cá hồi tốt nhất:

Những mẹo để lựa chọn được cá hồi tốt nhất

  • Để biết được cá tươi hay không thì bạn hãy cầm phần đuôi của cá hồi và lắc nhẹ nhẹ, nếu cá tươi thì bạn sẽ thấy thịt ở đốt sống lưng cá chắc.
  • Cá tươi là những con cá khi thịt vẫn còn sự đàn hồi tốt, bạn để ý bằng cách lấy ngón tay ấn mạnh vào thịt cá, nếu thịt cá không bị lõm mà ngược lại còn có sự đàn hồi thì hãy đó là cá tươi
  • Những con cá hồi tươi bạn quan sát sẽ cố mắt trong và con ngươi đen.
  • Bạn không nên chọn cá hồi có nhiều mỡ và nhất là thịt cá đã chuyển sang màu thâm hoặc màu tái.

Cách bảo quản cá hồi giúp cá luôn tươi ngon

Rất nhiều bà mẹ nội trợ tranh thủ những ngày cuối tuần vào siêu thị mua những miếng thịt cá hồi tươi ngon, hay những con cá hồi tươi ngon về bảo quản, chế biến ăn dần trong tuần. Vậy cách bảo quản bảo quản cá hồi tươi như thế nào để cá luôn tươi ngon và giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong thịt cá.

Hướng dẫn cách bảo quản cá hồi luôn tươi ngon
Cách bảo quản cá hồi giúp cá luôn tươi ngon

Sau khi mua cá hồi về, trước khi đem cá hồi đi bảo quản thì bạn cần làm sạch cá bằng cách đem cá đi rửa qua với nước muối loãng để làm sạch và tươi thịt cá sau đó bạn lựa chọn 1 trong 2 cách bảo quản như sau:

  • Cách 1: Là cách thông dụng nhất để bảo quản cá hồi cũng như các loại thực phẩm khác bằng cách ướp lạnh cá hồi để giữ thịt cá luôn tươi ngon. Với phương pháp này thì bạn nên sử dụng cá hồi trong vòng 24h thôi để cá được ngon nhất.
  • Cách 2: Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh để thường xuyên đi chợ hay siêu thị thì có thể tranh thủ mua nhiều cá hồi với số lượng lớn và bảo quản ở trong ngăn đông tủ lạnh. Cá hồi được bảo vệ trong ngăn đông tủ lạnh thì sẽ giữ được tới 3 tháng. Khi nào cần chế biến bạn chỉ cần rã đông là có thể chế biến được.

Ngoài ra nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng cá hồi trong bữa cơm gia đình hàng ngày thay vì mua cá hồi tươi về sơ chế và bảo quản trong tủ lạnh thì bạn có thể tìm đến những sản phẩm cá hồi cắt khúc hay cá hồi fillet được sơ chế làm sạch và cấp đông của Đôi Đũa Vàng của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô – Sản phẩm được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, bạn nên tham khảo.

139,000

Với những kiến thức bên được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn có thêm hiểu biết về giá trị dinh dưỡng của cá hồi cũng như cách bảo quản cá hồi trong tủ lạnh để có thể giữ cá được tươi ngon cho mỗi lần chế biến. Chúc bạn thành công!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1