Bò viên làm món gì ngon? Cách làm bò viên ngon như nhà hàng

cách làm bò viên gân

Mỗi ngày một món ngon, mỗi ngày một niềm vui. Chính vì vậy nên hôm nay Đôi Đũa Vàng sẽ giới thiệu tới các bạn các món ăn gia đình được làm từ bò viên. Vậy bò viên làm món gì ngon? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây.

1. Bò viên nấu món gì ngon?

1.1. Bò viên sốt cà chua

Cách làm bò viên sốt cà chua

Nguyên liệu làm bò viên sốt cà chua

  • 200g thịt bò xay nhuyễn
  • Nấm hương
  • Hành khô, hành lá
  • Cà chua
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt

Cách làm bò viên sốt cà chua

Bước 1: Hành khô bóc lấy vỏ ngoài, rồi rửa sạch cùng với hành lá. Nấm hương cho ra bát rồi ngâm với nước ấm, để một lát rồi đợi nấm nở to.

Bước 2: Để thịt bò ra bát rồi ướp gia vị trong khoảng thời gian 5-10 phút.

Bước 3: Sau khi nấm hương đã nở đủ to, bạn lấy ra thái nhỏ, hành khô và hành lá thái nhỏ hạt lựu.

Bước 4: Cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào trộn lẫn với thịt bò xay nhuyễn, sau đó vo viên thịt thành các viên vừa miệng ăn.

Bước 5: Chuẩn bị chảo rán, rán qua thịt bò viên cho tới khi thịt chín ngả vàng rồi gắp ra đĩa.

Bước 6: Thái nhỏ cà chua rồi bỏ vào chảo, đợi cà chua tan thành sốt rồi từ từ cho thêm ½ bát nước lọc, sau đó nêm thêm gia vị cho nước sốt đậm vị.

Bước 7: Cho thịt bò viên vào sốt chung với nước sốt. Bỏ thêm hành lá vào để giúp món ăn có thể vị hành tươi mát và thơm dịu.

Bước 8: Cho bò viên ra bát, bỏ thêm chút rau thơm rồi thưởng thức thôi nào!

1.2. Bò viên nướng

cách làm bò viên nướng

Nguyên liệu làm bò viên nướng

  • 800g thịt bò xay
  • 100ml sữa tươi không đường
  • Bột tỏi, bột hành
  • Nước sốt tiêu đen
  • 2 quả trứng gà
  • Bột chiên
  • Gia vị các loại

Cách làm bò viên nướng

Bước 1: Bỏ phần thịt xay vào bát, sau đó đổ từ từ 100ml sữa không đường đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều.

Bước 2: Tiếp theo bỏ vào bát các gia vị, bột chiên, bột hành, bột tỏi và cho thêm 2 quả trứng gà vào bát khuấy đều.

Bước 3: Nặn hỗn hợp thịt vừa rồi thành các viên nhỏ vừa miệng, sau đó đặt vào khay có miếng lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ 180.

1.3. Bò viên phô mai

Cách làm bò viên phô mai

Nguyên liệu làm bò viên phô mai 

  • 400g thịt bò xay
  • Phô mai loại mozzarella hoặc cheddar
  • Hành, tỏi
  • Trứng gà
  • Bột chiên xù, bột đa dụng
  • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, đường

Cách làm bò viên phô mai

Bước 1: Cho thịt xay ra tô rồi trộn với hành, tỏi và nêm gia vị. Để trong vòng 20 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 2: Ta cắt phô mai thành các miếng vuông nhỏ ( 1cm x 1cm).

Bước 3: Sau khi để thịt ướp gia vị 20 phút, ta nặn thịt thành các viên tròn và bọc lấy nhân phô mai.

Bước 4: Đập trứng ra bát, đánh đều và cho thêm một ít bột canh.

Bước 5: Chuẩn bị một đĩa bột chiên xù, một đĩa bột đa dụng, sau đó nhúng thịt vào trứng và cho vào bột đa dụng sau đó ta lặp lại nhúng thịt vào trứng và cho lăn qua phần bột chiên xù.

Bước 6: Chuẩn bị chảo và đun nóng dầu ăn rồi từ từ thả các viên thịt vào chiên cho tới khi thịt chín đều và ngả màu vàng. Ta cho thịt ra đĩa và thưởng thức.

1.4. Bò viên gân

cách làm bò viên gân

Nguyên liệu làm bò viên gân

  • 500g thịt bò tươi
  • 150g gân bò
  • Bột tỏi, bột tiêu, bột khoai tây
  • Gia vị các loại

Cách làm bò viên gân

Bước 1: Luộc gân bò trong khoảng thời gian từ 60 – 90 phút rồi vớt ra băm nhỏ.

Bước 2: Thịt bò tươi đem xay nhỏ rồi đem ướp gia vị rồi bỏ tủ lạnh trong vòng 90 phút ( bỏ thịt ra khi mặt thịt vừa cứng, không nên để cứng quá sẽ khó làm).

Bước 3: Sau khi bỏ thịt ra, xay thịt một lần nữa để thịt được dai và ngon hơn.

Bước 4: Trộn đều thịt với gân bò đã băm nhỏ. Nắm thịt thành những viên thịt nhỏ vừa miệng.

Bước 5: Bắc nồi nước, đun sôi và cho thịt viên vừa nặn vào nồi. Đun chín rồi vớt ra bát. Thịt bò viên gân có thể để trong tủ lạnh để ăn dần và chế biến với nhiều các món ngon khác.

1.5. Bò viên sốt cay

cách làm bò viên sốt cay

Nguyên liệu làm bò viên sốt cay

  • 200g giò sống
  • 200g thịt bò sống 
  • 300g khoai tây
  • Hành tím, tỏi, chanh
  • Bánh mì, lạc
  • Tương ớt, gia vị các loại

Cách làm bò viên sốt cay

Bước 1: Đem thịt bò xay nhuyễn, cho 2 muỗng cà phê tỏi, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu cùng với giò vào trộn chung với thịt bò xay nhuyễn. 

Bước 2: Để hỗn hợp thịt trong vòng 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nặn hỗn hợp thịt thành các viên nhỏ vừa miệng ăn rồi cho vào nồi hấp trong vòng 10 phút rồi bỏ ra.

Bước 4: Tới bước làm nước sốt, chúng ta cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng súp tỏi băm phi vàng, 4 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng súp tương ớt, 2 muỗng súp cà, 1/4 chén nước, khoai tây và một ít bột năng. Đảo đều hỗn hợp sao cho sánh mịn. 

Bước 5: Cho thịt bò viên ra đĩa rồi rưới nước sốt lên và dùng kèm với bánh mì.

2. Bò viên nấu canh gì ngon?

Ngoài các món ăn mặn với cơm thì canh bò viên cũng sẽ là một lựa chọn giúp đổi vị cho các món ăn cũng như làm mới thực đơn của mỗi gia đình. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá xem bò viên làm gì ngon nhé!

2.1. Canh khoai sọ bò viên

cách làm canh khoai sọ bò viên

Nguyên liệu làm canh khoai sọ bò viên

  • Khoai sọ
  • 100g thịt bò xay
  • Hành lá, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

Cách làm canh khoai sọ bò viên

Bước 1: Khoai sọ ta cho vào trần qua để không bị ngứa. Sau đó, cạo sạch vỏ và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho một ít bột ngọt, bột canh cùng hạt tiêu vào thịt bò xay. Sau đó, vo thành viên vừa miệng.

Bước 3: Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ hạt lựu.

Bước 4: Bắc nồi nước ( khoảng 500ml tùy khẩu phần ăn), đun sôi và cho khoai sọ vào trước. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tiếp tục cho bò viên vào. 

Bước 5: Đun thêm tầm 5 phút rồi tắt bếp và cho thêm chút hành lá, hạt tiêu rồi cho ra bát thưởng thức.

2.2. Canh nấm nấu bò viên

cách làm canh nấm nấu bò viên

Nguyên liệu làm canh nấm nấu bò viên

  • 200g thịt xay
  • Nấm bào ngư, nấm rơm
  • Hành tím, hành lá, ngò
  • Gia vị các loại

Cách làm canh nấm nấu bò viên

Bước 1: Rửa sạch nấm rồi cắt miếng nhỏ. Đối với nấm bào ngư, bạn có thể cắt đôi cây nấm. chẻ đôi phần thân còn phần ngọn cắt thành những phần vừa miệng ăn. Còn với nấm rơm, bạn cắt bỏ phần chân nấm rồi xắc lại với một chút muối để nấm nhìn trông trắng và tươi hơn rồi rửa sạch, để ráo nước và chẻ đôi.

Bước 2: Thịt bò xay đem nêm nếm gia vị vừa phải rồi vo viên theo sở thích.

Bước 3: Hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò cắt thành từng khúc.

Bước 4: Cho nồi lên bếp, phi thơm 1 chút hành khô rồi bạn từ từ cho thêm nấm vào xào chung, khi nấm gần chín thì cho ra đĩa.

Bước 5: Sau đó cho bò viên vào xào qua ( nên cho thêm một ít dầu ăn) và một chút hành để phi thơm. Sau đó cho nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nồi sôi, ta tiếp tục cho nấm vừa xào vào, để tầm 1-2 phút rồi tắt bếp.

2.3. Canh mướp bò viên

cách làm canh bò viên hầm rau củ

Nguyên liệu làm canh mướp bò viên

  • Mướp
  • Xương lợn
  • Thịt bò xay
  • Cải trắng
  • Hành lá
  • Gia vị các loại

Cách làm canh mướp bò viên

Bước 1: Rửa sạch phần xương rồi cho vào nồi đun khoảng 20-30 phút để nước canh ngon ngọt.

Bước 2: Bạn rửa sạch cải trắng, cắt miếng rồi cho vào nồi xương nấu chung, nếm nếm thêm một ít bột canh và bột ngọt.

Bước 3: Thịt bò xay nhuyễn bạn nêm thêm gia vị rồi vo viên, cho vào nồi nước đun sôi.  

Bước 4: Tiếp tục cho mướp nồi nước xương. Đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

2.4. Canh bò viên hầm rau củ

cách làm canh bò viên hầm rau củ

Nguyên liệu làm canh bò viên hầm rau củ

  • Nấm hương
  • Cà rốt
  • Bắp ngô
  • Bò viên
  • Gia vị các loại

Cách làm canh bò viên hầm rau củ

Bước 1: Rửa sạch rau củ. Đối với nấm hương ta cắt phần chân còn phần ngọn để nguyên. Bạn có thể đem nấm ngâm với muối pha loãng trong vòng 3 phút rồi rửa sạch để nấm sạch và ngon hơn. Đối với cà rốt thì nạo vỏ, cắt hoa, phần ngô thì cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Rửa sạch bò viên rồi cắt theo ý thích, vừa miệng ăn.

Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, bạn có thể dùng nước hầm xương để canh có vị ngon đậm đà hơn. Sau đó bạn cho bò viên cùng các loại rau củ vào nấu chung. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi đậy nắp, hầm canh trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp. 

2.5. Canh cải ngọt bò viên

Cách làm canh cải ngọt bò viên

Nguyên liệu làm canh cải ngọt bò viên

  • Cải đắng
  • Thịt bò viên
  • Hành lá
  • Gia vị các loại

Cách làm canh cải ngọt bò viên

Bước 1: Rau cải cắt thành từng khúc vừa ăn rồi rửa sạch với nước.

Bước 2: Rửa sạch bò viên rồi để ráo nước, cắt thành từng miếng tùy sở thích hoặc để cả miếng.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi và thả bò viên cùng rau cải vào chung. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi đun thêm 3-5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho thêm hành lá vào để tăng độ thơm cho cành rồi múc ra và thưởng thức.

3. Mua bò viên ở đâu ngon?

Ngoài nỗi lo lắng về việc bò viên làm gì ngon? Thì ta còn có một nỗi bận tâm khác đó chính là mua bò viên ở đâu thì đảm bảo chất lượng? Hãy cùng Đôi Đũa Vàng tìm hiểu nhé!

Bò viên hiện là mặt hàng được mọi người yêu thích và tin dùng rất nhiều. Chính vì nhu cầu mua hàng cao nên bò viên hiện nay đang được bày bán tại nhiều các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc như: Vinmart, Vinmart +, Big C, …

Để bảo đảm về chất lượng sản phẩm cũng như quy trình sản xuất, bạn nên đến các siêu thị lớn hoặc những chuỗi cửa hàng bán lẻ đáng tin cậy, kinh doanh các mặt hàng có rõ nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng sử dụng rõ ràng.

Một gợi ý cho bạn khi mua bò viên đó chính là mua tại trang web Đôi Đũa Vàng. Bạn có thể đặt hàng online rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Các mặt hàng tại Đôi Đũa Vàng đều được kiểm định nghiêm ngặt, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Qua bài viết trên, Đôi Đũa Vàng mong muốn có thể giúp thực đơn nhà bạn thêm phong phú và giải đáp được câu hỏi bò viên làm gì ngon? Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1