Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

Cháo đậu chà bông cá hồi

Việc đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ là điều rất cần thiết. Do đó các mẹ có thể tham khảo cách làm cháo cá hồi cho bé – Một món cháo bùi bùi với đậu phộng, nước dùng gà ngon ngọt, vị mặn mặn của chà bông cá hồi đảm bảo bé sẽ thích mê. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cháo đậu chà bông cá hồi
Cháo đậu chà bông cá hồi

1. Tác dụng của nấu cháo cá hồi cho bé

Khi nhắc đến món cháo cá hồi, nhiều mẹ thường thắc mắc không biết nó mang lại giá trị dinh dưỡng cụ thể gì mà lại được nhiều mẹ truyền tai nhau đến thế, không những thế món ăn này còn khiến nhiều bé thích thú “vét sạch bát”: 

  • Theo chuyên gia cho rằng, đậu phộng có tính mát, vị ngọt nên có khả năng giải nhiệt và giải độc rất hiệu quả. Hơn nữa, nguyên liệu này chứa nhiều kali, ít natri rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của trẻ.

  • Cá hồi được biết đến là loại thực phẩm giàu thành phần Omega-3, giàu EPA và DHA, protein, vitamin B, kali và selen… giúp trẻ thông minh, cải thiện tim mạch, mắt sáng.
  • Món cháo này không chỉ giúp bé “măm măm” thật ngon mà còn chống lại các khối u gây bệnh ung thư gan.
  • Do đó, vào thời tiết hè, cơ thể trẻ dễ đổ mồ hôi và nhiễm độc, các mẹ hãy bổ sung cháo đậu chà bông cá hồ vào thực đơn hằng ngày để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu.

2. Nguyên liệu làm cháo cá hồi

Để có được một tô cháo đậu chà bông cá hồi dinh dưỡng đạt chuẩn cho bé, phụ huynh cần phải chuẩn bị các nguyên liệu chính sau:

  • Cá hồi: 500 gram ( chọn cái hồi có phần thịt màu vàng cam tự nhiên, ít vân trắng trên thớ thịt ).
  • Xương gà: 100g
  • Gạo tẻ: 100g
  • Gạo nếp: 50g
  • Gừng 1 nhánh. Chọn những củ sả tươi ngon, không bị dập nát.
  • 100g đậu phộng
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cafe
  • Dầu ăn:100ml
  • Hành :1 nhánh
126,000

3. Cách nấu cháo cá hồi cho bé 7 tháng

Sau đây là cách nấu cháo cá hồi cho bé 7 tháng, mẹ bỉm sữa tham khảo để tự tay nấu cho bé yêu thưởng thức:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá hồi làm cháo
Sơ chế nguyên liệu làm cháo

Đầu tiên bạn luộc cá hồi bằng cách cho nồi nước lên bếp. Thêm vào vào 3 lát gừng đập dập cùng chút một ít rượu trắng và bỏ cá hồi vào luộc trong khoảng 5 phút. Tiếp đến vớt cá hồi ra để nguội và xé nhỏ.

Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Hành rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

Tiến hành nấu cháo
Bắt tay vào nấu cháo

Các mẹ cho nồi nước 1,5 lít lên bếp và thêm vào 1 cái xương bọng gà, cộng thêm 100g gạo tẻ, 50g gạo nếp. Hoặc có thể cho gạo Nhật để tăng độ dẻo cho cháo. Tiếp đến, bạn cho đậu phộng vào và đun chung.

Chú ý: Bạn phải nấu chung xương gà với cháo vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa tạo vị ngọt cho món ăn.

Bước 3: Rang cá hồi

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và tráng đều khắp mặt chảo.

Khi chảo nóng cho nhỏ lửa và bỏ cá hồi vào đảo liền tay. Nhìn thấy thịt cá hồi bắt đầu khô thì bạn thêm vào: ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm và đảo đều tay đến khi nào cá khô kiệt, bông xốp, có màu vàng thì tắt bếp.

Bước 4: Nấu cháo cá hồi cho bé

Nồi cháo đã nhuyễn nhừ, tơi, bạn vớt xương gà ra. Sau đó bỏ cà rốt vào và thêm 2 muỗng hạt nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối l. Dùng thìa khuấy đều để cháo không vón cục.

Chú ý: Các mẹ nên mua gói gia vị Nhật Bản chất lượng an toàn dành cho bé.

Bước 5: Thành phẩm món cháo đậu chà bông cá hồi

Cháo cá hồi dành cho bé ăn dặm
Bát cháo thơm ngon đúng vị

Nồi cháo sôi các mẹ rắc chút hành tiếp đến bỏ thêm ruốc cá hồi, dầu mè. Tắt bếp, múc ra bát tô là được món cháo thơm ngon “nức mũi” cho bé rồi.

4. Lưu ý khi nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

Nếu bạn nấu cháo cho bé ăn dặm mà không biết đến những lưu ý sau thì sẽ vô tình khiến bé lười ăn và chậm tăng cân:

  • Cá hồi phải tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua hàng trôi nổi, kém chất lượng.
  • Nguyên liệu cá phải nấu chín hẳn, không nên nấu tái. Việc ăn cá sống hoặc chưa chín sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy và nhiễm ký sinh trùng ở trẻ.
  • Hệ tiêu hóa và bài tiết của bé dưới một tuổi chưa hoàn thiện hết, khả năng đào thải độc tố kém. Vì thế, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều gia vị và ăn mặn.
  • Nhặt xương cá hồi thật kỹ trước khi nấu cháo cho bé ăn.
  • Dầu ăn các mẹ nên cho vào trong khẩu phần cháo của con vừa đủ từ 1 đến 2 thìa.
  • Các mẹ nên đánh bông phần thịt cá để thịt không bị vón cục trước khi cho bé ăn.
Đánh bông cá hồi
Đánh bông thịt cá để bé dễ ăn

Cách làm món cháo cá hồi cho bé ăn dặm rất dễ lại giàu dinh dưỡng. Do đó, các mẹ nên thường xuyên bổ sung món cháo này vào thực đơn cho bé yêu. Khi nấu, mẹ nhớ kết hợp thêm với các loại rau khác để làm mới khẩu vị như tuần này khoai tây, đậu xanh chà bông cá hồi thì tuần sau mẹ sẽ nấu cải bó xôi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1