Hướng dẫn cách làm salad rong biển trứng cua ngon mê ly y hệt nhà hàng

Món ăn giàu canxi

Với những tín đồ yêu thích ẩm thực Nhật thì món salad rong biển trứng cua không phải là món ăn xa lạ. Có lẽ bởi hương vị chua chua, ngọt thanh thanh dễ ăn và giàu dinh dưỡng mà món ăn này luôn thuộc top được ưa chuộng nhất tại các nhà hàng Nhật. Nếu chị em nào muốn “đổi gió” cho bữa ăn gia đình thì hãy tham khảo cách chế biến ngay sau đây.

Cách làm salad rong biển trứng cua
Salad chế biến từ rong biển trứng cua giàu dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của món salad rong biển trứng cua

Đây là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên các chị em đặc biệt quan tâm. Bạn nên bổ sung 2 – 3 lần mỗi tuần vào thực đơn hàng ngày để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

Bảo vệ tim mạch

Hoạt chất carbohydrate – gọi là fucan chưa trong rong biển và hàm lượng lớn canxi, magie, axit béo omega 3 trong trứng cua giúp duy trì hoạt động ổn định của tim mạch. Đồng thời, vitamin nhóm B, nhất là vitamin B12  sẽ hỗ trợ tái tạo các tế bào hồng cầu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất  giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân

Nguyên liệu có nguồn gốc từ biển nên chứa alginate làm ngăn chặn hình thành chất béo ở ruột. Từ đó, làm giảm nguy cơ béo phì, sở hữu vóc dáng eo thon.

Cải thiện tình trạng da

Rong biển và trứng cua là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 có tác dụng giảm viêm. Đồng thời giảm nguy cơ mụn trứng cá mụn và các vấn đề về da khác.

Ngăn ngừa ung thư

Ăn món này có tác dụng đẩy nhanh, loại bỏ các tế bào ung thư và làm chậm sự hình thành, phát triển của khối u. Ngoài ra, các loại thực phẩm này còn nhiều axit béo omega 3 ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư tuyến tiền liệt đến các bộ phận khác.

Cải thiện thị lực

Món ăn giàu canxi
Món ăn giàu canxi giúp mắt sáng tinh anh

Một món ăn cung cấp đầy đủ nguồn vitamin A tuyệt vời, cải thiện thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Với những người thường xuyên làm việc với máy tính thì nên bổ sung loại thực phẩm này vào các bữa ăn hàng ngày.

Bệnh huyết áp

Rong biển cũng như trứng cua hấp thụ từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp, canxi cao. Chính vì thế, rong biển có công dụng làm giảm huyết áp hiệu quả và luôn được những người bệnh ưu tiên lựa chọn hàng đầu. 

Mách nhỏ cách chế biến salad rong biển trứng cua 

Món ăn salad làm từ rong biển trứng cua thu hút, chinh phục những người nội trợ khó tính là do cách làm đơn giản, không cầu kỳ. Bạn chỉ cần “bỏ túi” các bước sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Trứng cua đỏ: 1 chén
  • Củ cải đỏ: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Rong biển tươi
  • Sốt mayonnaise, vừng trắng
  • Rau thơm
  • Giấm Nhật

Cách làm salad rong biển trứng cua như sau: 

Bước 1 : Khâu sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch và gọt vỏ dưa chuột, củ cải đỏ và ngâm nước muối trong khoảng 15 phút. Điều này vừa giúp khử trùng vừa loại bỏ các chất độc hại trong thuốc bảo vệ thực vật (nếu có). Sau đó, 2 nguyên liệu này thái thành những sợi mỏng và nhỏ vừa ăn.

Đối với rong biển tươi mọi người nên khử mùi tanh bằng cách ngâm nước muối hoặc gừng khoảng 5 phút. Tiếp đó vớt ra và thái thành sợi nhỏ. Còn trứng cua các bạn có thể mua tại các siêu thị, bách hóa xanh…

Bước 3 : Tiến hành trộn salad

Bước làm salad rong biển trứng cua tiếp theo đó là bạn cho nguyên liệu vừa sơ chế trên vào chung một chiếc bát to, rồi đổ thêm chút giấm Nhật vào, trộn đều hỗn hợp. Cứ thế bạn để khoảng 15 phút và vớt ra rổ cho ráo nước. Giấm Nhật đa phần đều có độ chua vừa phải vị thanh thanh sẽ làm cho món ăn không bị ngán.

trộn đều salad với trứng cua
Trộn đều hỗn hợp làm món salad rong biển kết hợp trứng cua ngon

Rong biển sau trộn đều cùng với hỗn hợp dưa chuột, củ cải. Thêm phần nước sốt mayonnaise, rắc vừng trắng rang thơm và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Thành phẩm

Rau xà lách bày ra đĩa rồi gắp salad rong biển vừa trộn vào. Cuối cùng rải thêm trứng cua lên.

Bí quyết làm món salad rong biển với trứng cua ngon hơn

Những bí quyết sau đây sẽ góp phần làm cho món ăn của bạn thêm phần ngon, hấp dẫn, chuẩn vị:

  • Bạn nên mua loại lá rong biển tươi đóng hộp, chưa có gia vị về sẽ dễ trộn hơn. Tuyệt đối, không mua loại rong biển có màu xanh tươi, đã trộn mè và gia vị, về sẽ rất khó nêm nếm lại.
  • Với món ăn này, bạn không nên cho ớt và rau thơm vào sẽ không ngon.
  • Không nên ngâm rong biển lâu, quá 2 tiếng, sẽ bị nhớt không ngon.
  • Trứng cua phải có màu đỏ cam, hạt tơi, không kết dính, ăn giòn sần sật, không tanh.

Giữa bàn ăn đầy ắp những món xào, chiên, rán…. salad rong biển trứng cua sẽ giúp chống ngán. Đồng thời, tạo cảm giác ngon miệng hơn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy tham khảo và cải thiện mâm cơm gia đình của mình với món ăn này nhé. Chúc các chị em thành công bên gian bếp của mình.

có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1