Salad cá hồi là một món salad nhẹ và ngon được làm từ cá hồi vảy, rau thì là tươi, rau hẹ và sữa chua. Đó là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời để thay thế cho món salad cá ngừ đơn giản mà bạn thường dùng, đây là công thức mà dù cho bạn nấu món cá hồi ngay từ đầu hay sử dụng số cá hồi nấu chín còn sót lại để làm các món ăn đều mang lại hương vị tuyệt vời. Ăn kèm với món salad cá hồi này là bánh mì mỏng và dưa chuột thái lát hoặc chỉ dùng với rau xanh.
Cách sử dụng phần cá hồi vụn còn sót lại
Thông thường rất ít khi chúng ta sử dụng không hết số cá hồi đông lạnh dự trữ, trừ khi nấu những món ăn ước lượng số lượng khi dùng, như món cá hồi nướng với cải ngựa. Món salad cá hồi này là một cách tốt nhất để bạn sử dụng số cá hồi còn sót lại, những miếng cá hồi vụn vặt và không nguyên vẹn chỉ với khoảng 10 đến 15 phút.
Cách nấu chín cá hồi để làm được món salad cá hồi
Để làm được salad cá hồi bạn cần chiên không dầu, nó chỉ mất 10 đến 12 phút rất đơn giản không tốn nhiều thời gian để làm và dọn dẹp. Nếu bạn không có nồi chiên không dầu thì có thể sử dụng hình thức áp chảo nhanh để làm chín 500 gram cá hồi.
Sử dụng cá hồi đóng gói để làm salad cá hồi
Thành thật mà nói cá hồi tươi sẽ ngon hơn cá hồi đóng hộp dành cho món salad này. Khi làm món salad cá hồi mà làm bằng cá tươi nấu chín sẽ mềm hơn cá hồi đóng đóng gói và bạn có thể nêm nếm gia vị theo cách mình thích khi tự nấu.
Nhưng nếu như có thương hiệu cá hồi đóng gói mà bạn thích, thì bạn nên chắc chắn rằng có thể thay thế khoảng 350 gram cá hồi đóng đóng gói bằng cá hồi tươi trong công thức này.
>>> Xem thêm: Mẹo chế biến cá hồi đông lạnh không bị tanh
Làm sốt cho món salad cá hồi từ sữa chua
Với món salad cá ngừ thì đa số chỉ làm với sốt mayonnaise nhưng công thức salad cá hồi có thể sử dụng sữa chua.
Sữa chua kết hợp với vỏ chanh và nước trái cây, thì là tươi, hẹ tươi, muối và tiêu có thể tạo thành một loại nước sốt nhẹ và đẹp mắt. Chỉ cần trộn tất cả các thành phần với nhau trong bát, duy nhất có hành tím được băm một chút.
Nói về hành tím băm chúng ta nên ngâm nó trong nước lạnh khoảng 20 phút trước khi trộn, sẽ làm mất đi một phần hương vị gắt của hành và làm cho hương vị thơm ngon hơn đối với tôi. Đây là một mẹo tuyệt vời dành cho bạn nào bị bệnh về tiêu hóa khi ăn hành sống.
Công thức làm món Salad cá hồi dành cho 4 người ăn
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 Muỗng canh hành tím đã băm
- Khoảng 500 gram cá hồi fillet đã nấu chín
- 2 muỗng canh thì là cắt nhỏ
- 1 muỗng hẹ cắt nhỏ
- 1/2 ly sữa chua
- 1/2 quả chanh ép cả vỏ
- Muối
- Hạt tiêu xay
Cách làm salad cá hồi
Bước 1: Ngâm hành tím đã băm trong nước lạnh khoảng hơn 20 phút rồi lọc, dùng khăn giấy khô thấm nước nhẹ.
Bước 2: Đặt cá hồi đã được nấu chín vào một cái tô lớn và dùng nĩa bẻ nhẹ cá hồi rời ra. Cho hành tím, thì là và lá hẹ vào tô trộn đều. Sau đó, thêm sữa chua, và nước cốt chanh ép vỏ đã chuẩn bị. Khuấy nhẹ để nguyên liệu thấm đều và hòa quyện vào nhau. Rồi tiếp tục ướp với muối và hạt tiêu xay.
Bước 3: Làm lạnh cá hồi cho đến khi bạn ăn, nhớ ăn kèm với bánh mì sandwich mỏng hoặc với rau xanh.
Giá trị dinh dưỡng có trong món salad cá hồi gồm 178 Lượng calo, 7gram chất béo, Chất béo bão hòa 1g, Cholesterol 64mg, Natri 59mg, Kali 591mg, Carbohydrate 1g, Chất xơ 1g, đường 1g, Protein 25g, Vitamin A 95 IU, Vitamin C 0,8 mg, Canxi 41 mg, Sắt 0,9 mg…
Cảm ơn bạn đã theo dõi công thức làm salad cá hồi, chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!
Đọc thêm: