Hướng dẫn cách làm salad rong biển tốt cho sức khỏe

salad làm từ rong biển

Salad rong biển là một món ăn độc đáo, quen thuộc của người dân Hàn Quốc.  Bổ sung hàng ngày giúp cơ thể thanh mát, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp giảm cân….. Với rất nhiều công dụng như vậy, các chị em nội trợ Việt không ngừng tìm kiếm cách làm salad rong biển tươi ngon chuẩn vị tại nhà. Cùng đón xem bài viết hướng dẫn sau để áp dụng nhé!

salad làm từ rong biển
Salad làm từ rong biển ăn ngon mê ly

1. Một số cách khử bớt mùi tanh của rong biển tươi

Trước khi chế biến salad rong biển tươi Hàn Quốc thì mọi người phải khử mùi tanh của thực phẩm này. Bởi chúng thường có mùi tanh đặc trưng làm cho nhiều người dù cố gắng nhưng cũng không thể ăn được. Do đó, bạn nên nằm lòng một số cách khử mùi như sau:

  • Rửa rong biển với gừng: Trong quá trình ngâm rong biển để giảm bớt đi vị mặn thì bạn đừng quên cho thêm vài lát gừng giã dập. Đợi khoảng 5 phút rong biển hút nước nở ra mùi gừng.
  • Rửa rong biển với muối hạt: Rửa rong biển với nước sạch và bỏ vào tô thêm ít muối hạt. Dùng tay bóp nhẹ từ 2-3 phút và rửa lại với nước sạch, đảm bảo mùi tanh của rong biển tươi sẽ biến mất.
  • Sử dụng các loại gia vị có mùi thơm: Bạn có thể sử dụng các loại gia vị thơm như tỏi, lạc, nước tương… chế biến cùng salad rong biển Hàn Quốc sẽ làm át đi phần nhiều mùi tanh.

2. Bật mí cách làm salad rong biển tốt cho sức khỏe

Nếu như chị em nào là fan trung thành của ẩm thực Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với món salad rong biển tươi. Với 2 công thức chế biến cực đơn giản sau đây chắc hẳn sẽ vừa ngon vừa tốt.

2.1. Cách làm salad với rong biển tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 25gr rong biển tươi
  • 30gr rau xanh mizuna
  • 2 trái cà chua
  • ½ củ cà rốt
  • rau cải mầm
  • ½ muỗng cà phê củ gừng mài
  • 10gr mè màu trắng rang chín
  • Gia vị: Dầu mè, nước tương, đường trắng, giấm, dầu mè

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm salad rong biển
Phần sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn khử mùi tanh của rong biển bằng những cách mách trên. Sau đó, bạn đem rong biển tươi cắt khúc và cà chua cắt đôi. Còn cà rốt bào sợi, mè (vừng) giã sơ. Rau xanh mizuna cắt thành khúc.

Bước 2: Pha nước sốt trộn salad

Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh giấm, dùng muỗng khuấy đều tay để các nguyên liệu để hòa quyện lại với nhau.

Bước 3: Trộn salad

Mang các loại rau trộn lại với nhau rồi xếp bày ra đĩa. Xếp cà chua sang hai bên, rắc vừng rang lên và rưới phần nước sốt lên hỗn hợp rau.

Bước 4: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn đã có ngay đĩa salad làm từ rong biển tươi cực kỳ xanh mát, tươi ngon. Đặc biệt, hòa quyện cùng nước sốt béo ngầy ngậy cực kỳ hấp dẫn.

2.2. Salad làm từ rong biển và thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò 200 g
  • Rong biển tươi 25 g
  • Dưa leo 1/2 trái
  • Bột hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Húng lủi 50 g
  • Ngò rí 50 g
  • Ớt xiêm xanh 7 trái
  • Mè rang 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Đường 1/2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng canh
  • Bơ thực vật 1 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa miếng thịt bỏ dưới vòi nước sạch, rồi cắt thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp thịt bò cùng với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu mè. Tiếp đến dùng đũa trộn đều, để khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Nhặt và rửa sạch rau húng, ớt xiêm xanh và ngò rí. Đối với rong biển tươi bạn  nên làm sạch và khử mùi tanh.

Bước 3: Xào thịt bò

Múc một thìa canh bơ thực vật cho vào chảo không dính. Bạn vặn lửa vừa đun đến khi bơ chảy đều rồi cho thịt bò vào xào. Thịt bò xào săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Làm nước sốt

Cho ớt xiêm xanh, húng lủi và ngò rí vào máy xay, xay thật nhuyễn. Sau đó, đổ ra chén cho thêm gia vị: 1/2 muỗng súp đường, 1/2 muỗng súp bột ngọt và 1 muỗng súp nước cốt chanh, 1/2 muỗng súp muối trộn đều lên.

Bước 4: Trộn salad

Cho phần thịt bò đã xào và rong biển vào một cái bát. Tiếp đó, rưới nước sốt, lên và dùng đũa trộn đều. Bạn rắc thêm mè rang phía trên và trang trí.

Bước 5: Thành phẩm

Cách làm salad rong biển thịt bò
Món Salad từ rong biển thịt bò 

Chỉ với vài thao tác đơn giản là các chị em đã thực hiện xong món salad rong biển với thịt bò. Vị giòn sần sật của rong biển cùng với miếng thịt bò thoang thoảng mùi bơ và mè, ắt hẳn sẽ làm bạn ăn mãi mà không thấy ngán.

Trên đây là thông tin hữu ích hướng dẫn cách làm salad rong biển tốt cho sức khỏe mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Cuối tuần bạn hãy bắt tay vào thực hiện để mời cả nhà cùng thưởng thức. Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi thường xuyên của quý độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1