Trứng cá hồi có tốt cho bà bầu không? Lợi ích khi ăn trứng cá hồi

Bổ sung canxi cho mẹ và bé

Là một thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng nên các mẹ đang mang thai thường hay thêm món trứng cá hồi vào thực đơn của mình. Tuy nhiên, món ăn này có thật sự tốt cho phụ nữ mang thai? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng cá hồi

Hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu trong 30g trứng của cá hồi:

  • 60kcal
  • 9g Protein
  • 10% (giá trị hàng ngày) Vitamin A
  • 5% (giá trị hàng ngày) Vitamin C
  • 390mg Natri
  • 145 mg Cholesterol 
  • 310 mg Eicosapentaenoic (EPA)
  • 370 mg Docosahexaenoic (DHA)

Thành phần dinh dưỡng trong trứng cá hồi có nhiều dưỡng chất giúp đẩy nhanh tiến trình trao đổi chất, cung cấp hỗn hợp có giá trị tái tạo da và các vết thương. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có nhiều tinh chất creatine, astaxanthin, photpho và sắt giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trứng cá hồi tốt cho sức khỏe
Trứng và thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng

Trứng cá hồi có tốt cho bà bầu không?

Có thể trứng cá hồi chứa hàm lượng dinh dưỡng khá là cao. Vậy trứng cá hồi có tốt cho bà bầu không? Câu trả lời là có. Đây là loại thực phẩm vàng tốt cho cả mẹ và bé.

Dưới đây là một số lợi ích của bà bầu khi ăn trứng cá hồi:

1. Tăng sức đề kháng cho mẹ

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu rất dễ mắc phải các bệnh vặt như cảm, ho, sổ mũi. Để phòng tránh điều này, mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. Trứng cá hồi là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể của mẹ.

Bà bầu ăn trứng của cá hồi sẽ giúp sản sinh các vi khuẩn có lợi và tăng sức đề kháng vì trong trứng cá có rất nhiều vitamin C và D.

2. Tốt cho não bộ

Trong trứng cá hồi chứa hàm lượng lớn omega 3. Đây là một trong những dưỡng chất quan trọng góp phần hình thành và phát triển não bộ thai nhi. Bà bầu ăn ăn thực phẩm này trong thai kỳ sẽ giúp não bộ của con phát triển toàn diện và hạn chế các bệnh về thần kinh. Omega 3 trong trứng cá sẽ giúp các bé thông minh, nhạy bén sau khi chào đời.

3. Bổ sung canxi cho cả mẹ và bé

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ bị hao hụt một lượng canxi. Nếu không bổ sung lại lượng canxi đã mất, khả năng bị loãng xương sẽ rất cao. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều canxi và vitamin D. Đây là 2 chất dinh dưỡng giúp xương khớp chắc khỏe.

Bổ sung canxi cho mẹ và bé
Thành phần dinh dưỡng trong trứng cá hồi cao nên rất tốt cho mẹ bầu.

Mẹ bầu ăn trứng cá sẽ giúp giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp trong thời kỳ mang thai hoặc tình trạng tụt canxi. Ngoài ra, bà bầu ăn trứng cá còn giúp bé cao lớn, cứng cáp và khỏe mạnh. Xương hộp đầu và phần hộp sọ sẽ được cấu tạo tốt hơn.

4. Bé sẽ có đôi mắt sáng khỏe

Thịt cá hồi và trứng cá hồi đều chứa rất nhiều vitamin A và D. Hai loại vitamin này sẽ giúp thai nhi có đôi mắt sáng khỏe, thị lực tốt. Chưa hết, mẹ bầu sẽ giảm được tình trạng khô mắt, đau mắt và mỏi mắt.

5. Mang đến một trái tim khỏe mạnh

Trứng cá hồi là một nguồn cung cấp các axit béo tự nhiên và dồi dào. Hai chất EPA và DHA sẽ chuyển hóa thành những chất có lợi cho hệ tuần hoàn máu, mạch máu và hệ tim mạch.

Mẹ bầu sẽ giảm được các triệu chứng mệt mỏi, tim đập nhanh, sưng phù tay chân do máu lưu thông kém. Thai nhi sẽ có hệ tim mạch khỏe mạnh và giảm các bệnh nguy hiểm liên quan đến tim.

6. Không lo thiếu máu

Thiếu sắt trong giai đoạn mang thai sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như băng huyết sau sinh, tử cung co thắt, sảy thai… Tuy nhiên, khi bổ sung sắt bằng viên uống sẽ dẫn đến tình trạng táo báo. Chính vì thế, nạp sắt bằng các loại thực phẩm là lựa chọn tốt nhất.

Trứng và thịt cá hồi có rất nhiều chất sắt. Mẹ có thể sử dụng thực phẩm này để cung cấp thêm sắt cho cơ thể.

7. Chống oxy hóa, giảm tình trạng mệt mỏi

Astaxanthin trong trứng của loài cá này sẽ giúp xóa tan tình trạng mệt mỏi, uể oải khi mang thai. Chất này còn có khả năng chống viêm, chống chuột rút.

Một số lưu ý khi ăn trứng cá hồi bà bầu cần ghi nhớ

Món ăn này không gây nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, mẹ bầu cần ghi nhớ một số lưu ý khi ăn trứng cá hồi:

Một số lưu ý khi sử dụng trứng cá hồi
Cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm trứng cá
  • Không ăn quá nhiều trứng cá: Bên trong trứng có chứa nhiều chất béo, nếu ăn nhiều sẽ gây béo phì và tiểu đường thai kỳ. Mỗi tuần chỉ cần ăn 20g – 40g trứng cá hồi là được.
  • Dừng ăn ngay khi xuất hiện các dấu hiệu dị ứng như: ngứa cổ, đau bụng, nổi mề đay…
  • Chọn cơ sở mua uy tín: Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp trứng cá hồi kém chất lượng, bạn nên chọn những nơi bán có tiếng để tránh tiền mắc tật mang.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về món trứng cá hồi. Hãy truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

>>> Xem thêm: Bà bầu có nên ăn cá hồi không? Ăn như thế nào để đạt hiệu quả cao

139,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1