Top 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon hấp dẫn

Cách nấu lẩu đầu cá hồi kiểu nhật

Không chỉ chế biến đa dạng các món ăn, nguyên liệu đầu cá hồi còn chứa thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là gợi ý 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi chuẩn nhà hàng dành cho các tín đồ ẩm thực. 

Cách làm lẩu đầu cá hồi chua cay

Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi

  • Đầu cá hồi: 2 cái (~ 1kg)
  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Nấm hương: 20gr
  • Khế: 2 quả
  • Dứa: 0,5 quả
  • Xương ống heo: 0,5 kg
  • Rau ăn kèm: Hoa chuối, rau cần, rau muống…
  • Rau gia vị: hành, sả, mùi, tỏi, thì là
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, sa tế…
  • Bún tươi: 1kg (3 – 4 người)

Cách làm lẩu đầu cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch đầu cá, chẻ đôi và ướp với nước mắm, tiêu trong 30 phút để ngấm gia vị
  • Rửa sạch rau ăn kèm và để ráo nước
  • Bổ múi cà chua, thái lát khế
  • Hầm xương khoảng 30p và hớt bớt phần nước bọt để làm trong phần nước hầm
  • Đập dập sả, thái nhỏ ½ và bó lại 1/2.

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá hồi

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

  • Phi thơm tỏi và sả, cho ½ lượng cà chua và nấm hương vào đảo đều, sau đó cho ra đĩa
  • Rán đầu cá vàng đều 2 mặt
  • Cho phần sốt cà chua, đầu cá vào nước hầm xương và thêm sả bó cùng các nguyên liệu ớt băm, thơm, khế vào để tạo mùi thơm. 
  • Tiếp tục nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Chiên đầu cá hồi vàng 2 mặt

Cách làm lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu cá hồi: 2 cái (~1kg)
  • Măng chua: 0,5 kg
  • Cà chua: 3 quả
  • Xương ống: 0,5 kg
  • Rau ăn kèm: Rau cần, hoa chuối, rau muống,…
  • Rau gia vị: Hành, tỏi, mùi, thì là
  • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, sa tế
  • Bún, miến hoặc mì tôm ăn kèm 

Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi măng chua

Cách làm lẩu đầu cá hồi nấu măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi sơ chế không sạch sẽ để lại mùi tanh, để khử nên bóp sạch với muối và khử qua với rượu trắng để khử đi vị tanh của cá.
  • Bổ đôi đầu cá, ướp cùng nguyên liệu bột canh, tiêu, gừng, tiêu, thì là để tạo mùi thơm cho cá.
  • Chặt nhỏ phần xương ống đem hầm, sau khi hầm nêm thêm muối để xương nhanh nhừ cũng như hớt phần bọt nổi.
  • Rửa sạch phần rau ăn kèm, để ráo
  • Chần măng qua nước sôi 1 – 2p để khử độc, sau đó xé sợi nhỏ

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá hồi măng chua

Bước 2: Nấu nước lẩu

  • Đun nóng phần mỡ heo và phi thơm hành tỏi, sau đó cho cà chua vào xào
  • Đợi phần cà chua mềm, cho măng chua vào xào 1-2 phút và cho vào nồi nước lẩu. Tiếp đó cho phần sa tế để nước lẩu thêm phần hấp dẫn
  • Rán sơ đầu cá và cho vào nước lẩu đợi sôi 10 phút và nêm vừa ăn
  • Cuối cùng, chuẩn bị rau ăn kèm, hành và thì là và bắt đầu thưởng thức nồi lẩu cá hồi nấu măng hấp dẫn vừa chế biến xong.

Xào sơ nguyên liệu làm lẩu cá hồi măng chua

Cách làm lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu cá hồi: 2 cái
  • Tôm: 200g
  • Mực: 300g
  • Hàu: 500 – 800g
  • Các rau ăn kèm lẩu: Cải thảo, cải bó xôi, rau tần ô, hành tây.
  • Các loại nấm: nấu đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi.
  • Bột Miso đậu tương, nước chấm Ponzu, nước tương Nhật, rượu đường Mirin

Cách làm lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá rửa sạch, tẩm gia vị giống các cách làm trên
  • Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu và đường chỉ
  • Rửa sạch mực, ướp cùng với rượu để loại bỏ mùi tanh và cắt khoanh tròn vừa ăn
  • Ngâm hàu, tách vỏ và loại bỏ phần bụi bẩn. 
  • Làm sạch và rửa các nguyên liệu rau ăn kèm lẩu 
  • Rửa sạch các loại nấm
  • Lột vỏ hành tây và cắt lát vừa ăn

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

  • Bắt bếp và đun sôi nước
  • Nước sôi hạ lửa nhỏ, nêm vào 3 muỗng cà phê rượu đường Mirin cùng lọc rây 3 muỗng cà phê bột Miso. Tiếp tục thêm vào nồi 3 muỗng cà phê hạt nêm, đợi nước sôi thì cho hành và tắt bếp.
  • Pha nước chấm Ponzu với tỷ lệ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 2 muỗng cà phê rượu đường Mirin + 1 muỗng cà phê nước tương Nhật + ½ muỗng cà phê ớt. 
  • Sắp xếp rau ăn kèm, đồ nhúng lẩu và bắt đầu thưởng thức. 

Cách nấu lẩu đầu cá hồi kiểu nhật

Cách chọn đầu cá hồi tươi

Khi mua đầu cá hồi, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

  • Đầu cá hồi tươi thường có màu xanh ánh hơi bạc, mang có màu hồng, dính chặt với hoa khế và không nhớt
  • Mắt cá trong, không đục, giác mạc đàn hồi
  • Phần thịt đầu cá hồi thường có màu hồng cam, không ngả màu sang nhạt
139,000
New
119,000
58,000108,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1