Nạc vai bò nhập khẩu – Phần thịt ngon thượng hạng

Nướng nạc vai bò trên vỉ nướng

Thịt bò là thực phẩm ngon cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Hầu hết các món ăn được chế biến từ thịt bò đều có hương vị thơm ngon, đặc biệt là nạc vai bò. Hãy cùng tìm hiểu về nạc vai bò và cách chế biến món ngon từ phần thịt ngon thượng hạng này.

Nạc vai bò là gì?

Nạc vai bò là phần thịt giữa nách, xương vai và chân phía trên con bò. Phần thịt này có rất nhiều mô nối nên dai hơn các phần khác. Vì vậy, nạc vai bò thường được chế biến thành các món hầm hoặc nướng. Ngoài ra, nạc vai bò còn được dùng để xay nhuyễn hay làm bò viên sẽ thêm thơm ngon.

Nạc vai bò nướng
Nạc vai bò 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại: nạc vai bò Úcnạc vai bò Mỹ. Nạc vai bò Mỹ có tỷ lệ nạc, mỡ phân bố đều, xen kẽ nhau cùng với thớ thịt chắc, hương vị đậm đà, thơm ngon. Hàm lượng Omega 3 không bão hòa, là axit béo cần thiết trong quá trình trao đổi chất. Nạc vai bò Úc chứa hàm lượng Omega 6 không bão hòa cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng sức đề kháng và dưỡng chất cho cơ thể.

Giá thịt nạc vai bò thường dao động từ 350.000-400.000/kg. Khi mua thịt nạc vai bò, bạn nên chọn những thịt nạc vai bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt. Ngoài ra, khi mua, bạn cũng nên chọn những thịt nạc vai bò có vân mỡ xen kẽ đều đặn và có màu mỡ sáng. Để mua thịt nạc vai bò chất lượng, bạn nên đến những nơi uy tín như cửa hàng thực phẩm sạch hay siêu thị gần nhà.

Nạc vai bò làm món gì?

Thịt nạc vai bò cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho con người. Với phương pháp đơn giản, bạn có thể trả lời thắc mắc nạc vai bò làm món gì ngon và cách chế biến thế nào của nhiều người. Khi hầm, áp chảo hoặc nướng, thịt nạc vai bò sẽ càng thêm thơm ngon, hấp dẫn, khiến bạn không thể bỏ qua hương vị đặc biệt này.

1. Nạc vai bò hầm

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai bò: 600g
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Nước dùng bò: 100ml
  • Nước sốt ướp thịt hầm: 1 muỗng
  • Muối: 1 muỗng
  • Tiêu: ½ muỗng

Lưu ý:

  • Khi chọn thịt nạc vai bò, bạn có thể chọn tùy theo số lượng người ăn. Với nhiều người ăn, bạn nên chọn những miếng thịt nhỏ với kích thước tương đương nhau. Nếu bạn không thể chọn những miếng thịt đó thì hãy mua 1 hoặc 2 miếng thịt lớn rồi cắt lát sẽ giúp thịt mau chín hơn khi nấu ăn.
  • Khi chọn thịt nạc vai bò, bạn nên chọn những miếng thịt không có nhiều mỡ và độ dày đều.
  • Bạn nên mua số lượng vừa đủ. Nếu không thể chế biến hết thịt mua về thì hãy bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày. Để bảo quản thịt nạc vai bò, bạn nên bỏ thịt ra khỏi màng bọc và đặt vào đĩa nhựa, lấy nắp đậy hờ để không khí có thể lọt vào. Cho thịt nạc vai bò vào ngăn chứa thịt trong tủ lạnh hoặc ngăn dưới để bảo quản. Bạn không nên để thịt sống và thịt chín chung với nhau. Bạn nên để thịt sống và thịt chín trong các ngăn riêng và dùng thớt riêng để bảo quản và chế biến thịt thành các món ăn hấp dẫn, thơm ngon.

Cách làm nạc vai bò hầm

Sơ chế:

  • Nạc vai bò sau khi mua về nên rửa sạch với giấm để khử mùi hôi thịt bò.
  • Sau đó, bạn rửa bằng nước sạch và cắt thành lát.
  • Ướp nạc vai bò với gia vị.

Các bước làm nạc vai bò hầm

Nạc vai bò hầm
Nạc vai bò hầm
  • Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ, đun nóng nồi rồi cho dầu vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho nạc vai bò vào áp chảo. Khi cả 2 mặt nạc vai bò đều chuyển sang màu vàng nâu thì cho ra đĩa và đổ bỏ dầu ăn còn lại trong chảo.
  • Sau đó, bạn cho nước dùng bò, nước sốt ướp bò vào nồi và toàn bộ thịt bò đã áp chảo vào hầm trong khoảng 1 giờ. Sau khoảng 30-45 phút thì mở nắp, kiểm tra lượng nước, bổ sung nếu cần. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn ra cho ra đĩa.

Chất lượng sản phẩm

Nạc vai bò hầm sau khi nấu thơm ngon, màu sắc tươi đẹp, tạo cảm giác thèm ăn, từng miếng thịt mềm,  gia vị vừa ăn, không tạo cảm giác ngấy.  Bạn có thể ăn kèm với cơm để tăng hương vị

2. Nạc vai bò áp chảo

Nguyên liệu:

  • Nạc vai bò: 400g
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Muối: 1 muỗng
  • Tiểu: ½ muỗng
  • Gia vi: 1 muỗng

Cách làm nạc vai bò áp chảo

Sơ chế:

  • Nạc vai bò sau khi mua về rửa với giấm để khử mùi hôi.
  • Sau đó, bạn rửa với nước sạch và cắt thành lát.
  • Ướp nạc vai bò với muối, tiêu, gia vị trong 30 phút để thấm. Khi ướp, bạn dùng tay bóp thịt bò để gia vị thấm đều vào trong thịt.

Các bước làm nạc vai bò áp chảo

Nạc vai bò áp chảo
Nạc vai bò áp chảo
  • Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu ăn sôi thì cho thịt bò vào áp chảo. Khi áp chảo, bạn nên áp cả 2 mặt cho chín vàng, mỗi mặt khoảng 2-3 phút.
  • Sau đó, bạn đặt toàn bộ thịt bò áp chảo vào nướng trong khoảng 6-8 phút đến khi thịt chín.

Chất lượng sản phẩm

Nạc vai bò áp chảo thơm ngon, thịt mềm, dễ ăn, gia vị vừa đủ càng tăng thêm hương vị khi ăn. Tùy vào sở thích mỗi người, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc salad

3. Nạc vai bò nướng

Nguyên liệu:

  • Nạc vai bò: 400g
  • Muối: 1 muỗng
  • Tiêu: ½ muỗng
  • Cách làm nạc vai bò nướng

Sơ chế:

  • Nạc vai bò sau khi mua về rửa sạch với giấm để khử mùi bò
  • Sau đó, bạn rửa với nước sạch và cắt thành lát
  • Ướp nạc vai bò với muối, tiêu trong khoảng 10-20 phút để thấm gia vị.

Cách làm nạc vai bò nướng

Bạn nên vặn lửa nhỏ, cho vỉ nướng lên bếp, cho thịt bò lên vỉ. Bạn nên xoay đều tay trong quá trình nướng để tránh thịt bò bị khét. Khi nướng, bạn nên quét thêm bơ hoặc dầu ăn để thịt không bị khô.

Nướng nạc vai bò trên vỉ nướng

Chất lượng sản phẩm

Nạc thịt bò thơm ngon, thịt mềm, không khét, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc nước sốt. Đây là  món ăn ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến cho gia đình.

Đôi Đũa Vàng là nơi cung cấp nạc vai bò chất lượng trên thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi nơi sản xuất, chứng nhận chất lượng sản phẩm, được đóng gói và bảo quản theo đúng quy trình, an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm của chúng tôi tại các hệ thống siêu thị như: Vinmart, Coopmart, big C,…

Chúc bạn ngon miệng!

117,000225,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1