Các loại trái cây tốt cho bà bầu nhất định không nên bỏ qua

Các loại trái cây tốt cho bà bầu

Mang bầu và làm mẹ là một sứ mệnh thiêng liêng của bất kỳ người phụ nữ nào. Để bé con chào đời được khỏe mạnh và phát triển tốt nhất mẹ cần có tinh thần thoải mái, vui vẻ bên cạnh đó là chế độ ăn uống khoa học. Dưới đây là các loại trái cây cho bà bầu mà nhất định bạn không được bỏ qua vì những giá trị dinh dưỡng mà chúng đem lại.

Trái cây là một loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu khi đang mang thai, bởi vì chúng có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cho thai nhi nhưng không phải loại trái cây nào cũng tốt cho bà bầu, có những loại trái cây làm mẹ bầu dễ sinh non thậm chí là gây sẩy thai. Hãy tham khảo các loại trái cây sau đây vừa an toàn lại còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho thai nhi nhé.

Đu đủ chín

Đu đủ chín chứa nhiều vitamin C
Đu đủ chín có chứa rất nhiều Vitamin C, A, sắt và canxi

Nhắc đến đu đủ xanh có lẽ rất nhiều ngăn cản bà bầu dùng vì sẽ dễ dẫn tới việc đau bụng, chuyển dạ sinh non nhưng với đu đủ chín thì hoàn toàn ngược lại. Đu đủ chín có chứa rất nhiều Vitamin C, A, sắt và canxi,…. đều là những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu trong quá trình mang thai. Hơn nữa trong đu đủ chín lại không có chứa tinh bột, do đó mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng đu đủ chín không chỉ tốt cho mẹ và bé mà còn không sợ bị tăng cân.

Họ nhà cam, bưởi, quý

Cam, quýt, bưởi
Họ nhà cam, quýt, bưởi là những loại quả rất tốt cho bà bầu bởi thành phần chứa nhiều Vitamin C

Các trái cây nhiều múi có tép nước họ nhà cam, quýt, bưởi là những loại quả rất tốt cho bà bầu bởi thành phần chứa nhiều Vitamin C – mà khi nhắc đến không một loại trái cây nào có thể sánh được. Vitamin C có trong họ nhà cam sẽ giúp cho bà bầu tăng cường sức được đề kháng, bảo vệ được mẹ và bé tránh xa các bệnh như cảm cúm, nhiễm lạnh,… trong quá trình mang bầu. Hơn nữa mùi thơm của họ nhà cam, chanh, bưởi, quý sẽ khiến các mẹ dễ chịu thoát khỏi thời kỳ ốm nghén một cách nhanh chóng.

Quả nho

Quả nho
Trong quả nho có chứa vitamin A

Nho không chỉ là loại trái cây ngon, dễ dùng được nhiều người yêu thích mà còn là loại quả giàu dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu. Trong quả nho có chứa vitamin A với hàm lượng lớn, dồi dào sẽ giúp  ích cho quá trình trao đổi chất và bổ sung các dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể của mẹ và thai nhi như kali, folate, phốt pho… Là những chất không thể thiếu trong quá trình hình thành lên một cơ thể mới.

Chuối chín

Hãy sử dụng chuối trước bữa ăn sẽ cho bạn cảm giảm no lâu

Trong quả chuối có hàm lượng Kali cao có thể giúp cho bà bầu giảm được các chứng phù nề rất thường gặp trong quá trình mang thai. Mặt khác, quả chuối chín còn giúp mẹ bầu bước qua, hạn chế những cơn ốm nghén lâu ngày. Nhưng các mẹ bầu cần lưu ý không nên sử dụng chuối chín trong lúc đang đói nhé, vì lúc đó chuối sẽ góp phần làm phá vỡ sự cân bằng giữa canxi và magie trong máu.

Quả dứa

Quả dứa
Thành phần có trong quả dứa có chứa nhiều mangan – đóng vai trò quan trọng đối với hệ xương

Quả dứa hay còn được gọi là trái thơm là một trong các loại trái cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự hình thành cũng như sự phát triển của thai nhi. Thành phần có trong quả dứa có chứa nhiều mangan – đóng vai trò quan trọng đối với hệ xương và liên kết các mô trong cơ thể. Ngoài ra, việc sử dụng dứa sẽ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ tránh được các những bệnh cảm cúm.

Lưu ý: Khi ăn dứa bà bầu cũng nên chú ý: Với giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ mẹ không nên hoặc hạn chế việc sử dụng dứa. Mẹ chỉ nên ăn dứa khi đã bước sang giai đoạn gần sinh. Việc tăng cường ăn hoặc uống nước dứa trong giai đoạn cuối thai kỳ sẽ giúp cho quá trình chuyển dạ của bạn diễn ra nhanh hơn và sinh nở trở nên dễ dàng hơn.

Quả bơ

Đưa bơ vào chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn có sức khỏe, vóc dáng thon gọn
 Trong quả bơ có chứa nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin C

Nhắc tới quả bơ thì không ai phủ định được giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, ngậy béo của loại quả này. Bơ là một trong những loại quả bà bà bầu nhất định không nên bỏ qua. Trong quả bơ có chứa nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin C,… và các khoáng chất khác như: Kali, folate rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển hệ thần kinh của bé từ trong bụng mẹ. Quả bơ có rất nhiều cách chế biến mẹ bầu có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, làm salad,…

Quả lựu

Quả lựu

Nói đến chất chống oxy hóa thì không thể bỏ qua trái lựu. Việc sử dụng lựu trong quá trình mang thai sẽ giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, giúp bạn ngăn ngừa được các tình trạng rạn da khi đang mang thai. Hơn nữa lựu còn có tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển hệ xương, không chỉ giúp cải thiện hệ miễn dịch mà còn bảo vệ cơ thể mẹ và bé.

Quả kiwi

Quả kiwi
Kiwi có chứa tới hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mẹ và bé

Nhắc đến kiwi thì rất nhiều bà bầu thích thú trong kiwi có chứa tới hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mẹ và bé. Với hàm lượng lớn axit folic trong kiwi sẽ giúp ngăn ngừa được nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi. Mẹ bầu không nên bỏ qua loại trái cây bổ dưỡng này.

Quá trình mang thai là một hành trình đầy vất vả của mẹ và bé, hãy biến khoảng thời gian đó thành khoảng thời gian êm đềm, ý nghĩa bằng việc chuẩn bị một cơ thể mẹ và bé thật khỏe mạnh. Bên trên là những loại trái cây tốt cho bà bầu mà bạn nhất định không được bỏ qua, hãy bổ sung chúng trong quãng thời gian mang bầu sẽ giúp mẹ bầu bước qua gian đoạn ốm nghén, phù nề,.. khi mang thai. Chúc mẹ và bé thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1