Nên ăn thực phẩm đông lạnh nào? Thực phẩm đông lạnh tốt cho sức khỏe không?

Ăn thực phẩm đông lạnh có tốt không

Với cuộc sống hiện đại hiện nay, thực phẩm đông lạnh đã là một trong những lựa chọn tiêu dùng tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Các loại thực phẩm đông lạnh cũng rất đa dạng như trái cây, rau củ hay thịt, tôm, cá… Tuy nhiên, có nên ăn thực phẩm đông lạnh không? Thực phẩm đông lạnh có tốt không? Nên mua thực phẩm đông lạnh của thương hiệu nào vẫn là những vấn đề người tiêu dùng quan tâm.

Ăn thực phẩm đông lạnh có tốt không

Thực phẩm đông lạnh là những loại thực phẩm được nhà sản xuất bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ – 18 độ C để người tiêu dùng ó thể sử dụng trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi ngon cũng như chất lượng. Bởi được giữ ở nhiệt độ thấp nên các vi khuẩn gây bệnh sẽ bị “niêm phong” không hoạt động được nên chúng được đánh giá là an toàn nếu ăn thực phẩm đông lạnh. 

Ăn thực phẩm đông lạnh có tốt không

Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn hàng đầu hiện nay khi có giả cả phù hợp lại có thể sử dụng trong một thời gian khá dài. Một số đặc điểm thực phẩm đông lạnh có thể kể đến như:

  • Giữ nguyên dưỡng chất và an toàn: Đông lạnh là phương pháp bảo quản phổ biến hiện nay. Thực phẩm được giữ ở nhiệt độ thấp lý tưởng khiến cho vi khuẩn, vi sinh vật ngừng sinh sản hoặc bị tiêu diệt. Thế nhưng, nhiệt độ này lại giúp giữ nguyên các loại vitamin, protein và lipid. Và điểm nổi trội nhất là thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản.
  • Thuận tiện và tiết kiệm chi phí: So với việc mua nguyên liệu tươi dễ bị hao hụt trọng lượng sau khi sơ chế thì thực phẩm đông lạnh đóng gói lại giữ được trọng lượng sản phẩm. Ngoài ra, trên bao bì nhãn mác cũng ghi rõ nơi xuất xứ, thành phần tự nhiên giúp bạn có thể kiểm soát được những gì nhập vào cơ thể.

>>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về thực phẩm đông lạnh

Dự đoán từ các chuyên gia cho rằng khi quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ và dân số tăng quá nhanh, nhu cầu của người dùng cũng tăng theo dẫn đến thị trường thực phẩm đông lạnh Việt Nam cũng sẽ phát triển.

Các loại thực phẩm đông lạnh nên ăn

Các loại thực phẩm đông lạnh nên ăn

Đôi Đũa Vàng sẽ giúp bạn liệt kê một số loại thực phẩm đông lạnh nên ăn có thể sử dụng trong bữa cơm gia đình:

  • Trái cây mọng nước như việt quất, dâu tây, mâm xôi đều là những loại quả tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đây cũng là loại trái cây khó bảo quản vì dễ bị nấm mốc. Vì vậy bạn nên mua trái cây đông lạnh để giúp gia tăng thời hạn sử dụng và bảo toàn dinh dưỡng của trái cây.
  • Đậu mùa xuân như đậu Hà Lan là các loại đậu có mùa vụ ngắn, được giữ ở tình trạng đông lạnh. Đây cũng là loại đậu đặc biệt vì nếu không được cấp đông ngay chúng sẽ mất đi một lượng lớn khoáng chất và vitamin.
  • Hải sản: Hầu hết những người đánh bắt cá ở vùng biển sâu như Nauy, Nhật Bản,… đều có một hệ thống cấp đông siêu tốc (-40 độ C). Được xem là phương pháp giúp cá giữ được độ tươi ngon cao nhất, tiêu diệt các loại ký sinh trùng có trong cá hồi, cá trứng,
  • Ngô ngọt: Đây là loại thực phẩm được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích nên có rất nhiều gia đình chọn cách cấp đông ngô Mỹ để có thể sử dụng được một thời gian dài.
  • Bông cải xanh: Nếu bạn bảo quản bông cải xanh ở ngăn mát tủ lạnh thì nó sẽ rất dễ bị mềm nhũn và héo vàng Vì vậy bạn có thể cấp đông bông cải xanh để có thể thưởng thức chúng trong vài tuần.
  • Thịt bò nhập khẩu: Đối với những yêu thích hương vị của thịt ba chỉ bò Mỹ, nạc thăn bò Úc thì đây sẽ là sự tuyệt vời vì bạn vẫn có thể thưởng thức vị tươi ngon của giống bò cao cấp, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Bánh mì: Để bánh mì không bị ôi thiu và mọc mốc. Việc giữa bánh mì trong tủ đông sẽ giúp bánh mì sử dụng được thêm 2-3 tuần. Khi cần dùng chỉ cần nướng lại không cần giã đông.
  • Rau chân vịt: Rau tươi luôn tốt cho cho sức khỏe nhưng rau chân vịt đông lạnh vẫn giữ được kết cấu và hương vị đặc biệt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm có nên ăn rau đông lạnh không nhé.
  • Gia cầm đông lạnh, gà đông lạnh có thể giữ ở tủ đông trong nhiều tháng, lâu nhất được 1 năm. Trước khi chế biến chỉ cần rã đông ở nhiệt độ phòng trong 3-4 tiếng.

Có rất nhiều các loại thực phẩm đông lạnh, thậm chí còn có đồ ăn vặt đông lạnh, thức ăn nhanh đông lạnh khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Không chỉ rất tiện lợi cho việc chế biến mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Nên mua thực phẩm đông lạnh của thương hiệu nào? Đôi Đũa Vàng giải pháp tối ưu cho bữa ăn hàng ngày

Trải qua 20 năm chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh phục vụ xuất khẩu và thị trường nội địa. Đôi Đũa Vàng sở hữu sở hữu hệ thống máy móc hiện và nhà hệ thống nhà xưởng cao cấp. Cùng quy trình quản lý kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu sản xuất và tổng kho thực phẩm đông lạnh chất lượng. Các sản phẩm của Đôi Đũa Vàng đều đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

Nên mua thực phẩm đông lạnh của thương hiệu nào?

Với các món mặn và các món chay ngon, được chế biến từ nguyên liệu tươi, an toàn, đa dạng. Đôi Đũa Vàng hân hạnh mang lại cảm giác mới lạ cho bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt với những người phụ nữ ngày nay. Đôi Đũa Vàng là giải pháp thuận tiện và nhanh chóng giúp các chị em có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống và gắn kết tình thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1