Tôm xào trứng cho bữa ăn đơn giản, bổ dưỡng

Trang trí và thưởng thức

Bạn vẫn thường thưởng thức tôm rim mắm, trứng tráng hành khô nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tới việc kết hợp tôm và trứng để tạo ra món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Dưới đây là công thức để chế biến món tôm xào trứng dễ làm, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.

Tôm xào trứng cho bữa ăn đơn giản, bổ dưỡng
Tôm xào trứng cho bữa ăn đơn giản, bổ dưỡng

Một món ăn ngon với sự chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, món tôm xào trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt tôm, ngậy bùi của trứng sẽ mang lại hương vị thơm ngon cho người thưởng thức.

Xào Tôm trứng thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Tôm

Nhắc đến tôm thì chắc hẳn ai ai cũng thấy rất quen thuộc. Tôm là một trong số những hải sản phổ biến nhất trên thế giới với giá trị dinh dưỡng dồi dào. Trong 100g tôm có chứa 99 Calo năng lượng, 0,3 gram chất béo, 24 gram Protein và chưa nhiều vitamin cùng các khoáng chất như: I-ốt, Vitamin B12, Photpho, Đồng, Kẽm, Magiê, Canxi, Kali, Sắt, Mangan.

Việc đưa tôm vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hơn nữa trong tôm chứa nhiều lượng Calo nên bạn có thế dùng thay thế cho một bữa ăn kiêng để giảm cân,…

Các món ăn ngon và phổ biến từ Tôm: Tôm xào xả, tôm chiên xù, tôm nướng muối ớt, tôm rang muối, tôm sốt me, tôm xào thịt,…

Trứng Gà

Trứng gà được coi là nguồn thực phẩm quen thuộc và phổ thông. Từ người nghèo cho tới người giàu đều thưởng thức trứng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao tới 166 Calo năng lượng, 14.8 gram Protein, 11,6 gram chất béo,… cùng nhiều Vitamin: Vitamin B12, Vitamin A, Vitamin D Vitamin K, Folate và các khoáng chất như: Canxi, Sắt, Kali, Magie,.. có trong 1 quả trứng.

Trứng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và cân đối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của mắt,… Trứng là thực phẩm giúp no lâu nên thường sử dụng trong các bữa ăn kiêng kèm với salad.

Các món ăn ngon từ trứng: Thịt kho trứng, trứng tráng, trứng luộc, trứng ốp la, Salad trứng, trứng cuộn…

Tôm xào trứng cho bữa ăn đơn giản, bổ dưỡng

Tôm xào trứng cho bữa ăn đơn giản, bổ dưỡng
Tôm xào trứng cho bữa ăn đơn giản, bổ dưỡng

Nếu bạn đã quá chán với những món ăn quen thuộc từ tôm, trứng thì với một đĩa tôm xào trứng thơm ngon, đậm đà sẽ làm bạn thích thú. Tôm xào trứng là món ăn đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Món xào tôm trứng rất nổi tiếng trong nét ẩm thực của người dân Quảng Đông Trung Quốc.

Với cách làm đơn giản, không cầu kỳ nhưng món tôm xào trứng lại đem lại sự hòa quyện tinh tế giữa mềm mướt của trứng cùng với vị ngọt tự nhiên, dai dai giòn giòn của tôm sẽ đem đến cho người thưởng thức hương vị tuyệt vời. Món xào tôm trứng với nguyên liệu đơn giản nhưng không cũng cần một chút khéo léo và tỉ mỉ.

Còn gì tuyệt vời hơn khi thực đơn bữa cơm gia đình cho thêm món tôm xào trứng thơm ngon, lạ miệng hơn nữa còn bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào làm với công thức đơn giản và dễ làm dưới đây nhé:

Thành phần nguyên liệu

Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Món xào tôm và trứng là một ví dụ điển hình của “Ít hơn là nhiều”, giống như món Xào cà chua và trứng cổ điển. Danh sách thành phần rất ngắn và bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm nguồn mua những nguyên liệu để chế biến món ăn này.

Đối với tôm

  • Sử dụng 140 gram tôm thịt Đôi Đũa Vàng
  • ⅛ muỗng cà phê muối.
  • 1 nhúm tiêu trắng xay.
  • ½ muỗng cà phê bột ngô , hoặc tinh bột sắn / tinh bột khoai tây.
  • Dầu mè.
161,000258,000

Đối với những quả trứng

  • 5 quả trứng lớn , ở nhiệt độ phòng.
  • 2 muỗng canh nước.
  • ¼ muỗng cà phê muối.
  • 1 nhúm tiêu trắng xay.
  • ¼ muỗng cà phê dầu mè.

Bạn cũng cần

  • 1½ muỗng canh dầu ăn trung tính.
  • 1 cọng hành lá, thái nhỏ.

Chế biến món tôm xào trứng chuẩn vị ngon

Nấu tôm và trứng xào không tốn nhiều công sức nếu bạn làm theo đúng quy trình và hiểu tầm quan trọng của việc kiểm soát nhiệt. Dưới đây là các bước cũng như một số mẹo về cách thực hiện đúng.

Bước 1: Tôm mua về rã đông trước khi chế biến. Cho tôm vào tô sau đó cho muối, tiêu trắng xay và tinh bột vào. Dùng đũa trộn cho đến khi tôm ngấm hết gia vị.

Đối với tôm
Tôm làm giã đông, rửa sạch nêm gia vị

Mẹo: Bước này giúp giảm độ ẩm của tôm (do đó giảm bắn tung tóe khi áp chảo) và giữ được độ mềm của tôm.

Bước 2: Đập tất cả trứng vào bát. Sau đó, nêm thêm muối, tiêu trắng, dầu mè và một chút nước. Dùng đũa đánh cho đến khi đạt độ sánh đều, mịn thì dừng lại.

Trứng đập vào tô, bỏ vỏ
Trứng đập vào tô, bỏ vỏ

Mẹo: Việc bổ sung nước là rất quan trọng vì nó giúp bạn có đạt được hiểu quả cao, trứng bông mềm hơn khi trứng nấu chín. Nhà khoa học thực phẩm Harold McGee giải thích trong cuốn sách mang tính biểu tượng về Thực phẩm và Nấu ăn rằng chất lỏng thêm vào “ sẽ làm loãng protein trong trứng và tạo ra khối mềm khi trứng được nấu chín cẩn thận ”.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, bật lửa. Cho dầu ăn vào chảo chống dính để lửa vừa. Cho tôm đã ướp vào chiên. Khi mặt đầu tiên chuyển sang màu hồng, hãy lật lại. Tắt lửa ngay khi mặt thứ hai có màu hồng. Chuyển tôm vào hỗn hợp trứng để lại dầu trong chảo.

Tôm áp chảo
Tôm áp chảo

Mẹo: Điều này rất quan trọng trong việc làm nên độ mềm dai của tôm. Bạn không nên để tôm quá chín. Nếu không, nó sẽ trở nên khô và dai.

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo trên bếp. Bật bếp và cho vào chảo 1 chút dầu ăn. Khi dầu bắt đầu nóng thì bạn đổ tất cả mọi thứ vào chảo, sau đó hạ nhiệt độ ở mức thấp nhất. Ngay khi phần của trừng xào tôm cùng bắt đầu chín đông lại, hãy dùng thìa để nạo và lật trứng nhẹ nhàng. Điều này giúp phần chất lỏng tiếp cận với chảo nóng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hầu hết trứng đã chuyển thành khối giống như sữa đông nhưng vẫn còn hơi non.

Nấu chín hỗn hợp
Nấu chín hỗn hợp

Mẹo: Ở bước này, lửa nhỏ và nạo liên tục là chìa khóa thành công. Như công thức này đã đề cập trước đó rằng thêm nước vào trứng sẽ giúp trứng đạt được kết cấu mềm và bông hơn. Tuy nhiên, quá nóng “ sẽ khiến một số chất lỏng thêm vào bị tách ra .

Bước 5: Lá hành rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ đều nhau. Rắc hành lá đã cắt nhỏ và cho ra đĩa ngay vào thời điểm bạn mang món ăn ra bàn và bắt đầu ăn. Phần trứng chưa chín hẳn sẽ góp phần làm chín những là hành bởi sức nóng của món ăn.

Trang trí và thưởng thức
Trang trí và thưởng thức

Trứng xào tôm ăn kèm với món gì ngon nhất

Theo truyền thống, món xào tôm và trứng được dùng với cơm tẻ nóng thì ngon tuyệt cú mèo, bạn có thể thưởng thức riêng hoặc ăn cùng với các món mặn khác. Tôm xào trứng cũng là một món ăn dành cho bữa ăn nửa buổi tuyệt vời dùng kèm với bánh mì nướng hoặc giữa những chiếc bánh mới hấp, hoặc làm nhân bánh bao,… Bạn cũng có thể ăn kèm với 1 đũa salad thơm ngon béo ngậy. Tôm xào trứng có thể áp dụng một mình như một bữa ăn hoàn chỉnh, kết hợp với rau xanh để có vóc dáng thon gọn.

Nếu thấy thích thú với món ăn vô cùng đơn giản và ngon miệng này thì còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Một bữa ăn ấp áp bên gia đình cùng những người thân quây quần bên nhau thưởng thức đĩa tôm xào trứng thơm ngon nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơi. Bên trên là công thức làm món tôm xào trứng thơm ngon, dinh dưỡng. Nếu bạn có những công thức độc đáo hơn thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1