Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay 

Cách làm salad tôm old bay

Sử dụng gia vị đặc biệt Old Bay, món salad tôm của bạn sẽ thêm phần hấp dẫn và mới lạ. Đặc biệt, có thể ăn kèm với các loại rau sống và bánh quy. Salad là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, với việc sử dụng phần nhiều nguyên liệu là rau xanh và hạn chế hàm lượng thịt, giúp cơ thể bạn thêm khỏe mạnh nhờ việc cung cấp các chất xơ, các vitamin, protein và chất khoáng. Vậy hãy cùng Đôi Đũa vàng khám phá cách làm món salad tôm hương vị Old Bay cho bữa trưa nhanh chóng hoặc bữa tối đơn giản nhé!

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • 300g tôm nõn
  • 1/2 chén mayonnaise
  • 1- 1/2 muỗng cà phê gia vị Old Bay 
  • 2 thìa cà phê giấm rượu trắng 
  • 1/4 muỗng cà phê sốt Worcestershire 
  • 1/2 chén cần tây thái hạt lựu 
  • 1/4 chén hành lá thái nhỏ 

Nguyên liệu làm salad tôm với gia vị old bay

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tôm nõn tươi hoặc tôm nõn đông lạnh. Tuy nhiên, khi sử dụng tôm nõn đông lạnh, bạn cần mang tôm rã đông trước từ 30 phút – 60 phút. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu cung cấp thực phẩm đông lạnh chất lượng cao, bạn có thể tham khảo sản phẩm tôm nõn Đôi Đũa Vàng. 

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SALAD TÔM

Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi và từ từ cho tôm vào nấu cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng tươi và chín trong khoảng 2 phút (nước không cần quá sôi). Để ráo tôm và xả dưới vòi nước lạnh. Tiếp đó ta bóc vỏ tôm và khía nếu cần thiết.

Bước 2: Trong một bát vừa, trộn đều sốt mayonnaise, Old Bay, giấm rượu và sốt Worcestershire. Sau đó, ta dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp.

Trộn đều sốt mayonnaise, Old Bay, giấm rượu và sốt Worcestershire

Bước 3: Cho tôm, cần tây, hành lá trắng và xanh vào trộn đều với gia vị ta vừa làm. Đảo đều tay cho tôm thấm đều gia vị.

cho tôm, hành lá vào trộn đều

Bước 4: Bạn có thể để món salad trong tủ lạnh trước khi ăn tầm 5 – 10 phút sẽ giúp cho món ăn của bạn ngon hơn. Trước khi ăn, bạn cho thêm hành lá và một ít Old Bay và món ăn sẽ được đặm vị và bắt mắt hơn.

Cách làm salad tôm old bay

Lưu ý: Món salad sẽ giữ được trong hai ngày khi bạn bảo quản trong tủ lạnh và đậy nắp salad cẩn thận. 

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có cho mình món salad tôm thơm ngon đặm vị và đầy đủ dưỡng chất. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là bánh quy và rau sống sẽ là một sự kết hợp mới mẻ giúp bạn thêm ngon miệng và bổ sung thêm năng lượng cho ngày dài! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1