Mẹo bảo quản bánh pizza được lâu và tươi ngon nhất

Hướng dẫn cách bảo quản bánh pizza lâu hơn

Bánh pizza có đế bánh giòn, topping nhân hấp dẫn và đa dạng được coi là món ăn nhanh, tiện lợi và dinh dưỡng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nếu bạn thích ăn bánh pizza nhưng lại ăn không hết thì cách bảo quản bánh pizza như thế nào để bánh sau khi nướng lại vẫn thơm ngon?

Hướng dẫn cách bảo quản bánh pizza

Bánh pizza không phải tự nhiên lại được mệnh danh là một trong số những món ăn nhanh tiện lợi nhất vì bạn có thể thưởng thức bánh vào bất cứ lúc nào trong ngày hơn nữa hương vị lại thơm ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn đã chót mua hoặc làm nhiều bánh pizza nhưng ăn không hết mà lại không muốn lãng phí thì bạn đừng lo, bánh pizza có thể bảo quản lạnh được nhưng cần phải có bí quyết. Nếu như bạn không biết cách bảo quản thì khi bánh pizza còn thừa được hâm nóng lại thường không được giòn, hơi dai hoặc rất khô

-10%
134,000 120,600
-20%
112,000 90,000
-20%
125,000 100,000
-20%
133,000 107,000
-20%
123,000 99,000

Cách bảo quản bánh pizza qua đêm

Bạn dùng khăn giấy lót dưới đĩa hoặc trong hộp kín. Việc tỉ mỉ và chịu khó đầu tư chút thời gian khi bảo quản bánh sẽ làm cho miếng bánh pizza còn thừa ngày hôm sau vẫn sẽ được tươi ngon cũng như kết cấu của bánh được nguyên vẹn như bánh mới, bạn hãy thực hiện theo các bước bên dưới để biết cách bảo quản bánh pizza qua đêm

Cách 1: Bảo quản bánh pizza bằng giấy lót và hộp kín

bảo quản bánh pizza bằng hộp giấy kín
Bảo quản bánh pizza bằng giấy lót và hộp kín
 • Bước 1: Để bảo quản bánh pizza sang ngày hôm sau bạn cần một hộp đậy kín và khăn giấy. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở nắp hộp sau đó trải một lớp khăn giấy dưới đáy hộp ( hộp đủ lớn để có thể đựng vừa số miếng bánh pizza).
 • Bước 2: Nếu với cách bảo quản thông thường của rất nhiều người là để cả hộp nhựa vào trong tủ lạnh nhưng điều đó sẽ làm bánh bị ướt – khi đó sốt, nước thì topping rau củ sẽ ngấm vào đế bánh làm đế bánh không còn được giòn vào ngày hôm sau dù bạn có nướng đi nướng lại nhiều lần, bánh sẽ vẫn không còn ngon như trước. Chính vì thế việc dùng hộp đậy kín sẽ bảo quản được bánh tốt hơn thay vì dùng đĩa.
 • Bước 3: Bạn xếp bánh pizza vào hộp làm sao cho mỗi một miếng bánh sẽ được phân cách nhau bởi những miếng giấy lót sau đó thêm một lớp giấy lót nữa lên trên cùng. Nếu hộp không đủ lớn thì bạn có thể xếp bánh theo hàng dọc, bạn có thể xếp bánh chồng lên nhau nhưng hãy đảm bảo ngăn cách bằng lớp giấy lót.
 • Bước 4: Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín nắp hộp lại sau đó đẩy nắp là công việc mà khi bạn đã xếp xong bánh pizza. Việc dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín hộp đựng bánh sẽ làm bánh pizza có độ tươi mới vì lúc đó không khí không lọt được vào.
 • Bước 5: Bước cuối cùng bạn mang hộp đã đựng bánh pizza đem cất trong tủ lạnh. Việc bảo quản pizza trong tủ lạnh chỉ được trong vòng 3-5. Các loại bánh pizza được bảo quản trong tủ lạnh thường được giữ được đến 5 ngày vì để quá lâu bánh sẽ mất ngon nên bạn chỉ được dùng sau vài ngày.

Cách 2: Bảo quản pizza bằng túi nilon kéo khóa

 • Thay vì đựng trong hộp kín thì với cách bảo quản bánh pizza này thì bạn phải đợi đến khi bánh đã được nguội hẳn ở nhiệt độ phòng, sau đó bạn cho lần lượt những miếng bánh pizza không ăn hết muốn bảo quản vào túi nilon có khóa kéo. Với cách này bánh pizza có thể sẽ bị khô hơn một chút so với cách 1 là bảo quản với lớp khăn giấy, nhưng bánh vẫn tươi hơn là khi bạn bỏ cả hộp giấy đựng bánh pizza vào tủ lạnh.

Hâm nóng bánh pizza

Cách 1: Hâm nóng bánh pizza bằng lò nướng

Hâm nóng bánh pizza bằng lò nướng
Hâm nóng bánh pizza bằng lò nướng
 • Bước 1: Bạn có thể dùng lò nướng, nồi chiên không dầu (nồi chiên không khí) để hâm bánh pizza lại để bánh có vị giòn của đế bánh. Nhưng trước tiên bạn phải bật lò nướng ở chế độ làm nóng với 170 độ C thời gian nướng tầm khoảng 5 tới 10 phút. 
 • Bước 2: Khi chế độ làm nóng kết thúc bạn hãy đặt những miếng bánh pizza vào trong khay nướng sau đó bạn bật quay nóng tầm khoảng 5 phút khi đó đế bánh giòn, topping nóng, phô mai lại tan chảy là có thể ăn được và ngon như mới.

Cách 2: Làm nóng bánh pizza bằng chảo

Làm nóng pizza bằng chảo
Làm nóng bánh pizza bằng chảo
 • Bước 1: Nếu không có lò nướng bạn có thể làm nóng bánh pizza sau khi đã bảo quản trong tủ lạnh trong chảo – bánh được nướng bằng chảo cũng sẽ giữ được kết cấu của bánh và hương vị thơm ngon của bánh. Bạn chỉ việc đun nóng 1 chiếc chảo trên bếp. 
 • Bước 2: Khi thấy chảo đã nóng thì bạn hãy đặt 2-3 miếng bánh vào chảo và từ từ đậy vung lại. Làm nóng bánh khoảng 8-10 phút. Bạn sẽ có những miếng bánh pizza thom ngon, giòn đế, nhân topping hấp dẫn để thưởng thức.

Cách 3: Hâm nóng bánh pizza bằng lò vi sóng

Làm nóng pizza bằng lò vi sóng
Hâm nóng bánh pizza bằng lò vi sóng

Làm nóng bánh pizza trong lò vi sóng nếu bạn muốn bánh pizza được nướng nhanh hơn. Nhưng lưu ý là khi làm nóng bánh pizza trong lò vi sóng sẽ làm kết cấu bánh bị thay đổi, khiến vỏ của bánh bị dai hơn và cứng hơn. Vì thế việc dùng lò vì sóng không được khuyến khích trong việc làm nóng giòn bánh pizza nhưng không phải không có cách.

 • Bước 1: Bạn hãy lót khăn giấy giữa đĩa và bánh trước khi bỏ vào lo vi sóng. 
 • Bước 2: Bạn nên nhớ bật lò vi sóng đến công suất 50% và chỉ hâm nóng bánh pizza trong khoảng 1 phút thôi. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì phương pháp dùng lò vi sóng sẽ là phương pháp nhanh nhất để làm nóng bánh mà bánh không mất đi kết cấu.

Mẹo nhỏ cho bạn

 • Bạn có thể sắm một chiếc đá nướng bánh pizza, việc đó sẽ làm nhiệt độ phân phối đều tới bánh làm bánh giòn đều hơn.
 • Bạn hãy đặt một lớp giấy nến lót vào dưới đáy hộp trước khi đặt những miếng bánh pizza vào để mang đi bảo quản, điều đó sẽ làm việc vệ sinh hộp trở nên dễ dàng hơn.
 • Nếu bạn thấy topping nhân bánh nào có vẻ ướt hoặc bị khô hay mềm thì hãy gắp bánh ra trước khi bạn hâm bánh nhé.
 • Bạn có thể đặt vào trong lò vi sóng một cốc nước để hâm nóng cùng với bánh pizza – Nước sẽ làm cho bánh pizza nóng đều hơn hơn khi hâm trong lò vi sóng.

Dù bạn có lỡ thấy no bụng khi vẫn còn nhiều miếng bánh pizza thì đừng lo bánh nhé. Bạn sẽ vẫn được thưởng thức bánh pizza vào ngày hôm sau thơm ngon như mới với các cách bảo quản được giới thiệu bên trên. Chúc bạn thành công!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1