Hướng dẫn cách làm thịt bò xào khoai tây hấp dẫn

Để bữa ăn thêm phần hấp dẫn và ngon hơn thì thay đổi món ăn hằng ngày là điều không nên thiếu. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đó là món thịt bò xào khoai tây. Các bạn hãy cùng theo dõi để có được bí kíp nấu món thịt bò xào khoai tây đơn giản mà còn vô cùng dễ làm tại nhà nữa nhé.

Hướng dẫn cách nấu món thịt bò xào khoai tây

Cách 1

Chuẩn bị nguyên liệu

Các gia vị: rượu nếp

Sơ chế nguyên liệu

  • Cho một ít gừng băm và rượu nếp rồi chà xát với thịt bò để khử mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch với nước. Sau khi rửa xong, các bạn cho tiếp 1 muỗng cafe dầu ăn (hoặc dầu mè), 1 ít tỏi băm và gừng băm. Để thịt bò thấm đều gia vị thì nên ướp thịt bò tầm từ 15-20 phút.

Lưu ý: ướp càng lâu thì thịt bò càng thấm vị và ngon hơn.

  • Khoai tay rửa sạch và nạo. Tiếp theo đem khoai tây luộc sơ để khi xào không bị nát.

Chế biến nguyên liệu

Bạn bắc một chảo nóng với 2 thìa dầu ăn. Sau khi làm nóng chảo dầu thì phi thơm tỏi và gừng băm. Khi tỏi và gừng đã hơi vàng thì cho thịt bò vào xào cùng. Để lửa to, khi thịt bò vừa hồng tới và hơi tái thì để ra một bát riêng.

Các bạn lấy chảo khác cũng làm nóng chảo rồi cho khoai tây và đậu hà lan vào xào chung. Tuy nhiên, các bạn nên để lửa nhỏ để khoai tây không bị cháy và dính đáy nồi.

Cuối cùng, khi khoai tây chín thì các bạn cho thịt bò vào xào chung. Đồng thời, các bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị của mình.

Cách làm thịt bò xào khoai tây

Cách 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò 200gr
  • Khoai tây 4 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi băm, bột bắp

Gia vị cần chuẩn bị: dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò khi mua về thì rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó, các bạn ướp với một ít tỏi băm, hạt nêm, 1 ít đường và nước tương và dầu ăn. Sau đó, các bạn dùng đũa trộn thật đều tay và để trong vòng 15-20 phút để thấm gia vị.
  • Khoai tây khi mua về cũng rửa sạch và gọt vỏ. Kế đến, các bạn cắt thành từng thanh hình chữ nhật vừa ăn
  • Sau đó, các bạn đem luộc phần khoa tây vừa cắt và ngâm trong tô nước lạnh để giữ được độ giòn và khoai tây không bị đen.
  • Hành tây sau khi rửa thì cắt đôi. Các bạn úp của hành tây và bỏ ngang thành từng lát mỏng.
  • Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị phần nước sốt để làm món thịt bò. Các bạn cho 1 muỗng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp hòa tan cùng 3 thìa canh nước lọc. Đây là bí quyết để giúp món ăn trở nên tuyệt hảo hơn đấy.

Chế biến

  • Chiên khoai tây: các bạn bắc chảo với dầu nóng và cho khoai tây vào để ráo rồi chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý: khoai tây chỉ nên chiên xém vàng và vớt ra để riêng một bên.
  • Tiếp theo, các bạn cũng chuẩn bị một chảo dầu nóng khác và phi thơm số tỏi băm còn lại.
  • Kế đến, các bạn cho thịt bò và hành tây lần lượt vào xào chung. Các bạn nên lưu ý để lửa to và xào đều tay để hành tây không bị khét.
  • Khi thịt bò và hành tây đã chín thì các bạn cho khoai tây vào xào thêm lần nữa. Tiếp theo, các bạn cho nước sốt vào xào chung và đảo đều tay.
  • Sau khi thấy thịt bò và nước sốt đã thấm đều thì tắt lửa và đem xuống.

Trang trí

Các bạn có thể thể trang trí thêm cà chua hoặc xà lách ra dĩa để món thịt bò xào khoai tây thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn có thể ăn kèm với cơm đều được. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm tương ớt hoặc tương cà để chấm cùng khoai tây.

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào khoai tây

Làm thế nào để nhận biết thịt bò ngậm nước?

Đối với những người mới lần đầu đi chợ, chắc hẳn sẽ không biết cách lựa thịt bò tươi hay thậm chí là mua nhầm thịt bò ngậm nước. Dưới đây là hướng dẫn để các bạn nhận biết được thịt bò ngậm nước nhé.

  • Thông thường, các thịt tươi thường sẽ mềm và nhỏ, đặc biệt khi sờ vào thường sẽ không dính tay và có độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, thịt bò ngâm nước thì ngược lại. Nó thường thô hơn do bị tiêm nước vào.
  • Ngoài cách nhận biết về hình dạng thì các bạn cũng có thể nhận biết qua cảm nhận. Thịt bò ngậm nước khi chạm vào sẽ có cảm giác ướt tay và dính. Các bạn cũng có thể sử giấy phủ lên bề mặt thịt bò thì sẽ thấy nước thấm vào giấy.

Trên đây là các cách làm món thịt bò xào khoai tây mà bài viết muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với các cách làm trên, các bạn sẽ có được món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình của mình nhé. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1