Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Ngọt Và Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Ngọt Và Dễ Làm Tại Nhà.

Tôm hấp nước dừa tươi là món ăn không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Với độ ngọt thanh của dừa, giòn tươi của tôm và chua cay của nước chấm. Đã tạo nên một cảm giác khó cưỡng và “dính” trong cách bàn tiệc.  Vậy cách làm tôm hấp nước dừa đơn giản là gì? Cách làm nước chấm tôm hấp nước dừa có khó không? Cùng xem qua công thức đơn giản mà lại gây “dính” dưới đây nhé.

Những lợi ích khi ăn tôm hấp nước dừa

Những lợi ích khi ăn tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

  • Dồi dào dưỡng chất;
  • Tăng cường hệ miễn dịch;
  • Giảm nguy cơ bị viêm nhiễm;
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch;
  • Tốt cho tầm nhìn;

Sau khi tìm hiểu qua lợi ích của tôm hấp nước dừa tươi. Dưới đây là cách làm tôm hấp nước dừa và cách làm nước chấm tôm hấp nước dừa đơn giản tại nhà.

Chuẩn bị:

  • Nên chọn tôm sú khoảng 500g.
  • 1 quả dừa tươi.
  • 1 củ hành và 2 quả ớt.
  • 1 quả chanh tươi.
  • Đồ ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá.
  • Gia vị: muối, tiêu, đường (có thể tinh chỉnh tùy theo khẩu vị).

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu trên, chúng ta tiến hành sơ chế tôm:

Cách sơ chế tôm:

Nên chọn tôm tươi để dễ sơ chế và có được độ giòn thơm ngon từ tôm

  • Dùng kéo cắt phần râu tôm và rửa sạch với nước;
  • Cà chua, dưa leo rửa sạch và thái lát mỏng vừa ăn;
  • Xà lách, hành lá rửa sạch và để ráo;
  • Dùng quả dừa tươi cắt trên phần đầu lấy nước để riêng. Phần cơm và trái dừa  để lại và sếp tôm vào trang trí. Như vậy cách làm tôm hấp nước dừa sẽ như thế nào?

Cách làm:

Cách 1: Hấp trực tiếp trong quả dừa

Với cách làm này, tôm hấp nước dừa tươi sẽ thơm hơn và thành quả sẽ bắt mắt hơn:

  • Xếp tôm vừa đủ vào quả dừa, cho một ít nước dừa vào bên trong quả dừa. 
  • Một ít nước lọc, hành tím cắt mỏng, và nêm gia vị trực tiếp vào quả dừa.
  • Đặt quả dừa vào nồi kín, thêm nước vào nồi và hấp cho đến khi tôm chín.
  • Vì có trái dừa nên thời lượng sẽ lâu hơn, chúng ta hấp khoảng 30p và nhớ tinh chỉnh nước.
  • Lấy trái dừa ra và trang trí rau, cà chua cho đẹp mắt.

Cách 2: Hấp tôm với nước dừa

  • Chuẩn bị nồi và đổ phần nước dừa ra hấp chung với tôm
  • Nêm gia vị và hành tím, ớt cho vừa khẩu vị.
  • Hấp khoảng 10 – 15 là tôm đã chín và lấy ra trang trí.

Chúng ta có thể trang trí ra đĩa đã chuẩn bị sẵn xà lách và cà chua. Hoặc cũng có thể tận dụng quả dừa và trang trí lên trên để thêm phần đặc sắc.

Ngoài nguyên liệu là dừa tươi giúp tôm được thơm ngon. Nước châm là phần không thể thiếu trong các món hải sản. Vậy cách  làm nước chấm tôm hấp nước dừa là gì?

Cách làm nước chấm tôm hấp nước dừa

Cách làm nước chấm tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu

  • 1/2 cốc nước dừa tươi
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 ớt tươi, băm nhuyễn (tuỳ ý)
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa (tuỳ ý)

Cách làm

  • Trong một tô nhỏ, kết hợp nước dừa, nước mắm, đường và nước cốt chanh. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Tiếp theo, thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp. Nếu bạn thích món chấm cay, bạn có thể gia tăng lượng ớt theo sở thích của mình.
  • Nếu bạn muốn món chấm có hương vị dừa đặc trưng hơn, hãy thêm một muỗng canh nước cốt dừa vào tô và khuấy đều.
  • Khi mọi thành phần đã được kết hợp đều, hãy thử nếm và điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân. Nếu cần, bạn có thể thêm thêm nước mắm, đường hoặc nước cốt chanh để đạt được hương vị hoàn hảo.
  • Cuối cùng, chấm nước chấm tôm hấp nước dừa vào tôm ngay trước khi ăn. Bạn cũng có thể sử dụng nước chấm như một gia vị bổ sung cho các món ăn khác như gỏi cuốn, bánh xèo hoặc bún

Với cách làm nước chấm tôm hấp nước dừa trên, sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Với muối ớt cay cay, chua chua hòa quyện với tôm tươi giòn ngọt. Bạn sẽ khó thể cưỡng lại tôm hấp nước dừa này. Bỏ túi ngay 2 công thức để trổ tài với gia đình và bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1