Cách làm ruốc cá hồi vàng ruộm thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách làm ruốc cá hồi ngon như nhà hàng

Ruốc là món ăn khô mang hương vị đậm đà vị thơm truyền thống. Không chỉ là món ăn ngon miệng rất ngốn cơm mà ruốc là món ăn dễ làm được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đã quen với các món ruốc cá, ruốc heo, ruốc cóc thì hãy thử vào bếp đổi vị với món ruốc cá hồi nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm ruốc cá hồi vàng ruộm thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.

Cách làm ruốc cá hồi vàng ruộm thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm hay cho cả gia đình dùng cũng đều rất đơn giản. Bạn không mất nhiều thời gian cũng như việc chuẩn bị nguyên liệu cũng không cầu kỳ, nhưng để món ăn được thơm ngon đúng vị, thì phải có bí quyết nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm ruốc cá hồi

  • Cá hồi phi lê: 500gr
  • Sữa tươi không đường: 500gr
  • Xả: 2 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, hành lá, rượu

Mách bạn: Khi mua cá hồi, bạn có thể mua cá hồi nguyên con về để sơ chế hoặc mua những miếng cá hồi phi lê hiệu Đôi Đũa Vàng được cấp lạnh được bán tại các siêu thị trên toàn quốc. Cá hồi ngon thì màu miếng thịt phải màu cam hồng, trong thịt có lẫn các thớ vẫn mỡ màu trắng, khi sờ vào thịt bạn sẽ thấy thịt có sự đàn hồi, không có mùi lạ, cũng như không bị chảy nước nhớt.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé

Để làm ruốc cá hồi ngon thì bạn cần làm đúng bước từ bước sơ chế đến bước chế biến, để món ruốc cá hồi được thơm ngon, vàng ruộm, không có mùi tanh.

Sơ chế cá hồi

Cách làm ruốc cá hồi cho bé

Cá hồi phi lê bạn mua về thì đem đi rửa nguyên miếng, loại bỏ phần da cá hồi. Tiếp theo bạn cho sữa tươi, một chút muối vào một bát lớn, sau đó cho cá hồi vào ngâm 20 phút để món ruốc cá hồi khi hoàn thành sẽ không còn mùi tanh đặc trưng thay vào đó là hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Hấp cá hồi

Hấp cá hồi trước khi làm ruốc cá

Sau công đoạn khử mùi tanh của cá hồi bằng cách ngâm qua sữa tươi thì bạn hãy lấy ra cá ra rồi thấm cho khô nước sau đó đem đi ướp cá với muối cùng với hạt nêm và tiêu. 

Chuẩn bị nồi hấp, để cá hồi lên trên sau đó gừng và hành thái phủ lên trên thịt cá hồi sau đó đem đi hấp chín. Ngoài ta bạn có thể dùng lò vi sóng để làm chín cá với khoảng thời gian là 7 phút. Sau khi cá hồi được hấp chín, Bỏ cá ra ngoài cho nguội, bỏ hết hành, gừng đi chỉ giữ lại phần thịt cá.

Xào cá hồi

Xào cá hồi

Bạn hãy chuẩn bị một chảo lớn, sau đó cho thịt cá hồi đã được hấp chín vào cùng với một chút muối, một chút bột nêm và sau đó thì bật bếp, hãy nhớ để lửa vừa và nhớ phải đảo liên tục để thịt cá được săn đều. Bạn hãy dùng đũa để lần lượt tách những phần thịt cá được tơi ra. Bạn nên nhớ hãy làm cẩn thận và loại bỏ hoàn toàn phần xương cá còn sót lại trong thịt cá nhé. Đảo thịt cá tới khi khô, bông tơi ra là món ruốc cá hồi của bạn đã thành công. Với ruốc cá hồi thì bạn không nên rang trên lửa quá kỹ sẽ khiến ruốc mất đi chất ngọt vốn có của cá hồi.

Thành phẩm

Cách làm ruốc cá hồi ngon như nhà hàng

Sau khi đã hoàn thành các bước, bạn đợi khi ruốc cá hồi đã nguội thì có thể cho vào hũ thủy tinh và đậy kỹ để bảo quản ruốc được thơm ngon nhé. Ruốc cá hồi sau khi chế biến xong có màu hồng nhạt rất đẹp mắt và thơm ngon.

Thưởng thức

Ruốc cá hồi kết hợp với cháo trắng
Ruốc cá hồi với kết hợp với cháo trắng rất ngon

Ruốc cá hồi thơm ngon với vị ngọt, mặn vừa tầm, ngồi ăn không cũng không thấy chán. Bạn có thể thưởng thức với cơm trắng, xôi, cháo đều rất ngon. Bạn chỉ cần rắc một chút ruốc nhỏ lên bên trên là đã đủ dinh dưỡng cũng như làm món ăn thêm ngon ngây ngất

Bí quyết để làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm ngon tại nhà

Để có thể làm được món ruốc cá hồi được thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng cho bé, bạn cần chú ý những điều sau:

Cắt cá hồi thành những miếng vừa ăn
Bí quyết để làm nên món ruốc cá hồi thơm ngon
  • Ngay từ lúc chọn mua cá hồi ngon, bạn nên chọn những miếng cá hồi phi lê còn độ tươi ngon, được cấp lạnh sẽ tốt hơn.
  • Khi sơ chế nên chú ý loại bỏ hết xương cá để tránh việc hóc xương cá ở trẻ nhỏ
  • Khi tiến hành rang cá hồi thì bạn nên rang với mức lửa nhỏ để thịt cá hồi được tơi dần ra và sẽ không bị quá khô.
  • Sau khi hoàn thành hãy bảo quản trong hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ruốc cá hồi thơm ngon chỉ với vài bước. Ruốc cá hồi đậm đà hấp dẫn và giàu dinh dưỡng sẽ là món ăn tốt và tiện lợi cho cả gia đình, bạn nhất định không nên bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1