Được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, món Pad Thái tôm này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn hương vị chuẩn nhà hàng Thái và nhiều hơn thế!
Pad Thái truyền thống được làm với tôm khô, mắm me và củ cải trắng ngâm chua. Đó là những nguyên liệu dễ tìm mà mỗi gia đình người Châu Á nào cùng có thể cần trong gian bếp của mình. Vậy hãy cùng Đôi Đũa Vàng khám phá cách để làm ra một món Pad Thái mang đậm hương vị của đất nước Thái xinh đẹp!!
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- Tôm nõn Đôi Đũa Vàng
- Mì gạo
- Trứng gà
- Bông cải xanh ( súp lơ)
- Giá đỗ, ngò, tỏi, gừng, ớt đỏ
- Nước cốt chanh
- Bơ đậu phộng
- Gia vị: nước mắm, xì dầu, sốt Pad Thái
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN PAD THÁI
Bước 1: Đun sôi nước và cho phần mì gạo đã chuẩn bị vào nồi. Sau đó ta tắt bếp, ngâm mỳ trong khoảng thời gian nhất định cho tới khi mì mềm và không còn màu.
Khi nấu ta không nên để mỳ chín hoàn toàn bởi khi ngâm quá lâu, mì sẽ bị nhão nát và chuyển sang dạng sệt khi xào chung vói tôm.
Bước 2: Vớt mì ra để ráo và rửa sạch, sau đó để riêng.
Bước 3: Bắt đầu cách làm nước sốt: trộn đều nước mắm, xì dầu, nước cốt chanh, bơ đậu phộng và ớt đỏ vào chung một tô.
Bước 4: Đun nóng một ít dầu trong chảo hoặc chảo chống dính lớn. Cho tôm, gừng và tỏi vào xào trong vài phút cho đến khi tôm có màu hồng và chín ta tắt bếp và để tôm ra một đĩa riêng.
Bước 5: Vẫn chảo đó, ta thêm chút dầu ăn và tiến hành xào bông cải xanh trong khoảng thời gian từ 3-4 phút, khi rau đã chín đều ta cũng thực hiện bỏ rau ra đĩa riêng.
Bước 6: Tiếp đó, ta tráng trứng vào chảo và đảo đều. Khi trứng vừa chín tới, ta tắt bếp và để trứng ra bát riêng.
Bước 7: Cho thêm dầu vào chảo, sau đó cho mì đã ráo nước và sốt pad Thái vào.
Bước 8: Cho tôm, bông cải xanh và trứng vào chảo cùng với hành lá và đảo đều. Xào các nguyên liệu trong khoảng 2-3 phút thì ta tắt bếp và để ra dĩa riêng để thưởng thức.
Bước 9: Trước khi dọn ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò gai và giá đỗ lên trên và đảo đều cho đĩa Pad Thái tôm của ta thơm thơm ngon và tròn vị!