Tôm hùm là loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng và có khả năng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Vậy bạn đã có ý tưởng gì về các món ăn liên quan đến nó chưa? Hãy tham khảo quy trình chế biến món tôm hùm nướng phô mai dưới đây để bữa cơm gia đình thêm lạ miệng và chất lượng hơn.
1. Cách làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon nhất
Tôm hùm nướng phô mai là món ăn tinh túy và khá nổi tiếng tại Pháp. Qua quá trình hội nhập, món ăn này đã lưu truyền đến nước ta và dần được ưa chuộng. Trong các nhà ăn cao cấp sang trọng, hay các tiệc buffet hải sản thì món ăn này luôn tạo điểm nhấn khác biệt bởi sự sáng tạo, bắt mắt, tinh tế trong quá trình chế biến cũng như là hương vị đặc trưng của món ăn.
Bạn cũng có thể hoàn toàn tự tay sáng tạo chúng trong gian bếp của mình. Cùng theo dõi quy trình ngay sau đây.
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con tôm hùm (khoảng 600 gam)
- 250 gam phô mai bào sợi
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 nắm rau thơm (ngò rí)
- 2 thìa tỏi băm nhỏ
1.2. Cách làm tôm hùm nướng phô mai béo ngậy
Sơ chế tôm hùm:
Bước 1: Vỏ tôm hùm rất cứng và bẩn do đó trước khi sơ chế hãy tiến hành lấy bàn chải chà xát mạnh vào vỏ tôm và rửa nhiều lần với nước sạch nhé.
Bước 2: Sử dụng một chiếc dao nhọn, mỏng và sắc để xẻ dọc tôm hùm theo sống lưng của nó. Lưu ý đây là thao tác rất quan trọng vừa tạo nên được tính thẩm mỹ và cũng là cách làm cho gia vị ngấm đều vào thịt tôm hơn.
Ướp tôm hùm
Bước 1: Cho thịt tôm hùm đã rửa sạch vào một bát lớn. Sau đó đổ vào tôm lượng gia vị bao gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2 thìa tỏi. Trộn nhẹ nhàng và đều tay, để tôm ngấm gia vị hãy ướp trong tầm 15 – 20 phút nhé.
Bước 2: Tiếp theo là rắc phô mai đã bào sợi lên phần thịt tôm. Nên tập trung rắc vào các khe hở để tăng thêm độ béo ngậy và tính thẩm mỹ cho món ăn nhé.
Cách nướng tôm hùm phô mai
Bước 1: Sắp xếp gọn các phần tôm đã ướp gia vị vào khay nướng. Chú ý để mặt thịt tôm lên trên.
Bước 2: Điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ thích hợp tầm 220 độ C và thời gian nướng giao động từ 15 – 20 phút.
Bước 3: Sau khi nướng xong, loại bỏ lớp vỏ và đặt phần thịt tôm lên đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt nhất nhé.
Cách làm món tôm hùm nướng phô mai quả không quá khó phải không nào? Vừa lạ miệng mà còn vô cùng dồi dào chất dinh dưỡng, xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho chị em nội trợ.
2. Bỏ túi thêm món tôm hùm nướng phô mai bơ tỏi
Nguyên liệu bao gồm:
- Tôm hùm
- Bơ thực vật
- Dầu oliu
- Tỏi bằm
- Muối
- Hạt nêm
- Hạt tiêu xay
- Rau thơm
Cách chế biến:
Bước 1: Tôm hùm mua về sơ chế và rửa sạch với nước, sau đó dùng dao hoặc kéo chẻ dọc theo sống lưng của tôm thành 2 nửa cho dễ ngấm gia vị và vừa miệng ăn.
Bước 2: Làm hỗn hợp bơ tỏi bao gồm: t, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn tất cả các hỗn hợp trên lại cho sánh mịn.
Bước 3: Ướp tôm: Dùng thìa quét đều các hỗn hợp trên lên 2 nửa mặt tôm, và ướp trong vòng 15 – 20 phút.
Bước 4: Nướng tôm trong lò vi sóng ở nhiệt độ giao động từ 200 – 220 độ C. Thời gian nướng sẽ diễn ra trong khoảng từ 15 – 20 phút là được.
Với các bước đơn giản là bạn đã có ngay trên mâm cơm nhà mình đĩa tôm hùm nướng phô mai thơm lừng vị bơ tỏi rồi. Thịt tôm chắc, mềm và ngọt hòa cùng với vị ngậy béo của bơ tỏi hứa hẹn đem đến cho bạn mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Tôm hùm nướng phô mai quả thực là gợi ý khá hay cho các chị em nội trợ nhà mình đó. Hãy làm đúng các bước và quy trình để được món tôm hùm phô mai ra lò thơm ngon chuẩn vị nhất nhé. Chúc các chị em thành công với tác phẩm trong gian bếp nhà mình.