Thực phẩm đông lạnh tốt không? Giá trị dinh dưỡng

Thực phẩm đông lạnh tốt không? Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đông lạnh

Người tiêu dùng hiện nay luôn cho rằng thực phẩm đông lạnh là đồ ăn hạng hai. Tuy nhiên, sự thật thì thực phẩm đông lạnh tốt không? Câu trả lời là. Một số loại rau thịt được đông lạnh, so với thực phẩm tươi lại có giá trị dinh dưỡng hơn nhiều.

Thực phẩm đông lạnh tốt không?

Thực phẩm đông lạnh tốt không?

Đa số các bà nội trợ hiện nay xem thực phẩm đông lạnh chứa quá nhiều chất bảo quản, không có lợi cho sức khỏe. Chỉ nên sử dụng khi không có lựa chọn nào khác vì đây là loại đồ ăn hạng hai. Có thể trong một số trường hợp quan niệm này đúng. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm đông lạnh nào cũng có ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. So với đồ tươi, một số loại thực phẩm đông lạnh còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Thông thường, các loại hoa quả được thu hoạch khi chín hoàn toàn. Được đóng gói, vận chuyển và lưu trữ tại chợ truyền thống, siêu thị hoặc chợ nông sản. Trong quá trình như vậy, nông sản sẽ mất hết vitamin và khoáng chất. Hầu hết các chất dinh dưỡng sẽ mất đi trong 3 ngày đầu thu hái. Tuy nhiên, nếu được cấp đông hợp lý trong vòng vài giờ sau thu hoạch. Các loại rau củ đông lạnh sẽ vẫn được bảo toàn chất dinh dưỡng.

Năm 2013, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Xem xét giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đông lạnh và tươi cho thấy. Cả hơi có lượng dưỡng chất giống hệt nhau ở thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, trong 5 ngày, thực phẩm đông lạnh vẫn giữ được hàm lượng Vitamin C, Vitamin A và folate. Cao hơn so với thực phẩm tươi được bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát.

Suy ra, câu trả lời cho thực phẩm đông lạnh tốt không chính là việc. Chất dinh dưỡng và khoáng chất được bảo toàn trong quá trình cấp đông. Lượng carbs, protein, chất béo không có sự thay đổi về hàm lượng.

Trong cuốn sách “Các bước đơn giản để người Trung Quốc sống khỏe hơn”. Chuyên gia dinh dưỡng Lynn Jaffee đã cho rằng. Bạn có thể trữ đông lại thực phẩm được rã đông đúng cách. Tuy nhiên, thực phẩm rã đông trong nhiệt độ phòng, ngoài trời sẽ bị vi khuẩn xâm nhập. Gây hại cho sức khỏe. Rã đông thực phẩm đông lạnh tốt nhất là không nên nhanh chóng mà để từ từ trong ngăn mát tủ lạnh.

Trữ đông đúng cách giúp bảo toàn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đông lạnh

Trữ đông đúng cách giúp bảo toàn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đông lạnh

Việc đông lạnh thực phẩm không tiêu diệt được vi khuẩn. Điều này chỉ giúp chúng đóng băng, không thể hoạt động. Trong nhiệt độ lý tưởng là 4 đến 60 độ C, vi khuẩn vẫn sẽ phát triển bình thường.

Theo tiến sĩ Lynn, thực phẩm đông lạnh không có hạn sử dụng. Sản phẩm dễ hỏng khi đông lạnh sẽ không có vấn đề nếu được sử dụng sau khi hết hạn. Vì thực phẩm đông lạnh liên tục là an toàn vô thời hạn. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đông lạnh có tốt không nếu để quá lâu? Chúng sẽ bị ảnh hưởng hương vị và chất lượng.

Để đông lạnh thực phẩm đúng cách. Các nhà khoa học khuyến nghị nên để nhiệt độ từ – 17 độ C trở xuống. Và nên để nguội thực phẩm nấu chín, bọc càng kín càng tốt rồi mới nên cấp đông lại.

Tiện lợi và tiết kiệm chi phí nên thực phẩm đông lạnh được nhiều hộ gia đình sử dụng. Rau quả và trái cây đông lạnh được thu hoạch khi vào mùa và cấp đông rẻ hơn sản phẩm trái mùa. Việc đông lạnh thực phẩm cũng giúp bạn tránh lãng phí thực phẩm.

Thực phẩm đông lạnh tốt không? Dù giữ được giá trị dinh dưỡng lâu dài. Nhưng một số loại sản phẩm có hàm lượng natri cao vẫn gây ra bệnh huyết áp ở trẻ em. Điều này dẫn đến suy thận, bệnh tim và cả đột quỵ. Thực phẩm chứa nhiều natri dễ gây béo phì vì có hàm lượng chất béo cao và cả bệnh lý tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1