Khi bạn quá chán với những món chiên, xào đầy dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe. Bạn đang muốn có những món ăn lạ miệng, thơm ngon nhưng không được tăng cân? Vậy bạn đã thử món salad sốt chanh leo chưa? Với cách làm sốt chanh leo trộn salad vô cùng đơn giản. Nhưng mang lại hương vị thơm ngon tuyệt vời. Cùng Đôi Đũa vàng tìm hiểu ngay công thức này nhé.
Lợi ích khi ăn salad
Khi ăn salad, bạn sẽ được hưởng lợi không nhỏ.
- Đầu tiên, nó giúp kiểm soát cân nặng vì chứa ít calo và nhiều chất xơ. Giúp bạn cảm thấy no mà không tăng thêm calo hay tăng cân.
- Salad cung cấp nhiều dưỡng chất đa dạng từ rau, trái cây và các thành phần dinh dưỡng khác. Giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cho cơ thể.
- Thành phần nước trong salad: dưa leo và rau xanh duy trì độ ẩm và cân bằng chất lỏng.
- Chất xơ trong salad kích thích tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón và cải thiện sức khỏe đường ruột.
- Ăn salad thường xuyên cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch.
- Tăng cường hệ miễn dịch nhờ vitamin C, ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng.
- Thưởng thức một suất salad đa dạng cung cấp dưỡng chất hỗ trợ sức khỏe não. Ổn định mức đường trong máu và thúc đẩy cân bằng tâm lý tổng thể.
Nhờ những lợi ích này, thêm salad vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tận hưởng một bữa ăn ngon lành và hỗ trợ sức khỏe toàn diện.
Cách làm salad sốt chanh leo
Để món salad được thơm ngon, việc lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng.
- Chanh leo không quá héo, vỏ phải căng bóng, phải thơm, có màu vàng óng.
- Rau xà lách phải tươi, xanh, non để khi ăn rau không có vị đắng.
- Chọn cà chua quả đỏ, da căng tròn, không héo, đảm bảo được độ chua vừa phải của cà.
Nguyên liệu
Bạn chuẩn bị đúng với nguyên liệu và đúng tỉ lệ dưới đây để đảm bảo chất lượng nước sốt nhé:
- 2 quả chanh leo;
- Xà lách, cà chua bi (vừa đủ với khẩu phần ăn của bạn);
- ½ chén dầu oliu;
- 1 thìa cốt chanh;
- 1 muỗng canh giấm;
- 2 thìa mật ong;
- ¼ thìa cà phê muối;
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, vậy cách làm salad sốt chanh leo sẽ như thế nào?
Sơ chế nguyên liệu
- Loại bỏ cuống, rửa sạch rau xà lách, để ráo, cắt khúc vừa ăn;
- Cà chua loại bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm đôi;
Ngoài ra nếu bạn muốn ăn kèm các rau củ khác, cùng có thể thêm vào khẩu phần ăn. Để bữa ăn được nhiều màu sắc và ngon miệng hơn.
- Trộn đều các loại rau củ và chuẩn bị cho nước sốt chanh leo lên.
Bất kỳ một món ăn ăn nào cũng cần có nước chấm/nước sốt. Bởi nó như “linh hồn” của món ăn, giúp cho món ăn thêm tròn vị hơn. Vậy cách làm sốt chanh leo trộn salad như thế nào?
- Bổ đôi chanh dây, lấy phần nhân cho vào chảo nhỏ;
- Đun hỗn hợp trên với lửa vừa và khuấy đều chanh dây đến khi sôi và tắt bếp
- Dùng rây, lọc riêng phần hạt và nhân, để nguội.
- Cho nước chanh leo, nước cốt chanh, mật ong, giấm, dầu oliu và muối theo tỉ lệ ở đầu bài. Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay đều hỗn hợp
Vậy là đã xong cách làm sốt chanh leo trộn salad rồi. Với tỉ lệ này, bạn có thể ăn được vài lần salad sốt nữa. Vậy nên hãy cho vào hủ kín và cất tủ lạnh ăn dần nhé.
- Dùng sốt chanh leo rưới lên hỗn hợp rau củ, trộn đều và thưởng thức ngay thôi.
Hạn chế với ăn món ăn dầu mỡ, hay đã quá ngán với món ăn thường ngày. Món salad chanh dây là lựa chọn nhanh và phù hợp cho bạn.
Với độ giòn giòn của rau, vị chua chua của chanh dây tạo nên món ăn lạ miệng. Ngoài ra, những tín đồ giảm cân không nên bỏ qua công thức làm món salad sốt chanh dây này nhé.
- Với nhiều chất xơ có trong rau;
- Không chứa chất béo gây hại;
- Chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa;
- Không lo tăng cân với món salad sốt chanh leo;
Vì vậy thích hợp cho những bạn giảm cân, giữ dáng.
Vậy là với 2 cách làm “cách làm sốt chanh leo trộn salad” và “cách làm salad chanh leo” Cực kỳ đơn giản đúng không. Hãy cùng Đôi Đũa Vàng bắt tay vào làm món salad này ngay nhé.