Gầu bò nấu gì ngon

Gàu bò xào

Hầu hết các bộ phận trên con bò đều có thể được chế biến thành các món ngon, mới lạ, đặc biệt là gầu bò. Gầu bò là một trong những bộ phận khá mới lạ với nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về gầu bò và cách chế biến món ngon từ gầu bò qua bài viết dưới đây.

Gầu bò nằm ở đâu?

Gầu bò là phần nằm ở gần phần ức, kéo dài từ dưới cổ con bò. Gầu bò có cả mỡ và nạc nhưng không đều nhau. Gầu bò thường có 2 loại: gầu bò mềm và gầu bò giòn. Vì gần phần ức thường xuyên thực hiện hoạt động nhai nuốt nên phần gầu bò dai hơn các phần thịt khác. Tuy nhiên, khi được chế biến thì gầu bò giòn, ngon, không ngấy. Miếng gầu bò thường rất dễ bị nhầm lẫn với miếng thịt nửa nạc nửa mỡ.

Gàu bò
Hình ảnh gầu bò

Gầu bò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trong 100g, gầu bò có chứa: 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251g calo. Ngoài ra, gầu bò còn chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất:

  • Vitamin B12: giúp hình thành tế bào máu và các chức năng của não.
  • Sắt: giảm nguy cơ thiếu máu
  • Kẽm: duy trì và phát triển cơ thể.

Nhiều người thường thắc mắc gầu bò bao nhiêu tiền 1 kg khi được bán với nhiều mức giá khác nhau. Với gầu bò chất lượng, giá thường chênh lệch từ 200.000-300.000/kg. Tùy vào nơi sản xuất gầu bò mà giá sẽ khác nhau. Hiện nay, có 2 loại gầu bò thông dụng mà mọi người thường mua để chế biến các món ăn là gầu bò Mỹ và gầu bò Úc.

Gầu bò nấu gì ngon?

Gầu bò cung cấp dinh dưỡng cao cho cơ thể, là món ăn bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon cho cả nhà. Khác với các phần khác của con bò, gầu bò có phương pháp chế biến riêng để món ăn thêm thơm ngon.

1. Gầu bò nướng

Gầu bò nướng là món ăn vừa ngon, vừa đơn giản. Gầu bò được nướng giòn, thơm, giữ được hương vị đậm đà cùng hàm lượng dinh dưỡng cung cấp đầy đủ cho cơ thể trong cả ngày dài học tập và làm việc.

Nguyên liệu:

  • Gầu bò: 500g
  • Hành khô: 50g
  • Tỏi: 50g
  • Hạt điều đỏ: 5g
  • Sả non: 2 củ
  • Đường, bột quế, dầu hào, dầu ăn
  • Gầu bò nướng

Sơ chế:

  • Gầu bò sau khi mua về rã đông, rửa sạch, thái từng lát mỏng.
  • Tỏi, củ sả, hành khô giã nhuyễn, cho đường, bột quế vào thành hỗn hợp
  • Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi sôi thì cho hạt điều đỏ vào, rang hạt điều cho đến có phần dầu màu điều thì vớt hạt điều ra. Bạn cho hỗn hợp gia vị vào dầu điều thành hỗn hợp mới.

Ướp gầu bò

Bạn cho từng lát gầu bò vào hỗn hợp, dùng tay bóp đều rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ cho đến khi gia vị thấm.

Cách làm Gầu bò nướng

Gàu bò nướng
Gầu bò nướng trên vỉ
  • Đầu tiên, bạn vặn lửa, đặt vỉ nướng lên bếp, xếp từng miếng gầu bò lên.
  • Sau đó, bạn xoay đều tay tránh gầu bò bị cháy khét.
  • Khi gầu bò đã chín và có hương thơm thì cho ra đĩa.

Chất lượng sản phẩm

Gầu bò có thịt mềm, vị ngon, không quá dai, ăn giòn, không ngấy. Bạn có thể ăn kèm với cơm để tăng thêm hương vị.

2. Gầu bò xào

Gầu bò xào cũng là một món ăn ngon mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình. Sau khi luộc, gầu bò giòn ăn cùng với nước chấm vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể không khen.

Nguyên liệu:

  • Gầu bò: 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Tỏi, gừng, hành tím giã nhuyễn
  • Bột canh, hạt nêm, tiêu
  • Gầu bò xào

Sơ chế:

  • Gầu bò sau khi mua về rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với tỏi, gừng, hành tím giã nhuyễn, cho thêm hạt nêm trong khoảng 7-10 phút
  • Ớt chuông, hành tây thì rửa sạch, thái vừa.

Cách làm gầu bò xào

Gàu bò xào
Món gầu bò xào đầy hấp dẫn
  • Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho dầu ăn vào, đợi đến khi nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho toàn bộ gầu bò vào xào với lửa lớn, đợi đến khi chín tái thì cho gầu bò ra đĩa.
  • Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi cho thơm. Sau đó, cho hành tây, ớt chuông, hạt nêm, bột canh vào đảo cho đều cho chín tái. Bạn cho gầu bò vào đảo với lửa lớn, thêm ít hạt tiêu để tạo hương thơm.

Chất lượng sản phẩm

Gầu bò giòn, thơm ngon, màu sắc đẹp, chín đều, không cháy khét, không ngấy. Bạn có thể ăn gầu bò xào với cơm để tăng thêm hương vị.

Gầu bò là món ăn vừa ngon, vừa đơn giản mà bạn có thể chế biến. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện theo đúng các bước để gầu bò giòn và thơm. Ngoài nướng và xào, bạn có thể nấu lẩu hoặc luộc gầu bò hương vị thơm ngon. Bạn nên đến những nơi uy tín để có thể mua gầu bò chất lượng.

Gầu bò là món ăn bổ dưỡng, được chế biến thành các món ăn khác nhau để cung cấp dinh dưỡng cho con người. Đôi Đũa Vàng là nơi cung cấp gầu bò chất lượng từ những nơi sản xuất uy tín. Chúng tôi cam kết sản phẩm đạt tiêu chuẩn, an toàn với người sử dụng. Gầu bò được bán với giá vô cùng hợp lý. Bạn có thể tìm thấy gầu bò của chúng tôi tại các hệ thống siêu thị như: Vinmart, Coopmart, Big C,…

Chúc các bạn ngon miệng!

117,000225,000
52,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1