Địa chỉ cung cấp thực phẩm cho trường học

thực phẩm sống phải đảm bảo an toàn và chất lượng

Những năm gần đây, một số trường học đã xảy ra vấn đề ngộ độc thực phẩm khiến cho nhiều trường và phụ huynh lo lắng. Để đảm bảo sức khỏe của các bạn học sinh nhất là những trẻ ở độ tuổi mầm non và tiểu học – có hệ tiêu hóa còn non yếu, việc cung cấp thực phẩm sạch cho trường học đã và đang được cơ quan chức năng đặt lên hàng đầu. Vậy những nhà cung cấp thực phẩm cho trường học cần đảm bảo những yếu tố nào, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

1. Tầm quan trọng của việc tìm kiếm đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học uy tín

Tỷ lệ các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong trường học ở nước ta tương đối thấp, chỉ khoảng 3,7% trong tổng số vụ ngộ độc trung bình hằng năm. Tuy nhiên, những đối tượng bị ngộ độc đều là những học sinh nhỏ tuổi có sức đề kháng kém, nên để lại hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vì vậy, an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội và đặc biệt là những bậc phụ huynh có con nhỏ học tại các trường học.

thực phẩm sạch là mối quan tâm hàng đầu
An toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học là một việc cực kỳ quan trọng, nó không chỉ thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng, mà còn thể hiện trách nhiệm đối với những thế hệ dẫn dắt tương lai của đất nước sau này. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học liệu có thật sự đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng, thật khiến chúng ta khó có thể kiểm soát được liệu đó có phải là đơn vị đáng tin cậy hay không.

Thêm vào đó, các cơ sở cung cấp suất ăn phục vụ cho thị trường đang không ngừng gia tăng. Nhiều cơ sở mới thành lập có quy mô nhỏ, các thiết bị vật chất không đáp ứng đủ yêu cầu, khâu vận chuyển và bảo quản chưa đúng cách nên tạo điều kiện để vi khuẩn phát sinh.

Đó chính là lý do tại sao các trường học luôn cân nhắc kĩ lượng trong việc lựa chọn những đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng.

2. Đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Để trở thành một đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học, các đơn vị đó cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu dưới đây về thực phẩm, cũng như chất lượng đảm bảo an toàn với thực phẩm sạch:

  • Đầu tiên, những nhà cung cấp cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định của nhà nước và có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
  • Mọi đầu vào của bất cứ sản phẩm nào cũng đều phải được lựa chọn và kiểm định kỹ càng, để không có những thực phẩm hỏng hay chứa chất bảo quản. (Đối với những sản phẩm đông lạnh cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo từ khâu chọn lọc nguyên liệu cho đến khâu chế biến, bảo quản)
  • Đối với những sản phẩm tươi sống được vận chuyển đến trường học cần tươi ngon, không có mùi ôi thiu, rau củ đảm bảo an toàn không chứa thuốc sâu hay thuốc kích thích, hoa quả cũng cần đảm bảo không có chất bảo quản. 
thực phẩm sống phải đảm bảo an toàn và chất lượng
Thực phẩm tươi sống phải đảm bảo an toàn và chất lượng

Bên cạnh các đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sống hoặc suất ăn cho trường học cần phải đảm bảo các yêu cầu trên, thì người phụ trách công việc ăn bán trú cho học sinh ở trường cũng cần phải kỹ càng trong khâu kiểm tra và giám sát hàng ngày, để có thể tránh được những trường hợp không mong muốn xảy ra.

3. Địa chỉ cung cấp thực phẩm cho trường học đảm bảo uy tín và chất lượng 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công ty cung cấp thực phẩm cho trường học, thì công ty TNHH chế biến thực Đông Đô là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đông Đô đem đến các sản phẩm thuộc thương hiệu Đôi Đũa Vàng luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về sự tỉ mỉ kỹ lưỡng trong từ khâu lựa chọn nguyên liệu tới chế biến và đóng gói. Để khi tới đến các nhà trường thì những thực phẩm này vẫn giữ được độ tươi ngon, an toàn và đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cho học sinh. Vì vậy, đơn vị này đã trở thành nhà cung cấp thực phẩm lớn hàng đầu và hiện nay đang là nhà cung cấp thực phẩm cho trường học mầm non TPHCM và một số nhà hàng lớn tại đây. 

Nhà cung cấp thực phẩm Đông Đô
Đông Đô – địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch uy tín, chất lượng

Đôi Đũa Vàng luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu và tuân thủ các quy định của nhà nước, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá cả hợp lý so với các đơn vị bán lẻ khác trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ vận chuyển tận nơi. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được kiến thức bổ ích về việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm cho trường học. Bạn có thể truy cập vào trang website https://doiduavang.vn để biết được thêm nhiều thông tin hơn về các thực phẩm sạch và đưa ra quyết định lựa chọn thật đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1