Đậu Hà Lan rang muối là món ăn đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi nó có giòn rụm, có vị mằn mặn. Nó đặc biệt thích hợp để nhâm nhi khi cùng chúng bạn tám chuyện. Vậy món đậu Hà Lan này có tốt cho sức khỏe không? Ăn nhiều có bị béo không? Để có được câu trả lời cùng mình tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!
1. Đậu Hà Lan rang muối có tốt không?
Để biết được món đậu Hà Lan rang muối có tốt cho sức khỏe hay không, chúng ta cùng cần tìm hiểu qua về thành phần dinh dưỡng có trong đậu Hà Lan.
Đậu Hà Lan là một loại hạt thuộc nhà Đậu, mỗi hạt sẽ có khối lượng khoảng 0,1 đến 0,36g. Chúng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là loại hạt giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều tinh bột, chất xơ, chất đạm,..Ngoài ra, loại đậu này còn chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Những chất dinh dưỡng có trong đậu Hà Lan có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch, chống lão hóa, cải thiện hệ tiêu hóa… Hơn hết, đây còn là loại hạt rất tốt cho các mẹ bầu, những dưỡng chất có trong đậu sẽ giúp cả mẹ và thai nhi được khỏe mạnh.
Vậy đậu Hà Lan rang muối có tốt không? Ăn nhiều có bị béo không?
Theo như phân tích thành phần dinh dưỡng thì cứ 100g đậu Hà Lan rang muối thì có khoảng 69 calories. Mức calo này tương đối thấp, cho nên có thể khẳng định rằng loại đậu này không béo.
Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích mà món ăn này mang lại. Tuy nhiên cũng không vì thế mà bạn ăn uống bừa bãi bởi nếu ăn với số lượng lớn chắc chắn sẽ làm bạn dễ tăng cân. Ngoài ra, lượng muối và dầu khi nạp vào cơ thể cũng khó có thể kiểm soát. Về lâu dài, chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người ăn.
Nói tóm lại đậu rang muối có tốt hay không phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người. Không nên ăn quá nhiều trong một ngày
2. Hướng dẫn cách làm đậu Hà Lan rang muối giòn rụm tại nhà
Nguyên liệu cần có
- Đậu Hà Lan: 200G
- Muối: ½ muỗng
- Dầu ăn: 1 muỗng
Cách làm cách làm đậu Hà Lan rang muối tại nhà
- Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho đậu Hà Lan vào rang. Điều chỉnh lửa nhỏ đồng thời đảo đều tay để lửa để đậu chín đều và không bị cháy.
- Rang khoảng 8 – 9 phút, khi đậu gần chín thì cho vào 1 muỗng cà phê dầu, đảo đều để dầu ngấm vào đậu. Lúc này đậu sẽ rất giòn và xốp.
- Khi đậu đã chín đều, thì tắt bếp, đảo thêm vài lần nữa trên bếp thì cho ra bát tô to.
- Cho muối vào tô đậu, đảo đều hoặc đậy vung lại rồi xóc mạnh tay cho muối bám xung quanh đậu Hà Lan.
- Chờ đến khi đậu nguội thì cho vào lọ rồi đậy kín nó lại. Mỗi lần ăn chỉ cần đổ ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy chỉ mất vài phút cùng với nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay một đĩa đậu rang muối bùi bùi béo béo, ngon không kém cạnh gì với các sản phẩm mua ngoài cửa hàng, siêu thị.
Gợi ý dành cho bạn: Đậu Hà Lan không phải lúc nào cũng được tìm thấy ở chợ bởi chúng được thu hoạch theo mùa. Cho nên, nếu bạn đang có nhu cầu làm món đậu rang muối nhưng vẫn chưa biết nên mua đậu ở đâu thì có thể sử dụng sản phẩm Đậu Hà Lan hiệu Đôi đũa vàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của thương hiệu này bởi nó được chọn lọc từ những hạt đậu to tròn, bùi bở. Từ khâu chế biến đến khâu bảo quản đều diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt.
Ngoài việc an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, khi sử dụng đậu Hà Lan hiệu Đôi đũa vàng còn giúp cho món đậu rang muối của bạn thêm bùi bở và thơm ngon hơn.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích như Vinmart, Aeon, Coopmart, Big C, Intimex, Hapromart,…hoặc truy cập vào website: https://doiduavang.vn để đặt mua trực tiếp.
Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về việc đậu Hà Lan rang muối có tốt cho sức khỏe. Đồng thời biết được cách thực hiện món đậu Hà Lan muối tại nhà.