Chia sẻ bí quyết làm món ngô ngọt chiên “ngon khó cưỡng”

cách làm ngô chiên ngọt

Ngô ngọt chiên – món ăn vặt đang “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây. Chắc hẳn có nhiều bạn đang tìm kiếm công thức làm món này. Chính vì vậy, ngày hôm nay Đôi đũa vàng sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp cách làm món ngô chiên ngon giòn không kém gì ngoài quán nhé!

1. Hướng dẫn thực hiện món ngô ngọt chiên 

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngô ngọt: 2 bắp
  • Bột sư tử
  • Bột bắp
  • Bột chiên giòn
  • Bột năng
  • Trứng gà: 1 quả

1.2. Cách làm ngô ngọt chiên bơ

Sơ chế nguyên liệu

Bắp ngô ngọt sau khi mua về, bạn dùng tay tách hạt, không nên dùng dao để tách hay cắt hạt ngô vì điều này sẽ làm ngô không còn nguyên hạt.

Ngô sau khi được tách xong thì đem đi rửa sạch, để ráo.

Gợi ý dành cho bạn: Nếu không có thời gian hoặc nếu bạn không muốn mất công trong việc tách hạt, bạn có thể mua các sản phẩm ngô hạt được đóng gói sẵn.

Ví dụ như sản phẩm ngô mỹ ngọt của thương hiệu Đôi đũa vàng. Là sản phẩm được được nhập khẩu từ Châu Mỹ, sản phẩm sử dụng những hạt ngô to đều, được đóng gói và bảo quản trên công nghệ hiện đại cho nên vẫn giữ được độ tươi ngon ban đầu của nó.

Rau sắc màu ngô mỹ ngọt
Sử dụng ngô mỹ ngọt Đôi đũa vàng để làm món ngô ngọt chiên

2. Chế biến ngô ngọt chiên

  • Cách chiên ngô ngọt tươi đó là đun một nồi nước sôi (khoảng một tô nước), cho thêm một chút muối, chút đường. Cho ngô vào luộc khoảng 2 – 3 phút. Khi ngô chín thì đổ ra rổ, để dưới vòi nước lạnh để ngô không bị ỉu.

Cách chiên ngô ngọt đóng hộp thì không cần luộc.

  1. Trộn 2 thìa bột bắp, 2 thìa bột chiên giòn, 2 thìa bột năng, 1 thìa bột sư tử lại với nhau.
  2. Đập trứng vào bát, tách riêng lòng phần lòng trắng cho vào bát rồi đánh tan dùng để làm lớp keo cho bột bám vào ngô để chiên để khi chiên ngô sẽ không bị cháy và giòn hơn. 
  3. Đổ bát trứng vào tô ngô, sau đó trộn đều sao cho hạt ngô dính đều lòng trắng trứng. Sau đó, vớt ngô ra khỏi bát trứng và cho vào tô lớn. Đổ bột vào, đậy vung xốc mạnh tay cho bột bám đều từng hạt ngô.
  4. Sau khi ngô được phủ đều bột và tách ra từng hạt thì cho vào rây lọc, nhằm lọc bỏ bột thừa.

Tiến hành chiên ngô 

Cách làm ngô ngọt chiên khá đơn giản. Bắc chảo lên bếp (nên sử dụng chảo sâu để việc chiên được dễ dàng hơn), cho vào chảo khoảng ⅓ bát dầu nhỏ. Khi chảo nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho ngô vào chiên. Chờ một lát rồi dùng đũa đảo đều (nếu đảo ngay sẽ khiếp lớp bột bám trên hạt ngô rơi ra ngoài, điều này không những món ngô ngọt chiên bơ không giòn khi chiên xong mà còn làm bột rơi xuống đáy chảo làm cháy dầu nhanh)

Chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ngô ra ngoài. Sử dụng một chiếc chảo khác hoặc chắt dầu ra bát. Cho khoảng 3g bơ vào chảo, chờ đến khi bơ tan thì đổ ngô vào. Đảo đều tay cho đến khi ngô thấm đều bơ rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Món ngô ngọt chiên sau khi chiên xong sẽ có màu vàng bắt mắt, mùi thơm béo ngậy của bơ, ăn rất giòn.

cách làm ngô chiên ngọt
Món ngô chiên ngọt có màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon

3. Hướng dẫn cách làm bánh ngô ngọt chiên

Ngoài ngô ngọt chiên ra thì món bánh ngô ngọt chiên cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn xế chiều, hay những bữa ăn vặt cùng với bạn bè. 

Chỉ với nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện ngay món này rồi

2.1. Nguyên liệu làm bánh 

  • Bột mì: 80g
  • Bột năng: 30g
  • Ngô: 2 bắp
  • Vừng: 20g
  • Sữa tươi: 150ml
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 60g
  • Bia: 1 bát con

2.2. Các bước thực hiện món bánh chiên ngô ngọt

Làm bột ngô

Cho bột mì, bột năng, đường, vừng, bột nghệ vào một chiếc bát tô to. Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp đồng thời dùng đũa khuấy, cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau tạo thành độ sánh là được. Cuối cùng cho 1 bát con bia vào đảo lại một lần nữa.

Trộn hỗn hợp bột ngô

Bắp ngô sau khi về bóc vỏ, rửa sạch rồi dùng tay tách hạt hoặc bạn có thể dùng dao để gọt lấy phần hạt.

Trộn chung hạt ngô với hỗn hợp bột đã chuẩn bị trước đó.

Tiến hành rán bánh

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 bát dầu, chờ đến khi dầu nóng già thì điều chỉnh nhỏ lửa rồi cho từng muỗng bột ngô vào chảo. Khi mặt bánh vàng giòn thì lật bánh (thông thường là mất khoảng 6 phút). Bánh vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

bánh ngô ngọt chiên
Món bánh ngô ngọt chiên nóng hổi, thơm phức 

Vậy là giờ đây bạn có thể tự mình làm món ngô ngọt chiên một cách đơn giản tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngô giòn, béo ngậy. Chúc bạn thành công với món ngô chiên này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1