Cách thịt bò nướng kim châm ngon và đơn giản dễ làm tại nhà

Thịt bò cuộn nấm kim châm

Thịt bò cuộn nấm kim châm có rất nhiều cách để chế biến như nướng, áp chảo  hay chiên chính sự đa dạng về cách chế biến này làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và không nhàm chán. Nó mang hương vị rất riêng cho món ăn mà bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình bất cứ khi nào bạn thích. 
Thịt bò cuộn nấm kim châm

Sự kết hợp rất tinh tế giữa thịt bò và nấm kim chi mang đến cho món ăn một hương vị rất đặc biệt và mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn này rất dễ ăn nó không quá ngán. Những miếng thịt bò rất mềm cùng với sự giòn vừa phải khi cuộn cùng với nấm kim châm thì cứ gọi là ngon mê ly. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm thịt bò nướng kim châm đơn giản ngay tại nhà nhé!

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò và nấm kim châm.

Chúng ta ai cũng biết rằng thịt bò có rất nhiều dưỡng chất như sắt, đạm, kẽm,…. và rất nhiều vitamin B như  B12 tốt cho chế độ ăn uống, một chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng cho sự hình thành máu và não và hệ thần kinh của bạn.

Nguyên liệu làm thịt bò cuộn nấm kim châm
Chuẩn bị thịt bò và nấm kim châm

Nấm kim châm là một trong những loại nấm mang nhiều giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhất là đối với người bị tăng huyết áp, tốt cho tim mạch, chống oxy hóa. Ngoài ra nó còn chứa một số chất chống ung thư rất hiệu quả. Nó mang đến cho món ăn một cảm giác mới lạ nhờ độ giòn nhẹ và độ ngọt thanh dịu kết hợp với thịt bò tạo nên một món ăn vô  cùng hấp dẫn.

Cách chọn thịt bò và nấm kim châm.

Để món ăn được hoàn hảo thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng sau đây là một số mẹo nhỏ bỏ túi khi chọn mua thịt bò và nấm

Thịt bò

Cách chọn thịt bò ngon
Thịt bò có nhiều dưỡng chất
  • Thịt bò các bạn nên chọn miếng thịt tươi có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng trông hấp dẫn. 
  • Khi các bạn ấn tay vào thì thấy có độ dẻo là thịt rất ngon. Để làm món thịt bò nướng kim châm các bạn có thể chọn thịt ba phấn thit· chỉ hoặc thịt vai có thớ lớn.

Nấm kim châm

cách chọn nấm kim châm
Cách chọn nấm kim châm ngon và tươi
  • Khi mua nấm bạn nên chọn những sản phẩm nấm tươi không bị dập nát gốc rễ còn nguyên cả bao bì.
  • Nếu nấm bị đốm hoặc ngả vàng thì ta cũng không nên chọn vì lúc này nấm bị nhiễm khuẩn không tốt cho sức khỏe và các bạn lưu ý hạn sử dụng trên mỗi sản phẩm.

Cách làm thịt bò nướng nấm kim châm tiến hành như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 300gr  (cho 2 khẩu phần ăn)
  • 1 Túi nấm kim châm
  • Tỏi, gừng
  • Muối, dầu hào, tiêu, tương ớt, megi, đường
  • Hành lá và một số gia vị khác.

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc già tách nhỏ rồi rửa sạch dưới vòi nước sạch sau đó ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Vớt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo nước.
  • Tiếp theo ta sơ chế gừng, tỏi để ướp thịt. Gừng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ gốc rồi rửa sạch chỉ lấy phần lá hành sau đó trần hành lá hành sơ qua khi nguội lá hành sẽ rất dai hơn và dễ buộc hơn.
  • Thịt bò rửa qua với nước muối pha loãng để cho sạch và bớt hôi sau đó thái mỏng bản to rồi cho vào tô ướp cùng gia vị tỏi, gừng, tiếp các bạn cho thêm ½ thìa dầu hào, tiêu, hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 thìa dầu ăn, 2 muỗng cà phê sa tế nếu các bạn ăn được cay sau đó trộn thật đều để cho thịt bò thấm gia vị rồi ướp trong khoảng 15 phút.

Tiến hành cuộn thịt

  • Cuộn thịt : Sau khi ướp thịt đã đủ thời gian bạn trải từng miếng thịt  ra thớt sạch rồi đặt một nhúm nấm kim châm vào giữa miếng thịt sau đó cuộn lại thật chặt rồi lấy hành buộc lại. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết lượng thịt

Bò cuộn nấm kim châm

  • Nướng thịt bò cuộn nấm kim châm: Cho toàn bộ chỗ thịt đã cuộn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ thời gian là 5 phút trước, sau đó bạn đặt thịt bò vào ngăn giữa rồi nướng tiếp trong khoảng từ 5 – đến 7 phút nữa. Để món ăn được ngon hơn bạn nên ăn khi còn nóng. (Ngoài cách sử dụng bếp nướng thì thịt bò cuộn nấm kim châm áp chảo cũng là cách chế biến đơn giản bạn có thể làm và cảm nhận được hương vị của  món ăn qua những cách làm khác nhau).
Thịt bò nướng kim châm
Thịt bò nướng kim châm khi hoàn thành

Pha nước chấm 

  • Để món ăn được ngon hơn các bạn không thể thiếu món nước chấm để thưởng thức món thịt bò nướng nấm kim châm một cách trọn vị nhất.
  • Bạn lấy 2 muỗng meiji cùng với 1 muỗng tương ớt khuấy thật đều và thế là đã hoàn chỉnh món ăn rồi chỉ cần cho ra đĩa và trang trí còn chần chờ gì nữa bạn hãy thưởng thức thành quả của chính mình thôi nào.
Cách làm bò cuộn nấm kim châm
Bò cuốn nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn

Không mất nhiều thời gian bạn đã có thể chế biến cho bạn và gia đình cùng thưởng thức món bò nướng kim châm siêu ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên lưu lại để lần sau trổ tài cho bạn bè và người thân thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1