Các cách nấu lẩu cá hồi chua cay đơn giản 

Cách nấu lẩu cá hồi ngon khỏi chê

Lẩu cá hồi là món ăn ngon, bổ dưỡng cho những ngày thời tiết se lạnh. Với hương vị thơm ngon của từng miếng thịt cá béo ngậy cùng nước dùng đậm đà, món ăn này là sợi dây kết nối tình cảm gia đình khi cùng quây quần bên nhau. 

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi măng chua

  • Đầu cá hồi: 1.5 kg
  • Bún tươi: 1 kg
  • Măng chua: 500 gr
  • Rau nhúng lẩu: 500gr (rau muống, rau lục bình, rau bông chuối)
  • Cà chua: 3 quả
  • Thơm: 1 miếng
  • Rau nêm: Một ít (ngò gai, ngò om)
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Sa tế: Một ít
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Dầu màu điều: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Một ít

Lưu ý khi chọn cách chọn cá hồi tươi

  • Cá hồi tươi có thịt hồng hoặc cam, có độ đàn hồi khi ấn nhẹ và sẽ nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu.
  • Bề mặt thịt cá phải ráo, các vân mỡ trên thân cá đều và sáng, có mùi đặc trưng.
  • Không nên chọn cá hồi bị chảy nhớt, mùi hôi khác lạ và bị xỉn màu.
  • Nên chọn thương hiệu cá hồi uy tín trên thị trường.

Nếu bạn băn khoăn về việc lựa chọn cá hồi chuẩn chất lượng cao thì cá hồi hiệu Đôi Đũa Vàng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Từng miếng cá hồi tươi ngon, vị đậm đà, và giàu dinh dưỡng sẽ làm nổi bật món lẩu cá hồi của bạn. Cam kết đến từ những nguồn cung cấp uy tín, chúng tôi mang đến sự an tâm và hài lòng cho bạn. 

Các cách nấu lẩu cá hồi chua cay đơn giản tại nhà

Các bước nấu lẩu cá hồi măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá hồi măng chua

  • Rửa sạch đầu cá hồi, cắt bỏ phần mang, rồi rửa bằng nước muối và nước lạnh.
  • Băm nhuyễn hành, tỏi, gừng. Cà chua thái hạt lựu và cắt múi cau. Măng chua rửa sạch và để ráo. Rau nhúng lẩu rửa sạch và để ráo.
  • Cho đầu cá hồi vào tô, thêm 1/3 phần hành, tỏi, gừng băm. Nêm 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút.

Bước 2: Chế biến cá và sốt cà chua, măng chua

  • Đun nóng dầu ăn, xào cá đã ướp qua khoảng 3 phút để cá thấm gia vị.
  • Đun nóng dầu ăn và dầu màu điều trong chảo, thêm hành tỏi băm. Xào thơm và đổ cà chua vào, xào đều. Khi cà chua nhừ, thêm măng chua và xào sơ.

Bước 3: Hoàn thiện món lẩu cá hồi măng chua

  • Nấu sôi 2 lít nước lọc, vớt bọt và nấu thêm khoảng 10 phút. Thêm sốt cà chua và măng, thơm và cà chua vào nước lẩu. Thêm sa tế, nêm gia vị theo khẩu vị.

Các cách nấu lẩu cá hồi chua cay đơn giản tại nhà

  • Cho ra nồi lẩu, nhúng rau và ăn kèm với bún tươi.
  • Lẩu cá hồi chua cay với mùi thơm của cà chua, vị chua ngọt của măng chua, và độ béo của cá hồi sẽ làm cho bữa tối gia đình bạn trở nên ấm cúng và ngon miệng. Chắc chắn món ăn này sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Cách nấu lẩu cá hồi lá giang

Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi lá giang

  • 1 cái đầu cá hồi tươi ngon
  • 1 bó lá giang tươi mát
  • 1 nắm lá quế thơm lừng
  • Tỏi, ớt tươi, muối ớt, nước mắm, bột ngọt, đường

Các bước nấu lẩu cá hồi lá giang

Bước 1: Sơ chế cá hồi và lá giang

  • Rửa sạch đầu cá hồi với nước muối, sau đó chặt thành các khúc vừa ăn. Trụng cá nhanh trong nước sôi, vớt ra để ráo.
  • Tước lá giang ra, rửa sạch. Với từng lá giang, vò nhẹ để giải phóng hương thơm và chất chua tự nhiên.

Cách nấu lẩu cá hồi lá giang

Bước 2: Nấu nước lẩu cá hồi lá giang

  • Bắc nồi lẩu lên bếp, đổ nước vào khoảng 2/3 nồi. Đun sôi và cho đầu cá hồi và lá giang vào nấu chín. Sau đó, thêm muối ớt, bột ngọt, đường và nước mắm. Nêm nếm cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
  • Trước khi thưởng thức, rưới mỡ tỏi lên trên nước lẩu và thêm lá quế cắt nhỏ, ớt tươi cắt khúc để tăng thêm hương vị.

Cách làm lẩu cá hồi chuẩn vị Sapa 

Lẩu cá hồi, món ăn hấp dẫn đến từ vùng đất Sapa, nổi tiếng với vị ngon độc đáo của cá hồi tươi ngon và những nguyên liệu tự nhiên đặc trưng. Dưới đây là bí quyết nấu lẩu cá hồi chuẩn vị Sapa để bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời này ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm lẩu cá hồi chuẩn vị Sapa: 

  • 500g thịt cá hồi Sapa.
  • 350 – 500g đầu cá hồi.
  • 500g xương ống.
  • 5 miếng đậu hũ non.
  • 3 quả cà chua.
  • 200g kim chi.
  • 1 quả dứa xanh.
  • 150g măng chua.
  • 100g nấm hương khô.
  • Củ các loại: Cà rốt, khoai sọ, su hào, ngô ngọt, khoai lang, khoai tây, khoai môn.
  • Rau nhúng lẩu các loại: bông bí, hoa chuối, cả thải, cải xanh, xà lách, rau muống…
  • Nấm các loại: nấm đùi gà, nấm kim châm.
  • Rau gia vị các loại: hành hoa, sả, ớt, tỏi, thì là..

Cách nấu lẩu cá hồi lá giang

Các bước nấu lẩu cá hồi chuẩn vị Sapa

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt cá hồi và xử lý với rượu trắng và gừng để khử mùi tanh. Thái thành lát mỏng.
  • Cắt đầu cá hồi thành miếng nhỏ sau khi ngâm rượu và gừng.
  • Trần xương heo bằng nước sôi có muối và rửa sạch.
  • Gọt vỏ, bổ, và cắt các loại củ thành miếng nhỏ.
  • Rửa sạch rau củ và ngâm trong nước muối loãng.

Bước 2: Nấu lẩu cá hồi Sapa

  • Phi hành, tỏi, và gừng băm trong dầu ăn.
  • Xào đầu cá hồi và xương heo với gia vị.
  • Nấu nước dùng từ xương heo và đầu cá hồi.
  • Xào cà chua, kim chi, và nấm hương.
  • Khi xương và cá hồi chín, thêm củ vào nước lẩu.
  • Cho rau vào nồi và thêm nước dùng từ xương heo.
  • Thêm hỗn hợp cà chua, nấm, và kim chi đã xào vào nước dùng.
  • Hâm nóng nước lẩu, thêm các loại đồ nhúng và thưởng thức.

cách nấu lẩu cá hồi kim chi       

Nguyên liệu làm lẩu cá hồi kim chi

Giống các nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cá hồi ở trên, kèm thêm 150g kim chi

Cách làm nước dùng lẩu cá hồi

  • Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho 50g dầu ăn vào. Sau đó, cho 30g hành bora băm nhuyễn, 10g gừng băm, 10g sả băm và 5g nghệ vào phi thơm. Tiếp theo, xào các nguyên liệu khoảng 2 phút cho dậy mùi, cho 2 lít nước vào nồi với 50g tôm khô xay nhuyễn.
  • Lần lượt cho các gia vị: 12g muối, 20g bột canh, 30g đường, 10g tương ớt, 10g tương cà và khuấy đều tay cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Cách nấu lẩu cá hồi lá giang

  • Cho kim chi cắt khúc, sau đó khuấy đều và đợi nước lẩu sôi lên.
  • Khi nước lẩu sôi, cho cá hồi, tôm, mực đã sơ chế và đợi khoảng 2 phút thì cho rau củ, tàu hũ, húng quế.
  • Đợi đến khi nguyên liệu sôi thì dọn ra ăn với bún.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xương heo hay xương gà để hầm nước dùng thay cho tôm khô thì nước lẩu sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Lẩu kim chi với nước dùng đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với vị tươi ngon của hải sản là món ăn hấp dẫn vào ngày thời tiết lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1