Cách làm súp thịt bò lúa mạch hấp dẫn khó cưỡng lại

cách làm thịt bò lúa mạch

Nếu bạn đang tìm kiếm một món súp thật thịnh soạn dành cho mùa đông, đừng tìm đâu xa! Súp thịt bò lúa mạch phù hợp mọi lúc.  Súp thịt bò lúa mạch là một món ăn phong phú có thể lấp đầy và thỏa mãn cho chiếc bụng của bạn. Có thể nấu lúa mạch ngay trong súp, hoặc cũng có thể nấu riêng để có nước dùng trong hơn. món súp này có thể nấu bằng nồi áp suất hoặc nấu theo cách thông thường trên bếp.

Món súp hoàn hảo cho mùa đông

Khi mùa đông bắt đầu, không gì giúp bạn ấm bụng nhanh hơn một bát súp hoặc một món hầm bốc khói ấm nóng. Món súp thịt bò lúa mạch là lựa chọn hoàn hảo cho thời tiết lạnh giá, là cách duy nhất để làm ấm cho bạn từ trong ra ngoài. Nó đầy đủ vị ngon, hương vị phong phú và là bữa ăn thịnh soạn khiến bạn hài lòng.

cách làm thịt bò lúa mạch

Chọn phần thịt bò phù hợp cho món súp

Món súp thịt bò lúa mạch để ngon nhất cần những miếng thịt bò mềm rụt khi bạn cắn vào. Nhất định cần đủ mềm để cắt đôi bằng thìa khi ăn súp này.

Rất hợp lý đúng không nào? Bước đầu tiên để có được những miếng thịt mềm là cần sử dụng phần thịt bò phù hợp. Nên sử dụng phần thịt đùi, hoặc phần thịt vai của bò. Vì đó là phần thịt bò có đầy đủ hương vị và đủ các thành phần mô mềm.

Có thể mua phần thịt bò đã được cắt sẵn hoặc bạn có thể mua và tự cắt, những miếng thịt bò cần cắt kích thước bằng thìa là hoàn hảo nhất.

Cách chọn thịt bò cho món súp

Các bước để làm thịt bò mềm cho món súp thịt bò lúa mạch

Khi bạn đã có được miếng thịt bò phù hợp để nấu súp, tiếp tục thực hiện một số bước sau để đảm bảo hương vị và độ mềm cho thịt bò.

Bước thứ nhất: Đổi màu nâu cho các khối thịt bò theo từng đợt một, đừng vội vàng làm tất cả vào cùng một lúc nhé. Đừng đặt chảo quá dày sẽ làm cho chất lỏng tích tụ quá nhiều trong nồi và thịt sẽ không có được màu nâu.

Bạn sẽ cần phải thực hiện ít nhất ba lần mới có thể làm nâu được màu thịt bò để mang lại hương vị cho thịt bò và tạo được hương vị dưới đáy nồi,để hòa vào nước súp của bạn khi khử men.

Bước thứ 2: Sau khi đã đảm bảo được thịt bò mềm và có màu nâu phù hợp thì bạn đun nhỏ lửa với nước hầm. Bạn chỉ nên đảo nhẹ, một chút chuyển động trong nồi, không để nổi bọt sôi. Cứ như vậy mà để súp sôi trong một giờ thì những miếng thịt bò sẽ đẹp mắt và mềm.

cách làm thịt bò, lúa mạch mềm

Chế biến lúa mạch cho món súp thịt bò lúa mạch

Đây là một cách tuyệt vời giúp bạn không cần phải nấu riêng lúa mạch cho món súp thịt bò lúa mạch.

Lượng nước đủ để nấu lúa mạch ngay trong súp sau khi bạn đun nhỏ lửa khi hầm thịt bò.

Điểm cộng khi nấu lúa mạch chung với thịt bò là súp sẽ hấp thụ hương vị của cả thịt bò và lúa mạch. Nên sử dụng lúa mạch ngọc trai là loại lúa mạch đã bỏ vỏ và cám. Cũng có thể sử dụng lúa mạch đã tách vỏ nếu muốn.

Lúa mạch có vỏ được coi là một loại ngũ cốc có nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu chín. Nếu sử dụng lúa mạch đã tách vỏ, bạn chỉ cần nấu nó từ 10 đến 15 phút.

cách chế biến lúa mạch

Súp thịt bò lúa mạch ăn kèm gì

Bạn có thể thưởng thức một bát súp vào bữa trưa hoặc bữa tối và không cần quá nhiều thức ăn kèm. Một bữa tối hoàn hảo khi dùng súp thịt bò lúa mạch với bánh quy a buttermilk, cùng với salad xanh và táo giòn.

ăn gì với súp thịt bò lúa mạch

Nếu bạn dùng không hết súp thì bảo quản thế nào?

Bạn có thể gói phần thừa của món súp này và bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong ngăn đá vào những ngày mưa. Tuy nhiên, dù bảo quản bằng cách nào thì khi đun lại súp, bạn cần phải pha loãng với một ít nước.

Lúa mạch sẽ tiếp tục hấp thụ nước, vì vậy nó sẽ giống như một món hầm hơn là một món súp sau khi bạn đã bảo quản.

Công thức nấu Súp thịt bò lúa mạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • dầu ô liu
  • 250g thịt bò hầm cắt miếng vừa ăn
  • 1 củ hành tây băm nhỏ thành miếng
  • 2 củ cà rốt cắt thành miếng
  • 2 cọng cần tây cắt nhỏ thành miếng
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 thìa bột cà chua
  • 8 chén bò kho
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • 1 lá nguyệt quế
  • 3/4 cốc lúa mạch ngọc trai
  • Mùi tây tươi xắt nhỏ
  • Gia vị nêm: Muối, tiêu đen xay,…

Súp thịt bò lúa mạch theo cách thông thường

Lưu ý: Nếu bạn thích súp loãng hãy nấu riêng lúa mạch trong 1/2 cốc nước khoảng 30 – 45 phút, sau đó thêm nó vào súp. Điều này cũng sẽ làm cho nước súp ít bị đục và giống món hầm. (Nếu bạn đang sử dụng lúa mạch nhanh, nó sẽ nấu trong khoảng 10 – 12 phút.)

  • Làm nóng nồi trước khi nấu. Rưới một ít dầu ô liu và làm 2 lần để không làm ngập nồi, thịt hầm chín vàng đều các mặt, nêm muối tiêu vừa ăn. Để thịt đã chín vàng sang một bên.
  • Cho hành tây, cà rốt và cần tây vào nồi, xào cho đến khi mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu khoảng 5 phút. Cho tỏi, bột cà chua, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế vào và nấu thêm vài phút. Khử chua nồi bằng cách cho nước kho vào và cạo sạch những mảng nâu bám dưới đáy nồi.
  • Cho thịt bò đã chín vàng trở lại nồi, đun nhỏ lửa, đậy nắp một phần và đun nhỏ lửa trong 60 phút.
  • Thêm lúa mạch và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 45 phút hoặc cho đến khi lúa mạch chín mềm.
  • Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Bỏ lá nguyệt quế và thêm mùi tây trước khi dùng.

Súp thịt bò lúa mạch bằng nồi áp suất

  • Làm nóng nồi áp suất ở cài đặt SAUTÉ hoặc BROWN. Rưới một ít dầu ô liu và làm 2 mẻ để không làm ngập nồi, thịt hầm chín vàng đều các mặt, nêm muối tiêu vừa ăn. Để thịt đã chín vàng sang một bên.
  • Cho hành tây, cà rốt và cần tây vào nồi, xào cho đến khi mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu – khoảng 5 phút. Thêm tỏi, bột cà chua, cỏ xạ hương và nấu thêm vài phút. Khử chua nồi bằng cách cho nước kho vào và cạo sạch những mảng nâu bám dưới đáy nồi.
  • Cho thịt bò đã chín vàng trở lại nồi, thêm lá nguyệt quế và lúa mạch. Đậy và khóa nắp đúng vị trí.
  • Nấu áp suất ở mức CAO trong 20 phút.
  • Để áp suất giảm TỰ NHIÊN và cẩn thận tháo nắp.
  • Nêm nếm súp cho vừa ăn với muối tiêu và cho ngò tây vào. Hãy nhớ loại bỏ lá nguyệt quế khỏi súp trước khi dùng.

Như vậy là bạn đã có ngay cho mình công thức nấu món Súp thịt bò lúa mạch cho gia đình mình vào những ngày chớm đông rồi. Hãy theo dõi để có thêm nhiều công thức khác nhé!

One thought on “Cách làm súp thịt bò lúa mạch hấp dẫn khó cưỡng lại

  1. Khiếu says:

    Cho em xin hình ảnh của gia vị loại (8 chén Bò kho) được không ạ
    Nếu anh chị giúp đỡ xin gửi qua zalo hoăc viber sdt 0905724158
    Em xin cảm ơn!
    Thật sự em rất thích món Súp bò lúa mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1