Cách làm salad hoa quả ngon như ở nhà hàng

cách làm salad hoa quả ngon như ở nhà hàng

Salad hoa quả là món ăn không xa lạ với nhiều người. Nó thường xuất hiện trong các bữa ăn phụ, các thực đơn dành để giảm cân, làm đẹp. Hãy cùng tìm hiểu về các cách làm hoa quả qua bài viết dưới đây. 

Cách làm salad hoa quả táo lê

Salad hoa quả táo lê không chỉ dễ ăn mà còn bổ sung lượng vitamin đáng kể cũng như các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể của chính bạn. Để làm ra một món tráng miệng salad hoa quả táo lê ngon miệng và đẹp mắt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu theo các gợi ý sau:

Nguyên liệu

  • 1 quả táo xanh
  • ½  quả dứa chín
  • 5 quả dâu tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 quả kiwi
  • 1 cây rau xà lách
  • 40 gram sữa đặc
  • 2 thìa mật ong
  • 1 muỗng sốt mayonnaise
  • 1 quả chanh
  • Một ít đường

Hướng dẫn làm salad hoa quả táo lê

Bước 1: Sơ chế hoa quả

  • Táo xanh phải được rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu vừa ăn.
  • Dứa nên được gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết phần mắt và cắt thành những miếng vừa miệng.
  • Rửa dưa chuột với nước muối pha loãng, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Kiwi nên rửa sạch và gọt vỏ, sau đó thái thành hình hạt lựu
  • Dâu tây cần ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch trước khi bổ nó thành hai phần hoặc có thể là 4 phần.
  • Cuối cùng rửa sạch và để ráo nước rau, xà lách.

Bước 2: Làm sốt trộn salad hoa quả táo lê

Cho sốt mayonnaise cào trong 1 cái tô vừa, thêm vào 40g sữa đặc cùng với 2 thìa mật ong nguyên chất và nước cốt chanh, sau đó trộn đều hỗn hợp này lên là ta được phần nước sốt salad.

Bước 3: Trộn sốt salad hoa quả táo lê

Chuẩn bị một cái tô thật lớn để chuẩn bị trộn salad, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế cùng với hỗn hợp sốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào và đảo đều để sốt thấm đều vào trái cây.

Bước 4: Trang trí và hoàn thành

  • Để cho có độ thẩm mỹ cao hơn cho món ăn, bạn cần xếp xà lách lên dĩa, sau đó chọn toàn bộ phần salad hoa quả táo lê đã trộn vào giữa và nên thưởng thức ngay để salad không bị chảy nước ra.
  • Bạn cũng thể tự mình tăng giảm nguyên liệu tùy theo sở thích của mình để món ăn này cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất nhằm giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đẹp da, đẹp dáng.

cách làm salad táo lê

Cách làm salad sốt mè rang

Salad sốt mè rang là món ăn được đang được nhiều chị em tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bởi lẽ, món ăn tráng miệng này không chỉ đa dạng, phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiên để làm ra một món ăn và chất lượng không phải điều mà ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay một số nguyên liệu tạo nên món salad sốt mè rang này nhé!

Nguyên liệu

  • Rau xà lách/diếp xoăn: 100g
  • Cà chua bi: 7-8 quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Táo: 1 quả
  • Củ đậu: 1 củ nhỏ
  • Bắp cải tím: 1/2 bắp
  • Nước sốt mè rang

Hướng dẫn làm salad sốt mè rang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau xà lách tách bỏ bẹ lá, rửa qua rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch lại, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc khoảng 2cm.
  • Bắp cải tím ngâm nước muối loãng, rửa sạch rồi nạo thành từng sợi nhỏ, để ráo.
  • Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch, ráo nước thì bổ làm đôi.
  • Táo rửa rồi gọt vỏ, xắt hạt lựu. Nếu để vỏ thì nên ngâm qua nước muối.
  • Củ đậu rửa sạch, lột vỏ, cũng xắt hạt lựu giống như táo.
  • Dưa chuột ngâm nước muối, nạo vỏ hoặc để vỏ tùy thích, xắt nhỏ tương tự như táo và củ đậu.

nguyên liệu làm salad sốt mè rang

Bước 2: Trộn salad với nước sốt mè rang

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô to, sau đó cho tầm 3 muỗng nước sốt mè rang lên các nguyên liệu. Nếu muốn ăn đậm hơn, bạn có thể dùng thêm nước sốt. 

Lưu ý: Bạn có thể kết hợp nhiều loại rau củ để làm phong phú hương vị cho món salad rau. Tuy nhiên, vì ăn  sống nên cần phải ngâm muối sạch sẽ để khử bỏ các tạp chất bẩn, sâu, sán… bám trên bề mặt lá. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, cần để rau củ thật ráo nước rồi mới mang đi trộn.

hướng dẫn làm salad sốt mè rang

Cách làm salad hoa quả tươi kiểu Hàn Quốc

Salad hoa quả tươi kiểu Hàn Quốc là món ăn cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Với thành phần chủ yếu là hoa quả tươi, sản phẩm còn giúp đẹp da, duy trì vóc dáng cho phụ nữ. Các thành phần nguyên liệu để chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và có thể tìm kiếm ở chợ cũng như siêu thị. 

Nguyên liệu

  • Dưa lưới: 1 trái
  • Cà chua bi
  • Táo
  • Sốt Mayonnaise: ½ chén
  • Dầu olive

Hướng dẫn làm salad hoa quả tươi kiểu Hàn Quốc

Sơ chế:

  • Rửa sạch hoa quả bằng nước muối loãng khoảng 15 phút
  • Gọt vỏ lê, táo, dưa lưới rồi cắt hạt lựu
  • Cắt đôi cà chua bi
  • Cho tất cả trái cây vào tủ lạnh khoảng 30 phút

Trộn nước sốt:

Cho sốt Mayonnaise, vài giọt dầu olive, đường, sữa chua vào bát và khuấy đều.

Trộn salad: 

Lấy trái cây ra khỏi tủ lạnh, cho hỗn hợp nước sốt vào trái cây và trộn đều.

Salad hoa quả có vị ngọt của trái cây và đường, vị béo của nước sốt và vị chua của sữa chua. Bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của salad hoa quả hấp dẫn này vào bữa chính hoặc bữa phụ

cách làm salad hoa quả kiểu Hàn Quốc

Cách làm salad hoa quả giảm cân

Salad hoa quả giảm cân là món ăn vừa ngon vừa dễ làm mang đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho người sử dụng. Hương vị thanh mát của hoa quả có thể giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể, làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng và cung cấp hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ

Nguyên liệu

  • Táo: 1 quả
  • Dâu tây: 200g
  • Dứa: 1 quả
  • Kiwi: 2 quả
  • Dưa leo: 1 quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Xà lách: 1 cây
  • Sữa đặc: 40g
  • Sốt Mayonnaise: 50g
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường

Hướng dẫn làm salad hoa quả giảm cân

Sơ chế

  • Rửa sạch táo, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • Rửa sạch và ngâm dâu tây với nước muối loãng, cắt cuống và bổ làm 4
  • Gọt sạch vỏ dứa, bỏ mắt và thái thành miếng vừa ăn trộn với ½ muỗng canh đường để ra nước
  • Rửa kiwi, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • Rửa dưa leo, ngâm với nước muối loãng, cắt dọc làm 4 rồi bỏ ruột và hạt.
  • Chanh cắt làm đôi, lấy nước và bỏ hạt
  • Rau xà lách cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng

chế biến nguyên liệu salad hoa quả giảm cân

Cách làm nước sốt

Cho 50g sốt Mayonnaise, 40g sữa đặc, 2 muỗng canh mật ong, nước cốt chanh, khuấy đều thành hỗn hợp.

Cho hoa quả đã sơ chế vào tô rồi thêm nước sốt trộn đều và đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn có thể lấy ra thưởng thức.

salad hoa quả giảm cân

Salad hoa quả có vị ngọt thanh, vị béo, vị chua của nước sốt. Bạn có thể ăn salad hoa quả vào sáng, chiều hoặc làm món khai vị trước khi ăn. Để món ăn thêm thơm ngon, bạn có thể uống kèm với 1 ly sữa tươi. Bạn cũng có thể bổ sung thay thế các loại trái cây theo đúng khẩu vị và sở thích của mình.

Trên đây là thông tin liên quan đến cách làm salad hoa quả mà bạn có thể tham khảo. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất, món ăn này không chỉ hỗ trợ duy trì sức khỏe mà còn giúp làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1