Cách làm pizza xúc xích siêu ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh pizza xúc xích

Nếu bạn là tín đồ của món bánh pizza nhưng cũng không thể giữ mình được với xúc xích thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh pizza xúc xích siêu ngon với phần đề giòn cùng nhân topping xúc xích hấp dẫn hòa quyện với phô mai tan chảy dai dai béo ngậy sẽ làm bạn vô cùng thích thú.

Nếu bạn thường xuyên ra ngoài hàng để thưởng thức pizza hay phải order về tận nhà? Giờ đây bạn có thể thỏa thích thưởng thức những chiếc bánh pizza xúc xích thơm ngon ngay tại nhà mình trong tích tắc và vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp và tự tay làm một chiếc bánh pizza siêu ý nghĩa cùng công thức hấp dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn làm pizza xúc xích siêu ngon như ăn ngoài hàng

Nguyên liệu làm Pizza xúc xích viền phô mai

Nguyên liệu làm bánh pizza xúc xích
Nguyên liệu cho món pizza xúc xích thơm ngon đúng chuẩn

Để làm được những chiếc bánh pizza xúc xích thơm ngon thì bạn phải có công thức để chế biến, lên nguyên liệu để món bánh đầy đủ, vị ngon chuẩn không cần chỉnh.

Đế bánh

  • Bột mì: 110gr
  • Men nở: 5gr
  • Muối: 2 gr
  • Dầu olive: 12ml
  • Nước: 75ml
  • Mật ong: 10gr

Nhân bánh

  • Sốt cà chua: 50gr
  • Xúc xích: 200gr
  • Phô mai (mozzarella): 110gr.
  • Sốt trứng gà mayonnaise: 50gr
  • Tương ớt cay: 50gr.
  • Hạt tiêu: 2gr

Dụng cụ

  • Chuẩn bị 1 lò nướng (bạn có thể dùng nồi chiên không dầu – nồi chiên không khí)
  • Cây lăn bột.
  • Tô.
  • Nĩa,…

Cách chế biến Pizza xúc xích siêu ngon ngay tại nhà

Trộn làm đế bánh pizza
Trộn bột để làm đế bánh pizza

Bước 1: Công đoạn trộn bột: Bạn lấy một cái tô lớn sau đó cho bột mì, men nở, muối, một chút  dầu ô-liu, thêm vào chút nước và mật ong rồi đem trộn đều hỗn hợp.

Mẹo nhỏ cho bạn: Vào ngày thời tiết hơi khô hanh thì việc nhào bột sẽ trở nên khó khăn hơn vì thế bạn có thể lấy một chiếc khăn sạch để ẩm và đậy lên mặt tô để – việc này sẽ làm kích thích sự hình thành các sợi gluten trong bột và giúp cho bánh pizza hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon cũng như giúp bạn nhồi bột một cách dễ dàng hơn khi nhồi bằng tay.

Bước 2: Công đoạn nhào bột: Sau khi bột trộn được hòa quyện với nhau thì bạn có thể dùng máy nhào bột chuyên dụng để nhào thì sẽ mịn hơn nếu không thì bạn có thể nhào bằng tay nhé.

Lưu ý:

    • Khi nhào bột bằng tay, bạn nên vo tròn bột lại sau đó ấn mu bàn tay vào khối bột rồi miết đẩy bột ra xa sau đó quay 90 độ rồi lại vo lại và lặp lại động tác đẩy bột như thế khoảng 15-20 phút (Lưu ý là ấn sau đó miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống mà không hề miết bột lúc đó sợi gluten trong bột sẽ bị đứt đứt gãy và tất nhiên là bánh sẽ không còn được ngon. 

Bước 3: Ủ bột: Sau khi đã thực hiện xong động tác nhào bột bạn đem bọc khối bột đã nhào lại bằng màng bọc thực phẩm u bột khoảng 30p-1h. Sau khi ủ xong bạn sẽ thấy khối lượng bột nở to gấp đôi và khi ấn tay vào thấy khối bột có sự đàn hồi chứ không bị lõm theo nốt tay bấm. 

Mách nhỏ bạn: Vào khoảng 5 phút đầu khi bắt đầu nhào bánh, bột sẽ có hiện tượng nhão và ướt, nhưng bạn đừng quá lo lắng là mình đã làm hỏng nhé vì khi đó bột chưa ngấm nước tiếp tục nhào bột sẽ thấy khối bột mịn và khô dần. Nếu bột quá ướt thì chỉ cần thêm một lớp bột áo mỏng bên ngoài là bạn có thể tiếp tục việc nhào bột.

Bước 4: Cán và tạo viền bánh pizza: Bạn dùng cây lăn đã chuẩn bị từ trước cán khối bột đã ủ thành những miếng bánh thật mỏng, sau đó bạn lấy thanh phô mai và đặt lên rìa của bánh, đồng thời kéo và vén bột lên thành viền – việc này sẽ có tác dụng khi nướng bánh, topping và sốt sẽ không bị chảy ra ngoài.

Sau đó bạn khéo léo đặt bánh lên khay đựng đã có lót và dùng chiếc nĩa đâm các lỗ nhỏ trên bề mặt của phần đế bánh vừa làm – việc này sẽ có tác dụng khi đế bánh nướng ở nhiệt độ cao sẽ không bị phồng to hay vỡ nứt bánh, nhớ đâu nhẹ tay không được làm thủng bánh.

Mách nhỏ bạn: Khi bột có biểu hiện bị co lại khi cán thì bạn nên để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình. Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3mm) thì để bột nghỉ thêm khoảng 15 – 20 phút. Nếu trời hanh khô, bạn phủ một lớp nilon lên trên để hạn chế bột không bị quá khô.

Bước 5: Đặt topping lên đế bánh: Đầu tiên hãy làm nóng nướng trước nhé với nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút đến lúc lò nóng là được. Sau đó hãy cho bánh vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Bạn không nên nướng lâu vì như thế bánh sẽ bị khô cứng, giòn quá.

Cho topping lên bề mặt bánh pizza
Đặt topping nhân bánh lên đế bánh và trang trí trước khi đem đi nướng

Sau khi đế bán đã đủ chín, bạn lấy đế bánh ra và phết đều sốt cà chua lên bề mặt bánh, rồi sau đó cho 1 lớp xúc xích đã dược cắt lát (bạn nhớ dàn đều để bánh được ngon) rồi sau đó phủ kín bề mặt bánh bằng phô mai mozzarella đã bào sợi. Cho thêm 1 lớp xúc xích nữa lên trên pho mai rồi cho thêm sốt mayonnaise và tương ớt trang trí trên bánh và mang đi nướng bánh.

Bước 6: Công đoạn nướng bánh: Bánh ngon cũng cần nướng ở nhiệt độ chuẩn thì bánh mới hoàn thiện. Sau khi làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút thì bạn bắt đầu cho bánh vào nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 7: Bánh đã thành phẩm: Chiếc bánh pizza xúc xích thơm lừng nóng hổi với lớp phô mai béo ngậy hòa quyện với xúc xích ngon ngon, dai dai đậm vị. Pizza sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise sẽ rất tuyệt.

Thành phẩm món bánh pizza nhân xúc xích
Bánh thành phẩm sau khi nướng xong có vị thơm ngon của phô mai và xúc xích

Mẹo nhỏ cho bạn:

  • Khi bạn tạo hình bột thì bạn nên tạo bằng tay thay vì cán bột như thế bánh sẽ thơm ngon hơn và làm bọt khí trong bánh đồng đều nhau hơn.
  • Khi nướng bánh, đế bánh sẽ nhanh giòn mà vẫn đủ độ mềm trong bánh vì nhờ có các bọt khí phân tán bên trong.

Cách bảo quản đế bánh sau khi đã nướng

  • Sau khi đế bánh đã được nướng xong bạn nên để nguội, sau đó cho bánh vào túi nilon. Bạn nên để mỗi chiếc bánh cách nhau bằng những tấm giấy lót để dễ dàng tách khi lấy bánh. Bạn nhớ bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ bánh được lâu hơn (Bạn nên dùng hết trong vòng 1 tháng).
  • Khi nào muốn thưởng thức pizza, bạn chỉ việc lấy đế bánh ra và xếp topping nhân lên trên rồi nướng bánh như bình thường vẫn sẽ ngon như bánh mới làm.

Nếu bạn không có thời gian để tự tay làm những chiếc bánh pizza xúc xích thì hãy nghĩ đến việc mua những chiếc bánh pizza xúc xích hiệu Đôi Đũa Vàng đã được chế biến sẵn và bảo quản đông lạnh. Khi nào muốn thưởng thức bạn chỉ việc cho bánh vào nướng, rất ngon và đảm bảo, bạn có thể tham khảo thêm.

Hình ảnh pizza nhân xúc xích thương hiệu Đôi Đũa Vàng

Bánh pizza xúc xích

Bên trên là cách làm bánh pizza xúc xích thơm ngon như ngoài hàng nếu có thời gian rảnh hãy làm để thưởng thức cùng người thân trong gia đình nhé. Hãy để lại bình luận phía dưới. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1