Cách làm chân gà xào sả ớt kiểu Thái siêu ngon cho người sành ăn

Cách làm chân gà xào sả ớt

Cùng với vị cay cay của ớt, the the của sả kết hợp cùng mùi thơm nức của tỏi băm hòa quyện cùng hương vị giòn giòn, dai dai đậm đà của chân gà là những gì bạn yêu thích từ món chân gà xào sả ớt kiểu Thái – Không chỉ là món ăn hấp dẫn cho các bạn nhỏ mà còn là món nhắm ngon cho các đấng mày râu.

Chân gà xào sả ớt kiểu Thái được nhiều bà mẹ đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Món ăn không chỉ thu hút người lớn mà đến các bạn nhỏ trong gia đình cũng cực kỳ yêu thích. Cơm trắng nóng thơm cùng với đĩa chân gà xào sả ớt thơm ngon giai giòn sẽ làm cho bữa ăn trở nên thú vị. Món chân gà xào sả ớt kiểu Thái được làm từ những nguyên liệu đơn giản, sẵn có và công thức lại cực kỳ đơn giản hãy bắt tay vào làm thôi nhé.

Nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt kiểu Thái siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà 500 gram
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Ớt hiểm: 3 quả
  • 5 củ sả
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả chanh
  • ½ củ gừng
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, bột canh, bột nêm và muối ăn.

Nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt

Cách làm chân gà xào sả ớt

Làm món chân gà xào sả ớt kiểu Thái đơn giản, nguyên liệu bạn có thể mua tại các khu chợ dân gần nhà. Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị chân gà

Sau khi mua chân gà về thì bạn đem đi chần qua nước sôi đã đun sẵn. Sau khi chân gà được chần qua nước nóng xong, thì bạn đem đi bóc bỏ màng ở chân sau đó lột bỏ móng rồi tiếp tục đi rửa qua lại qua với nước lạnh. Sau đó là công đoạn bóp chân gà với chanh, muối ăn thật kỹ để loại bỏ hết mùi hôi và nhớt bẩn.

Luộc qua chân gà
Chân gà đem đi chần qua nước sôi đã đun sẵn

Sau khi đã kết thúc xong công đoạn làm sạch chân gà thì bạn đem chân gà đi làm sạch bằng cách xả qua xả lại nhiều lần với nước. Sau đó vớt chân gà ra cái rá nhỏ để cho ráo nước rồi tiến hành chặt bỏ hết móng gà và chặt hết chân gà làm đôi cho dễ ăn. Nếu bạn thích ăn cầm cả cái chân để thưởng thức thì có thể bỏ qua công đoạn chặt làm đôi chân gà.

Bước 2: Chuẩn bị các gia vị và công đoạn ướp chân gà

Chuẩn bị gia vị: Sau khi đã mua đầy đủ các gia vị cho món chân gà xào sả ớt siêu ngon thì bạn hãy đem những quả ớt hiểm đi rửa sạch sau đó loại bỏ chỉ và thái thành những lát nhỏ. Tiếp sau đó đến bóc tỏi khô bằng cách đập dập tỏi, băm nhỏ và loại bỏ vỏ. Về sả bạn lột bỏ những lớp già, bỏ gốc và thái vát chép  thành những lát sả mỏng nhỏ. Gừng thì bạn đem đi cạo vỏ rồi sau đó bạn đem đi đập dập và thái nhỏ ra.

Chuẩn bị gia vị để ướp chân gà

Chuẩn bị các gia vị và công đoạn ướp chân gà

Ướp chân gà: Bạn đun sôi một nồi nước cùng với gừng đập dập và một ít sả cho thơm. Sau khi nước sôi bạn cho gà vào và luộc sơ qua. Đến khi nước sôi bạn đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Sau đó bạn vớt chân gà ra rồi ướp cùng với một chút bột nêm, một chút nước mắm cùng tiêu và đường cho vừa miệng và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Công đoạn xào chân gà với sả ớt

Sau khi chân gà được ướp da vị xong thì bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo lõm. Bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đun nóng sau đó cho vào chảo ½ lượng tỏi khô, sả và ớt vào cùng rồi phi cho thơm vàng dậy mùi thì bạn hạ lửa sau đó trút phần chân gà đã ướp vào chảo và đảo đều tay.

Xào chân gà sả ớt
Xào chân gà với sả ớt

Sau khi bạn đảo chân gà khoảng 1 phút thì nêm vào 1 thìa canh dầu hào, đảo đều rồi cho thêm một chút nước lọc. Tiếp tục đảo đều và xào chân gà cho tới khi phần nước sốt được sánh sậm màu lại. Lúc này bạn có thể nêm thêm gia vị làm sao cho vừa miệng, đồng thời cho nốt phần tỏi, sả, ớt còn lại vào đảo đều.

Thành phẩm món chân gà xào sả ớt
Xào chân gà cho tới khi phần nước sốt được sánh sậm màu lại

Bạn xào chân gà sả ớt thêm khoảng thời gian 1 phút nữa sau đó thì tắt bếp. Đến lúc này, thì món chân gà được xào sả ớt đã xong và nóng hổi. Chuẩn bị một chiếc đĩa sau đó lấy một chiếc muỗng để xúc chân gà xào sả ớt kiểu thái ra đĩa, có thể trang trí thêm vài lát dưa chuột hay một chút là mùi thơm bên trên cho món ăn thêm đẹp mắt. 

Bạn nên thưởng thức khi món ăn khi còn nóng. Bạn nên ăn kèm món chân gà xào sả ớt ngon giòn này với các loại rau thơm hoặc húng chó để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn độc đáo này.

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món chân gà xào sả ớt siêu ngon và hấp dẫn cùng gia đình bên mâm cơm vào cuối ngày. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn có thêm món ăn hấp dẫn vào cẩm nang nấu nướng của mình. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1