Tuyệt chiêu làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà

Tuyệt chiêu làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà

Nếu bạn đã từng thưởng thức chân gà luộc chấm muối chanh, chân gà nướng chấm tương ớt thì bạn không nên bỏ qua món chân gà hấp xì dầu giòn ngon tại nhà – một món ăn đặc sản lạ miệng, thơm ngon vô cùng hấp dẫn ở Hồng Kông. Mặc dù công đoạn chế biến món chân gà hấp xì dầu Hồng Kông không cầu kì nhưng để món ăn được thơm ngon đúng vị thì phải có tuyệt chiêu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà hấp xì dầu chuẩn vị Hồng Kông giòn ngon tại nhà.

Chân gà hấp xì dầu là món ăn vô cùng hấp dẫn mang chuẩn vị Hồng Kông. Những chiếc chân gà được khử mùi hồi, được chiên giòn sau đó được hấp chín và ngấm đẫm gia vị. Khi thưởng thức thì dai mềm ngon, thơm chuẩn vị truyến thống, sẽ là nón ăn thú vị cho bạn và gia đình.

Tuyệt chiêu làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà
Tuyệt chiêu làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà

Để làm món chân gà hấp xì dầu Hồng Kông không khó mà trái ngược lại vô cùng đơn giản. Các công đoạn chế biến món gà hấp xì dầu không cầu kì nhưng để món ăn được thơm ngon đúng vị, chân gà không quá khô cứng hoặc mềm nhũn thì đòi hỏi bạn phải có bí quyết chế biến món ăn này một cách chuẩn chỉnh, đúng vị. Tại sao phải mất nhiều tiền để thưởng thức những đĩa chân gà hấp xì dầu Hồng Kông tại các cửa hàng, quán ăn? Trong khi đó bạn sẽ chỉ vài chục nghìn để mua những chiếc chân gà còn tươi ngoài chợ về chế biến, không chỉ đảm bảo, tiết kiệm chi phí hơn nữa hương vị thì thơm ngon khỏi bàn.

1. Cách làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà

1.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến món chân gà hấp xì dầu vị Hồng Kông đơn giản và dễ tìm bạn có thể mua tại các của hàng tạp hóa hay tại các siêu thị gần nhà. Chân gà có thể mua ở các chợ đầu mối nông sản hoặc các chợ cóc gần nhà đều rất sẵn.

  • Chân gà: 1kg chân gà loại ngon còn tươi mới.
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê.
  • Giấm trắng: 30ml.
  • Nước đun xôi: 1 lít.
  • Hắc xì dầu: 1 Muỗng canh.
  • Nước tương: 1 muỗng canh.
  • Dầu hào: 1 muỗng canh.
  • Dầu mè: 1 muỗng canh.
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê.
  • Bột nêm: 1/2 thìa cà phê.
  • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê.
  • Gừng tươi thái sợi: 15 gram.
  • Tỏi tươi băm nhỏ: 10 gram.
  • Xì Dầu: 3 muỗng canh.
  • Nước lọc: 400ml.
  • Hoa hồi: 2 gram.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Ớt tươi: 2 quả.
  • Dầu thực vật.

1.2. Sơ chế chân gà

Sơ chế chân gà sạch kỹ lưỡng với dấm và muối để khử mùi hồi của chân gà
Sơ chế chân gà sạch kỹ lưỡng với dấm và muối để khử mùi hồi của chân gà

Sơ chế chân gà sạch kỹ lưỡng với dấm và muối để khử mùi hồi của chân gà và chất bẩn là việc đầu tiên bạn cần làm để chuẩn bị cho món chân gà hấp xì dầu thơm ngon.

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, sau đó cho chân gà vào cái chậu sạch, đổ thêm 10 gram muối trắng cùng 30ml giấm trắng, sóc đều hỗn hợp rồi ngâm khoảng 5-7 phút cho chân gà hết mùi hôi.

Bước 2: Sau thời gian ngâm bạn đem chân gà đi rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần. Khi chân gà hết mùi dấm trắng, hết nhớt, sạch và trắng hơn là được.

1.3. Cách làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà

Bước 1: Lấy một cái nồi đủ lớn đặt lên bếp rồi đổ 1 lít nước nóng vào đun xôi. Khi nước đã bắt đầu sôi thì bạn cho nốt phần dấm còn lại, muối ăn còn lại vào nồi, khuấy cho muối dấm tan đều trong nước, sau đó thêm hắc xì dầu vào, rồi sau đó thả chân gà vào. Đun sôi trong vòng 15 phút rồi vớt chân gà ra giá để chân gà ráo nước .

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, bật lửa đun cho nóng chảo, sau đó đổ dầu vào chảo một lượng vừa đủ để ngập chân gà. Khi dầu ăn lăn tăn sôi thì hạ nhiệt độ xuống, đồng thời cho chân gà đã ráo nước vào chiên trong thời gian 5 phút, sau đó vớt chân gà ra giá lọc dầu.

Cho chân gà đã ráo nước vào chiên trong thời gian 5 phút
Cho chân gà đã ráo nước vào chiên trong thời gian 5 phút

Bước 3: Bạn lấy 1 cái bát to cho 1 muỗng canh hắc xì dầu + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 2 thìa cà phê đường trắng + 1 muỗng canh dầu mè + 1/2 thìa cà phê bột nêm + nửa thìa cà phê tiêu đen xay vào trộn đều + 1 muỗng canh xì dầu vào đảo đều.

Bước 4: Bắc chảo sạch lên bếp sau đó đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho gừng thái sợi, tỏi tăm vào xào sơ qua cho dậy mùi sau đó đổ hỗ hợp nước xì dầu bên trên vào, khuấy đều, đun sôi. Sau đó đổ thêm 400ml nước lọc và hoa hồi cho vào chảo.

Sau đó đổ thêm 400ml nước lọc và hoa hồi cho vào chảo
Sau đó đổ thêm 400ml nước lọc và hoa hồi cho vào chảo

Bước 5: Cho chân đã chiên vào vào hỗn hợp nước xì dầu, đảo đều cho chân gà ngấm hết nước sốt.

Bước 6: Hạ nhiệt độ lửa nhỏ xuống, rim chân gà trong nước xốt xì dầu thêm nửa tiếng nữa cho đến khi nước sốt bám đều vào chân gà, sánh đặc, sền sệt thì vớt ra.

Hạ nhiệt độ lửa nhỏ xuống, rim chân gà trong nước xốt xì dầu
Hạ nhiệt độ lửa nhỏ xuống, rim chân gà trong nước xốt xì dầu

Bước 7: Bạn múc chân gà lên đĩa lớn, thái thêm chút hành lá, ớt tươi thái lát đẻ trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Những chiếc chân gà mềm mềm dai dai quyện cùng nước sốt xì dầu thơm ngon đậm đà sẽ là món ăn ngon, và vô cùng hấp dẫn cho bạn và gia đình nhất là với các em nhỏ. Món chân gà hấp xì dầu Hồng Kông cũng là món ăn khoái khẩu cho các ông bố lai dai, nhâm nhi nữa đó. Với các bước làm chân gà hấp xì dầu đơn giản, công thức chi tiết bạn có thể dễ dàng chế biến ngay tại nhà vừa thơm ngon mà lại an toàn, là miệng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1