Cách làm chả giò bắp thơm ngon, giòn rụm

Cách làm chả giò bắp thơm ngon, giòn rụm

Chả giò là món ăn truyền thống đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là con dân miền Nam. Theo thời gian, chả giò được biến tấu và thêm nhiều vị khác nhau. Trong đó phải kể đến chả giò bắp. Với món ăn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và với nhiều cách làm khác nhau. Cùng Đôi Đũa Vàng xem qua các công thức làm chả giò nhé.

Vài nét về món chả giò

Vài nét về món chả giò

Món chả giò mang đậm hương vị của các loại thịt, rau củ kết hợp. Cuốn chả giò được ra thành phẩm từ cái nóng của lửa và sôi của dầu. Tạo nên một món ăn thơm ngon giòn rụm, khó có thể cưỡng lại.

Ngoài nguyên liệu làm nên cuốn chả giò, cách cuốn cũng cần có sự khéo léo, tinh tế. Điều này đã tạo nên sự khác biệt trong ẩm thực Việt Nam.

Cách làm chả giò bắp đơn giản tại nhà

  • Nhiều bạn nghĩ, món ăn truyền thống sẽ cầu kỳ, khó làm. Nhưng đối với món chả giò này thì ngược lại, bạn đã từng thử làm món này chưa?
  • Với nguyên liệu dễ làm, cách làm cũng không hề khó, không mất nhiều thời gian. Bạn đã có ngay món chả giò thơm ngon, giòn rụm. Cùng Đôi Đũa Vàng xem và bỏ túi cách làm này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 trái bắp;
  • Nấm mèo;
  • 100g tôm tươi;
  • 1 quả trứng gà;
  • 200g thịt ba chỉ xay;
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: đường, tiêu, muối, hạt nêm;
  • Hành, tỏi, ớt;
  • Rau ngò, xà lách;
  • Bánh pía.

Cách chọn nguyên liệu

  • Tôm: Nên chọn tôm tươi, tôm có độ đàn hồi nhất định, tôm có màu trong, có kích thước vừa phải.
  • Thịt heo: Chọn loại thịt ba chỉ, mỡ chiếm ⅓ thịt, để khi ăn có không cảm giác quá nhiều mỡ gây béo. Và không có có nhiều thịt gây khô cho món chả giò.
  • Bắp: Không mua bắp quá non sẽ ra nước, làm ướt phần nhân và bánh pía./ Gây rách và không thể gói được hoặc khi chiên sẽ gây nổ, giàu chạy ngược vào bánh. Không chọn quả bắp quá già sẽ làm cho món ăn không được ngon
  • Bánh pía: Nên chọn loại dày, khi gói sẽ không bị rách và khi chiên sẽ tạo được độ giòn vừa đủ. 

Cách làm chả giò bắp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho nấm mèo vào nước, ngâm khoảng 15 phút để nấm mèo nở hoàn toàn. Loại bỏ phần đầu và băm nhuyễn nấm.
  • Luộc sơ bắp từ 3 – 5 phút và tách lấy hạt, hoặc ngược lại. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua bắp luộc sẵn và về tách hạt.
  • Bóc vỏ tôm, lấy được chỉ sau lưng tôm và rửa sạch với muối loãng. Để ráo rồi băm nhuyễn tôm.
  • Loại bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch và bào sợi

Bước 2: Làm nhân chả giò bắp

  • Cho tôm, bắp, cà rốt, hành tím, nấm mèo, thịt băm vào tô lớn. Cho thêm gia vị: ½ muỗng canh mắm, canh hạt nêm, canh tiêu xay; 1 muỗng cà phê đường. 
  • Trộn đều hỗn hợp, để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cuốn chả giò

  • Thấm một ít nước lên bánh pía để khi gói bánh không bị bung ra.
  • Có thể dùng bao tay để lấy và trai đều nhân lên bánh.
  • Gấp 2 mép bánh 2 bên, cuốn tròn cho vỏ bọc kín và đều nhân. Cứ như vậy làm cho đến khi hết nhân và bánh.

Bước 4: Chiên chả giò

  • Cho chảo dầu lên bếp (canh vừa ngâp chả giò để đảm bảo vàng và chín đều)
  • Dầu sôi cho chả giò bắp vào, canh đến khi vàng đều hai mặt và gắp ra ngoài (Lưu ý để lửa vừa phải để chả giò không bị cháy).

Bước 5: Thành phẩm

  • Món chả giòn giòn rụm, thơm ngon với mùi tôm, thịt hòa quyện với nấm, bắp. 
  • Kết hợp cùng với chén nước mắm chua ngon, thêm bún, rau, dưa leo,.. Là đã có ngay một bữa ăn no nê, đủ đầy chất dinh dưỡng.

Ăn chả giò với món gì?

Ăn chả giò với món gì?

Món chả giò rất dễ để làm, ngoài ra việc kết hợp với các món ăn- chả giò bắp không hề kén chọn. 

  • Chả giò có thể ăn với các loại rau sống, cuốn và chấm mắm chua ngọt là hết bài;
  • Chả giò bắp bạn cũng thấy xuất hiện trong bún thịt nướng chả giò;
  • Bún chả giò;
  • Chả giò bắp ăn kèm với thịt nướng,..

Như bạn đã thấy, chả giò có thể ăn kèm với nhiều món đúng không nào. Với cách làm chả giò bắp vô cùng đơn giản Đôi Đũa Vàng vừa chia sẻ trên. Bạn có ấn tượng với cách làm nào? Hãy bỏ túi ngày và làm cho người thân cùng thưởng thức món ăn truyền thống này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1