Cách làm cá hồi ngâm tương thơm béo chuẩn vị 

Hướng dẫn cách làm cá hồi ngâm tương

Cá hồi là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nó chứa rất nhiều thành phần giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh những cách thức chế biến quen thuộc, cá hồi còn được chế biến mới lạ tạo nên nhiều món ăn độc đáo, chẳng hạn như món cá hồi ngâm tương. Cá hồi ngâm tương đang là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị béo thơm kết hợp cùng vị cay nồng của wasabi thu hút người ăn. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá hồi ngâm tương vừa bổ dưỡng vừa hấp dẫn tại nhà.

Nguyên liệu làm cá hồi ngâm tương

  • Cá hồi cắt khúc 240g
  • Sashimi cá hồi 250 gr
  • Hành tây 1 củ
  • 240ml nước tương
  • 120ml rượu
  • 360ml nước
  • Hành lá 2 nhánh
  • Rong biển 1 miếng
  • Wasabi 20
  • Gừng, tỏi
  • Gia vị: đường, ớt, tiêu.

Cách làm cá hồi ngâm tương

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu cá hồi. Cá hồi khi mua về, bạn cần đem rửa sạch với nước trước. Sau đó, bạn cho gừng vào tô lớn dùng chày giã nát hoặc nhuyễn cùng với ít rượu trắng rồi cho cá hồi vào bóp đều. Để cá hồi không còn mùi tanh, bạn nên bóp trong khoảng 5- 10 phút và rửa sạch với nước rồi lau khô cá hoặc để khô đều được.

Lưu ý: bạn nên bóp cá nhẹ nhàng trong quá trình làm sạch tránh làm cá bị nát.

Khi cá đã khô, bạn nên lọc bỏ phần da cá và chia đôi miếng cá thành hai phần bằng nhau. Bạn thái một nửa thành từng miếng dài với chiều dài khoảng 5cm và độ dày khoảng 0,5cm, nửa còn lại thì cắt khúc thành 2,5cm và dày khoảng 2cm.

Cắt cá hồi thành những miếng vừa ăn

Lưu ý: cá hồi nên được thái mỏng sẽ giúp thấm nhanh và ngon hơn khi ngâm.

Củ hành rửa sạch, chia là hai phần: một phần để nguyên và một nửa cắt thành múi hoặc thái lát, còn chanh cũng đem rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

Sau khi đã sơ chế xong, bạn chuẩn bị nồi lớn và cho Cho 240ml nước tương, 120ml rượu, 360ml nước, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng, tỏi, tiêu, 1 muỗng canh đường và 5 trái ớt đã cắt nhỏ vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ lửa riu rỉu và đun sôi thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội và lọc lấy nước.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị hộp thủy tinh có nắp và trần với nước sôi để loại bỏ vi khuẩn. Bạn lau khô hộp và bắt đầu xếp cá hồi, hành tây và lát chanh vào bên trong. Tiếp đến, bạn đổ nước tương khoảng gần đầy hộp và đậy nắp lại. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn để ngâm qua đêm và luôn đặt ở nơi khô thoáng.

Hướng dẫn cách làm cá hồi ngâm tương

Trình bày và yêu cầu thành phẩm

Cá hồi ngâm tương sẽ tuyệt hơn nếu bạn kết hợp thêm wasabi (mù tạt) làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể kết hợp ăn với cơm trắng nóng vừa ngon vừa cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Món ăn này cũng là một dạng của sashimi nhưng lại mang vị đậm đà hơn. Món ăn này sẽ thành công nếu bạn đạt được những yêu cầu sau:

  • Cá hồi bóng, mượt và thấm đều nước tương.
  • Miếng cá thơm, béo và có hình dạng cắt đẹp mắt.
  • Khi ăn, bạn phải cảm nhận được độ đậm đà của cá.

Ăn cá hồi ngâm tương với cơm trắng

Những lưu ý cần thiết khi làm cá hồi ngâm tương

Cá hồi ngâm tương là món ăn được chế biến đặc biệt từ những miếng cá hồi sống. Khác với cách ăn sống thông thường, cá hồi ngâm tương mang đến hương vị thơm ngon hơn nhưng vẫn giữ mùi vị tự nhiên của cá hồi. Vì thế, những lưu ý khi chế biến mà bạn cần ghi nhớ:

  • Chọn những miếng cá hồi tươi sống và chất lượng. Cá hồi ngon thường có màu cam tươi, vân mỡ màu sáng và có mùi thơm. Những miếng cá hồi có nước, bị bở khi sờ vào hay có mùi hôi thì đó là cá bị hư, ươn và không được bảo quản kỹ lưỡng.
  • Lựa mua cá hồi ở những cửa hàng uy tín, chẳng hạn như: Đôi Đũa Vàng là công ty thực phẩm chuyên cung cấp cá hồi nhập khẩu tươi sống chất lượng và luôn được mọi người đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm.
  • Ngoài cách làm sạch bằng gừng và rượu trắng, bạn cũng có thể dùng chanh với muối hay rượu Soju đều loại bỏ rất hiệu quả mùi tanh của cá và khi nấu cũng sẽ mang đến hương thơm nhẹ nhàng, đồng thời giữ được độ béo cho cá.
  • Khi bảo quản cá hồi ngâm tương, bạn nên sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh sẽ giúp đảm bảo sức khỏe vừa dễ làm sạch mùi thức ăn khi rửa.

Cá hồi ngâm tương đơn giản chủ yếu từ cá hồi được kết hợp thêm nước tương được pha chế cùng nhiều gia vị khác giúp tăng thêm độ đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên, món ăn này lại ngon và hấp dẫn đối với những người yêu thích món ăn tươi sống. Hy vọng, các bạn sẽ biết được cách làm cá hồi ngâm tương đúng chuẩn và những lưu ý khi chế biến để giúp món ăn thành công và ngon miệng cho cả nhà nhé. Bên cạnh đó, các bạn hãy đến trang web doiduavang.com của công ty Đôi Đũa Vàng để có được những miếng cá hồi chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1