Cách bóc giấy dán tường xốp và giấy dán tường nhanh nhất

Cách bóc giấy dán tường nhanh nhất

Giấy dán tường xốp và giấy dán tường giấy là hai vật liệu dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng,… Dán lên thì dễ nhưng khi bóc ra để thay lớp giấy dán tường mới thì không phải việc đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bóc giấy dán tường xốp và giấy dán tường nhanh nhất.

Cách bóc giấy dán tường nhanh nhất
Cách bóc giấy dán tường xốp và giấy dán tường nhanh nhất

Công dụng của giấy dán tường

Giấy dán tường và giấy dán tường xốp là những vật liệu thường được lựa chọn để trang trí những bức tường cũ làm không gian trở sạch sẽ, đẹp và sang trọng hơn. Giấy dán tường phần lớn đều được làm bằng các loại vải dệt fabric textile hoặc làm bằng chất vải không dệt non woven với bề mặt giấy phủ một lớp nhựa dẻo Vinyl. Ngoài ra giấy dán tường cũng được làm bằng chất liệu xốp hình những viên gạch trang trí đẹp mắt.

Giấy dán tường theo thời gian sẽ bị cũ, ngả màu hoặc bị bôi bẩn do sinh hoạt nên thường sẽ được thay bằng một lớp giấy dán tường mới nhưng việc bóc giấy dán tường giấy và giấy dán tường xốp thường gặp khó khăn vì lớp keo thường bám rất chắc trên tường. Vì thế khi bóc bạn chỉ bóc được một ít một thay vì bóc một mảng lớn nên mất rất nhiều thời gian.

Vậy mẹo bóc giấy dán tường là gì? cách bóc giấy dán tường nhanh nhất, đỡ mất thời gian không làm ảnh hưởng nhiều đến lớp tường là gì? Nếu bạn chưa biết thì hãy cũng làm theo cách được chia sẻ dưới đây nhé.

Cách bóc giấy dán tường xốp và giấy dán tường nhanh nhất

Bước 1: Cách bóc giấy dán tường xốp và giấy dán tường giấy nhanh nhất bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: 1 cái máy khò nhiệt để thổi làm nóng lớp giấy bên ngoài, tiếp đến là 1 cái sủi tường, 1 cái rulo lăn và không thể thiếu 1 chai chất tẩy sơn 3M đa năng (bạn có thể dễ dàng mua trên thị trường) và không thể thiếu 1 đôi dang tay để bảo vệ da tay cũng như hơi nóng từ máy thổi nóng.

Bước 2: Tiến hành bóc bóc giấy dán tường:

  • Với các loại giấy dán tường bằng giấy: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để bóc giấy dán tường thì hãy bắt tay vào việc bóc giấy và xốp dán tường với 1 cái rulo lăn, sau đó thấm ướt 1 ít nước sau đó lăn lên bề mặt giấy để làm ẩm giấy. Khi giấy đã ẩm là bạn có thể bóc lớp giấy dễ dàng và rất nhanh (bạn có thể sử dụng một con dao để cậy cho nhanh).
  • Đối với lớp giấy dán tường xốp có lớp keo hoặc lớp xốp mà nước không thể thấm vào được thì bạn phải dùng 1 cái khò để thổi hơi nóng vào bề mặt lớp xốp, lúc này nhiệt độ nóng sẽ làm cho lớp keo bên trong mềm ra và dễ dàng bóc hơn. Bạn lưu ý vừa khò nóng vừa lấy xủi (dao bay) để bóc lớp giấy dán xốp dán tường ra một cách nhanh chóng khi lớp keo còn nóng. Rất nhiều người sử dụng cách dùng xăng hoặc xăng thơm để đốt bề mặt nhưng như thế rất nguy hiểm dễ làm cháy nổ các thiết bị điện gây nguy hiểm cho người bóc.

Bước 3: Sau khi đã bóc được lớp giấy dán tường và xốp dán tường ra thì đến công đoạn xử lý lớp keo. Vì sau khi bạn bóc được lớp xốp dán tường ra khỏi bề mặt tường thì lớp keo dính cũ của lớp giấy dán vẫn ở trên tường lẫn lớp sơn, Làm cách nào để bạn có thể loại bỏ lớp keo sơn đó một cách dễ dàng? đến công đoạn này là lúc bạn cần dùng tới chất tẩy sơn 3M và con lăn rulo. Bạn dùng bình xịt 3M đa năng xịt lên lớp keo cũ còn dính lại trên tường và chờ tầm 2p cho lớp tẩy sơn ngấm vào lớp keo thì bạn có thể dùng dao bay để loại bỏ lớp sơn cũ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bình xịt đa năng 3M
Bình xịt đa năng 3M có thể loại bỏ lớp keo còn dính trên tường sau khi đã lột bỏ lớp giấy

Vậy là bạn có thể dễ dàng loại bỏ lớp giấy dán tường cũ cũng như lớp xốp dán tường cũ một cách nhanh chóng với những công cụ đơn giản bạn có thể mua trên thị trường. Bên trên là cách bóc giấy dán tường nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn biết phương pháp nào hay hơn thì hãy để lại ở bình luận phía dưới. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1