Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và cực đơn giản tại nhà

Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon miệng, dễ chuẩn bị và phục vụ cho bữa tiệc gia đình hoặc nhóm bạn? Lẩu viên là sự lựa chọn hoàn hảo! Với hương vị đậm đà của các loại viên và gia vị thơm ngon, một nồi lẩu viên sẽ làm cho mọi buổi tiệc trở nên trọn vẹn và hấp dẫn. Hãy cùng khám phá cách làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản ngay dưới đây.

@doiduavangfoods Thử ngay công thức lẩu viên siêu ngon lại cực dễ làm nhé 😍 #ancungtiktok #nauancungtiktok #hotpot #lauvien ♬ nhạc nền – Đôi Đũa Vàng Foods

Cách làm lẩu viên xiên siêu nhanh, hấp dẫn

Nguyên liệu 

  • Viên cá, Viên tôm, Viên rau củ Đôi Đũa Vàng
  • Hành tây
  • Mì cay
  • Nước xôi
  • Gia vị mì cay
  • Đường
  • Tương ớt
  • Phô mai (tuỳ chọn)

Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản tại nhà

Các bước làm lẩu viên xiên siêu nhanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lột vỏ hành tây và cắt thành lát mỏng.
  • Chọn các loại viên theo sở thích của bạn.

Chế biến lẩu

  • Đổ 450ml nước vào nồi lẩu và đun sôi.
  • Thêm một ít nước xôi và gia vị mì cay vào nồi lẩu.
  • Đưa vào nửa muỗng đường và nửa muỗng tương ớt, khuấy đều.

Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản tại nhà

Nấu mì và viên

  • Khi nước lẩu đã sôi, đặt mì vào nồi và nấu cho mì chín mềm.
  • Xiên viên cá, viên tôm và các loại viên khác vào que.

Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản tại nhà

Thêm hành tây và phô mai

  • Thêm lát hành tây vào nồi lẩu.

Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản tại nhà

  • Đặt một lát phô mai lên mặt nồi để phô mai tan chảy và tạo hương vị thơm ngon cho lẩu.

Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản tại nhà

  • Khi viên và mì đã chín mềm, bạn có thể thưởng thức ngay.
  • Mỗi người lấy mì và viên từ nồi lẩu ra đĩa, kèm theo hành tây và phô mai tan chảy.

Với bí quyết trên, bạn đã có trong tay một món ăn lẩu viên ngon và đơn giản để làm cho bất kỳ buổi tiệc nào cũng trở nên đặc biệt và thú vị hơn. Hãy thử ngay và cảm nhận hương vị tuyệt vời của lẩu viên cùng bạn bè và gia đình của mình!

Cách làm món lẩu xiên que Trung Quốc

Nguyên liệu

  • Nước luộc gà: 2.5 lít
  • Mực: 200g
  • Tôm: 200g
  • Thịt bò: 500g
  • Tàu hũ cá: 150g
  • Cá viên: 150g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Bông cải xanh: 200g
  • Bắp cải: 200g
  • Hành boa rô: 3 cây
  • Ớt khô: 135g
  • Nguyệt quế: 1 lá
  • Hoa hồi: 1 miếng
  • Tiểu Hồi: 1/2 muỗng cà phê
  • Rượu nấu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Đinh hương: 3 miếng
  • Thảo quả: 1 quả
  • Hạt thì là: 1 muỗng cà phê
  • Địa liền: 3 miếng
  • Quế khô: 1 miếng
  • Xuyên tiêu: 5 muỗng cà phê
  • Tương Tứ Xuyên: 4 muỗng canh
  • Tỏi: 10 tép
  • Gừng: 2 củ
  • Mỡ bò: 130g
  • Dầu ăn: 100ml
  • Tiêu Tứ Xuyên: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng: một ít (tiêu hạt, đường, muối)

Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản tại nhà

Cách bước làm lẩu xiên que Trung Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch và sơ chế các loại nguyên liệu như mực, tôm, thịt bò, rau củ.
  • Cắt nhỏ thịt, tôm, tàu hũ cá thành từng miếng vừa ăn.
  • Ngâm ớt khô trong nước sôi khoảng 40 phút cho mềm, sau đó xay nhuyễn cùng với tỏi và các loại gia vị để tạo sốt tỏi ớt.

Làm sốt thảo mộc

Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản tại nhà

  • Rang thơm các loại gia vị như hoa hồi, tiểu hồi, lá nguyệt quế, đinh hương, hạt thì là, địa liền, quế khô và thảo quả.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp gia vị trên và trộn với rượu nấu ăn.

Nấu nước lẩu

  • Đun nóng mỡ bò và dầu ăn trong nồi, sau đó thêm hành boa rô, tỏi, gừng, tiêu xay và sốt tỏi ớt vào xào thơm.
  • Thêm nước luộc gà, gia vị thông dụng và sốt thảo mộc vào nồi, khuấy đều và nêm thêm gia vị theo khẩu vị.
  • Đun sôi và duy trì lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Sơ chế nguyên liệu và nhúng lẩu

  • Rửa sạch rau củ và nhúng xiên que vào nước sôi trong 10 phút để làm sạch.

Bí quyết làm lẩu viên siêu ngon và đơn giản tại nhà

  • Xiên các loại nguyên liệu nhúng lẩu như mực, tôm, thịt bò, tàu hũ cá, cá viên, nấm và các loại rau củ theo sở thích vào xiên que.

Khi nước lẩu sôi, bạn có thể bắt đầu nhúng các loại nguyên liệu vào nồi lẩu để chín.

Thưởng thức lẩu nóng hổi cùng với gia đình và bạn bè, kèm theo các loại nước chấm và gia vị phụ.

Tại sao bạn nên chọn viên thả lẩu của Đôi Đũa Vàng?

Chất lượng đảm bảo

Viên thả lẩu của Đôi Đũa Vàng được sản xuất và đóng gói theo quy trình chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo cho bạn sản phẩm an toàn, sạch và ngon miệng.

Đa dạng nguyên liệu

Đôi Đũa Vàng cung cấp nhiều loại viên thả lẩu, từ viên cá, viên tôm đến viên rau củ, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phong phú cho bữa tiệc lẩu của mình.

Hương vị tuyệt vời

Viên thả lẩu của Đôi Đũa Vàng có hương vị đậm đà, thơm ngon và ngọt tự nhiên, làm tăng thêm hấp dẫn cho nồi lẩu của bạn.

Viên rau củ Đôi Đũa Vàng

Dễ sử dụng

Viên thả lẩu đã được xử lý sạch, tiện lợi cho việc sử dụng ngay mà không cần phải rửa sạch hoặc làm thêm bất kỳ công đoạn chuẩn bị nào khác.

Bổ dưỡng và giàu dinh dưỡng

Các viên thả lẩu của Đôi Đũa Vàng được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin, và khoáng chất, giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng.

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Viên thả lẩu chỉ cần thả trực tiếp vào nồi lẩu, không cần phải xử lý hoặc chế biến thêm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị bữa ăn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1