Ăn tỏi mọc mầm có sao không? Tác dụng của tỏi mọc mầm với sức khỏe

Ăn tỏi mọc mầm có được không

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng tất cả các loại củ trong giai đoạn mọc mầm đều chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với tỏi mọc mầm thì hoàn toàn ngược lại. Tỏi mọc mầm có ăn được không? những tác dụng bất ngờ từ tỏi mọc mầm như thế nào? hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ăn tỏi mọc mầm có được không
Ăn tỏi mọc mầm có sao không? Tác dụng của tỏi mọc mầm với sức khỏe

Tỏi mọc mầm có ăn được không

Bạn đã biết khoai tây khi mọc mầm thường có nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe nên lo ngại về tỏi mọc mầm liệu có sử dụng được không. Theo các nhà khoa học đã chứng minh thì tỏi mọc mầm không những không gây độc tố mà còn có lợi và tác dụng bất ngờ cho sức khỏe. 

Giá trị dinh dưỡng có trong tỏi mọc mầm

Nếu ăn tỏi đã có lợi cho sức khỏe thì với tỏi mọc mầm thì lại còn có lợi hơn rất nhiều lần so với tỏi thông thường. Không những cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất như: Vitamin C, B6, Kẽm, Mangan,.. và còn chứa cả những chất chống oxy hóa mạnh cùng các enzyme,… giúp chống lại các tổn thương gốc tự do đồng thời hạn chế được sự lây lan các bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, giúp bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám mạch máu.

Giá trị dinh dưỡng trong tỏi mọc mầm
Giá trị dinh dưỡng có trong tỏi mọc mầm

Lưu ý: Bạn cần phân biệt tỏi mọc mầm và tỏi đã hư hỏng. Nếu là tỏi hư hỏng thì bạn vẫn có thể sử dụng được và chế biến bình thường nhưng bạn cần loại bỏ đi những đốm đen hoặc các phần hư hỏng trên tép tỏi nếu thấy chúng xuất hiện.

4 tác dụng của tỏi mọc mầm

Chống ung thư

Nhắc đến tỏi mọc mầm thì với các nhà khoa học ví chúng như là “thần dược” trong y học. Bởi khi tỏi lên mầm cũng là lúc quá trình kích thích sản sinh chất phytochemical trong tỏi – một hoạt chất có khả năng ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của các tế bào gây ung thư hơn nữa còn ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư này trong cơ thể.

Tỏi mọc mầm giúp chống lại ung thư
Tỏi mọc mầm sẽ giúp cơ thể sản sinh ra các chất chống lại các gốc tự do

Song song với đó, khi bạn sử dụng tỏi mọc mầm sẽ giúp cơ thể sản sinh ra các chất chống lại các gốc tự do giúp kiểm soát được nguy cơ gây nên các bệnh ung thư ngay từ đầu nguồn.

Bệnh tim mạch, ngăn ngừa các nguy cơ gây nên đoạn quỵ

Theo nghiên cứu và dựa trên thực nghiệm cho thấy tỏi mọc mầm 5 ngày có chứa những chất chống oxy hoá rất tốt cho hệ tim mạch và tốt hơn nhiều lần so với tỏi thông thường. Tỏi mọc mầm sẽ không chỉ giúp vệ hệ tim mạch mà còn giúp ngăn ngừa các nguy cơ đột quỵ nhờ hoạt động của enzyme. Đồng thời ngăn ngừa các hoạt động của sự hình thành mảng bám gây nên tắc nghẽn tim.

Tỏi mọc mầm giúp bảo vệ tim mạch
Tỏi mọc mầm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa các nguy cơ gây nên đoạn qu

Hơn nữa, trong tỏi lên mầm còn có chứa ajoene – là chất ngăn ngừa được sự hình thành máu đông và nitrit – để làm giãn nở động mạch. Do đó các cơn đột quỵ sẽ được hỗ trợ ngăn chặn nhờ 2 hoạt chất này trong tỏi mọc mầm.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tăng cường hệ thống miễn dịch
Tỏi mọc mầm tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi mọc mầm không chỉ có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ giúp cơ thể tiêu diệt được các tác nhân gây ra nhiễm trùng tế bào. Việc sử dụng tỏi mọc mầm được xem là một trong những bài thuốc quý dành cho những người có hệ miễn dịch yếu, thường hay bị cảm, bị nhiễm trùng hoặc họ. Ngoài ta tỏi mọc mầm sẽ giúp cơ thể loại bỏ được các triệu chứng của việc ngộ độc thực phẩm như bị tiêu chảy hay đau bụng, …

Chống lão hóa

Sử dụng tỏi mọc mầm giúp chống lão hóa
Sử dụng tỏi mọc mầm sẽ giúp ngăn chặn được sự xuất hiện của các dấu hiệu già hóa, nếp nhăn

Với thành phần dinh dưỡng và chất chống oxy hoá có trong tỏi mọc mầm có khả năng loại bỏ được các gốc tự do trong cơ thể. Chính vì thế việc sử dụng tỏi mọc mầm một cách thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn có thể ngăn chặn được sự xuất hiện của các dấu hiệu già hóa, nếp nhăn, đồi mồi,… đồng thời sẽ làm suy giảm sự suy thoái của các cơ quan có trong cơ thể.

Với những kiến thức khoa học bên trên đã giúp bạn hiểu hơn về tỏi mọc mầm và những tác dụng của tỏi mọc mầm. Bạn có thể thường xuyên bổ xung tỏi cũng như tỏi mọc mầm vào chế độ ăn uống hàng ngày của gia đình để có một sức khỏe tốt và cơ thể dẻo dai. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1